Hướng dẫn chặn website trên iOS và Android cực đơn giản

Hướng dẫn chặn website trên iOS và Android cực đơn giản

Bạn đang bị những website quảng cáo làm phiền? Hãy thử sử dụng ngay những cách chặn website hiệu quả cho iOS và Android được gợi ý dưới đây.

Việc sử dụng điện thoại hay máy tính bảng để vào mạng đọc báo, xem video... đã không còn xa lạ với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhưng cứ mỗi khi bạn vào trình duyệt để thực hiện các nhu cầu đó như một thói quen hàng ngày, thì bạn lại bị những trang web quảng cáo làm phiền.

Điều này khiến bạn cảm thấy thật khó chịu vì đã làm mất kha khá thời gian của bạn, chưa kể đến là những website đó có thể chứa rất nhiều các mã độc, virus luôn tìm cách xâm nhập, tấn công và làm hỏng điện thoại của bạn. Vậy nên hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chặn 1 website trên iOS và Android một cách dễ dàng nhất. 

Hướng dẫn chặn website với thiết bị chạy hệ điều hành iOS

Apple là 1 trong những hãng di động hàng đầu cho phép bạn bạn chặn 1 trang web nhất định nào đó. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn web bất kỳ cho iPhone hoặc iPad.

Bước 1: Bạn vào Settings -> chọn General -> chọn tiếp Restrictions.

Bước 2: Nhấn vào Enable Restrictions. Và bây giờ thiết lập mật khẩu cho những hạn chế. Việc này rất hữu ích cho bạn và nó cũng khác với mật khẩu để mở khoá điện thoại.

huong-dan-chan-web-site-tren-iphone-va-an-1

Bước 3: Sau khi thiết lập xong mật khẩu bạn di chuyển xuống phía dưới và gõ nhẹ vào trang web. Tại đây bạn có thể chọn để hạn chế nội dung người lớn, hoặc cho phép truy cập vào các trang web khác.

Bước 4: Trong 1 trang web nào đó luôn có 1 danh sách các trang cho phép bao gồm Discovery Kids và Disney nhưng bạn cũng có thêm 1 trang web khác bằng cách nhấn vào “Add” của 1 Website.

huong-dan-chan-web-site-tren-iphone-va-an-2

Bước 5: Nếu bạn gõ nội dung người lớn bị hạn chế, thì Apple sẽ phản đổi không cho phép bạn truy cập vào. Nhưng bạn cũng có thể lập 1 danh sách cho phép truy cập các trang web bằng cách nhấn vào “Add” để thêm 1 web dưới dạng luôn cho phép. Hoặc 1 danh sánh đen bằng cách chạm vào nó để không bao giờ được truy cập vào.

 Kết quả:

huong-dan-chan-web-site-tren-iphone-va-an-3

Bước 6: Nếu bạn cố gắng truy cập vào một trang web bị chặn, bạn sẽ thấy xuất hiện một thông báo cho biết nó đã bị hạn chế. Bạn chạm vào “Allow ” trên website và nhập mật khẩu đã thiết lập để vào web đó.

Hướng dẫn chặn website cho Android

 Để chặn website trên thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, ta sẽ tiến hành cài đặt ứng dụng Mobile Security & Antivirus. Giới thiệu qua về ứng dụng thì Mobile Security & Antivirus là một ứng dụng giúp bạn chặn các trang web độc hại trên các thiết bị Android, được cung cấp miễn phí bởi nhà phát triển Trend Micro.

huong-dan-chan-web-site-tren-iphone-va-an-4

Để áp dụng biện pháp này, bạn cần thực hiện theo những thao tác sau:

Bước 1: Đầu tiên,bạn cần tải và cài đặt Mobile Security & Antivirus trên chiếc điện thoại của mình

Tải Mobile Security & Antivirus: tại đây.

huong-dan-chan-web-site-tren-iphone-va-an-5

Bước 2: Để chặn các trang web độc hại, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn vào mục Bảo vệ mạng => Lướt web an toàn. Tiếp theo, bạn vào phần Cài đặt của thiết bị và cấp quyền cho ứng dụng này bằng cách vào Accessibility (trợ năng).

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần vào mục Danh sách bị chặn => Thêm và điền đầy đủ thông tin vào ô trống, bao gồm tên và địa chỉ trang web mà mình muốn chặn, sau đó nhấn Lưu là được. Bên cạnh đó, nếu muốn cho phép trẻ được truy cập vào một trang web nào đó, bạn cũng có thể cho thêm trang web này vào mục Danh sách được phê duyệt. Như vậy, nếu cố tình truy cập vào trang web bị chặn, bạn sẽ thấy có một thông báo Trang khả nghi hiện ra.

huong-dan-chan-web-site-tren-iphone-va-an-6

Như vậy là tôi đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách để chặn website trên iOS và Android, hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn chặn được những website không mong muốn trên thiết bị của mình. Xin cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận