Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Hướng dẫn kiểm tra IMEI iPhone chính hãng

Đăng bởi Bùi Đình Quý lúc 02:20 10/08/2016

Kiểm tra imei iPhone là một công việc vô cùng quan trọng khi mà hiện nay trên thị trường xuất hiện đầy những cửa hàng làm ăn không uy tín, cung cấp sản phẩm nhái, hàng dựng, không đảm bảo chất lượng. Nhất là đối với những quý khách muốn mua lại một chiếc iPhone cũ thì việc kiểm tra imei là càng cần thiết hơn nữa. Xem thêm: dịch vụ sửa chữa iPhone

IMEI LÀ GÌ?

Imei là viết tắt của International Mobile Equipment Identity, là một loại mã dùng để nhận dạng các thiết bị di động trên toàn thế giới. Nếu như chiếc điện thoại mà không có mã này thì đảm bảo là hàng fake, không chính hãng, hoặc hàng có nguồn gốc không rõ ràng.

Đối với chiếc điện thoại iPhone mắc tiền thì việc kiểm tra imei càng quan trọng hơn nữa. Hãy cùng đọc bài viết sau để biết cách kiểm tra và lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại đảm bảo chất lượng.

MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC KIỂM TRA IMEI IPHONE LÀ GÌ?

Như đã nói, imei là một con số dùng để nhận biết điện thoại mà bạn muốn mua có nguồn gốc rõ ràng hay không. Việc kiểm tra sẽ cho bạn biết chiếc iPhone bạn mua có phải là hàng chính hãng Apple hay không?

Và nếu là hàng chính hãng thì có còn hạn bảo hành hay không? Như vậy bạn sẽ có những thông tin cần thiết để phân biệt iPhone chính hãng hay hàng dựng, để có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

CÁCH KIỂM TRA IMEI NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ

Bước 1: để xác định sô imei của điện thoại, các ban vào Cài Đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu và kéo xuống dòng imei để xem số imei của mình ( 15 chữ số ). Có hai cách kiểm tra IMEI iPhone nữa đó chính là bấm trực tiếp *#06# trong phần quay số rồi nhấn gọi, hoặc tháo khay sim của máy ra cũng sẽ cho số IMEI được khắc trên khay sim trùng với kết quả như trên.

cach-kiem-tra-imei-iphone-ipad-chinh-hang-apple

Các bước kiểm tra imei

cach-kiem-tra-imei-iphone-ipad-chinh-hang-apple-1

vào cài đặt chung

cach-kiem-tra-imei-iphone-ipad-chinh-hang-apple-2

Chọn giới thiệu

cach-kiem-tra-imei-iphone-ipad-chinh-hang-apple-3

Số imei của iPhone

Bước 2: sau khi đã có số imei bạn tiến hành kiểm tra xem máy có chính hãng hay không và thời gian bảo hành. Để kiểm tra, bạn vào trang web www.apple.com và chọn biểu tượng menu góc trái màn hình ròi chọn Support. 

cach-kiem-tra-imei-iphone-ipad-chinh-hang-apple-4

Trang chủ Apple

cach-kiem-tra-imei-iphone-ipad-chinh-hang-apple-5

Chọn Support

Sau khi đã vào Support bạn kéo xuống dưới và chọn vào dòng“Check Service & Support Coverage” lúc này giao diện sẽ hiện ra 1 ô trống ”Enter your hardware seial number” bạn nhập 15 số imei của máy vào rồi nhấn “Continue”.

cach-kiem-tra-imei-iphone-ipad-chinh-hang-apple-6

Chọn check service & support converage

cach-kiem-tra-imei-iphone-ipad-chinh-hang-apple-7

Nhập số imei của bạn

Nếu là máy chính hãng của Apple sẽ có giao diện đầy đủ 4 thông tin cho bạn sau khi kiểm tra IMEI iPhone 5c cũ đó là:

  1. Tên dòng máy iPhone và số IMEI trùng với sốIMEI trên máy bạn đã lấy ở mục 2.
  2. Tình trạng iPhone của bạn đã đươc Active hay chưa.
  3. Thời gian bảo hành kỹ thuật tại hãng.
  4. Thời gian bảo hành 1 năm tính từ ngày Active máy.
cach-kiem-tra-imei-iphone-ipad-chinh-hang-apple-8


Thông tin của điện thoại

Nếu không có giao diện như trên, nghĩa là bạn đã nhập sai imei hoặc iPhone đó không phải chính hãng nên có số imei giả. Vậy là chúng tôi đã cùng bạn kiểm tra IMEI iPhone 5s rất nhanh mà lại chính xác tuyệt đối, cho bạn kết quả chiếc iPhone đó có chính xác là hàng chính hãng hay không, phiên bản nào,…

Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc, hoặc nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra với chiếc dế yêu quý của mình, hãy đừng quên tới ngay trung tâm sửa chữa điện thoại chất lượng uy tín bậc nhất Thành Trung Mobile để được tư vấn chuẩn nhất!

Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận