Hướng Dẫn Kiểm Tra iPhone là Lock hay World?

Hướng Dẫn Kiểm Tra iPhone là Lock hay World?

Khi lựa chọn mua iPhone, chúng ta luôn có 2 sự lựa chọn là máy Lock ( khóa mạng) hay World (quốc tế). Hai phiên bản chỉ khác nhau một số chức năng liên quan nhà mạng ( được fix full và dùng như nhau sau khi có sim ghép), còn lại về mặt cấu hình chức năng khác đều như nhau. iPhone Lock được ưa chuộng do có giá rẻ hơn iPhone quốc tế khá nhiều.

Mặt khác, tốc độ phát triển smartphone quá nhanh, việc chi số tiền quá lớn để đầu tư vào những bản quốc tế sử dụng trong khoảng 1 - 2 năm người dùng thường hay đắn đo nếu sau này cần “lên đời” cho chiếc dế của mình, đặc biệt với những ai có hầu bao không quá rộng rãi.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều hàng nhái, hàng kém chất lượng, chưa kể đến những chiếc iPhone được thay thế, sửa chữa từ bên trong. Gần đây nhất là tình trạng cấy sim ghép vào các máy iPhone lock để đánh lừa rồi bán ra với giá máy quốc tế cho người dùng.

Vậy làm sao để phân biệt được đâu là máy lock hay quốc tế và cách xác định thế nào là chuẩn xác nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách check iPhone lock.

phan-biet-iphone-lock-va-iphone-quoc-te-1

Một số cách check iPhone lock hay quốc tế

Cách 1 : Kiểm tra thông qua IMEI của máy
- Bạn vào Cài Đặt – Cài đặt chung – giới thiệu, tìm đến dòng IMEI, bạn nhấn giữ dòng này và chọn copy.
- Bạn bật trình duyệt Safari truy cập trang http://iphoneimei.info/

- Nhập IMEI vào và nhấn phím mũi tên (Enter).

- Kết quả: Nếu hiện dòng “Unlock this iPhone” thì đó là máy Lock, hiện dòng “Unlocked” thì máy bạn là bản quốc tế.

phan-biet-iphone-lock-va-iphone-quoc-te-2

Cách 2: Kiểm tra qua Ứng dụng sim của nhà mạng
- Bạn vào Cài Đặt – Điện Thoại – Ứng dụng sim.
- Tại đây bạn sẽ thấy điểm rất khác biệt:
1. Máy lock thì sẽ hiện: tên sim ghép, rất nhiều dòng và bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

phan-biet-iphone-lock-va-iphone-quoc-te-3

2. Máy Quốc tế: hiện các danh mục, các tiện ích của nhà mạng của sim bạn (Viettel, Mobifone, Vina,v.v...)

phan-biet-iphone-lock-va-iphone-quoc-te-4

Cách 3: Kiểm tra sau khi khôi phục cài đặt
- Bạn vào Cài Đặt – Cài đặt chung – Đặt lại – Đặt lại tất cả cài đặt và nội dung – bạn nhập mã mở máy và xác nhận cho phép iPhone khôi phục cài đặt gốc. Máy tiến hành khôi phục và khởi động lại máy, quá trình diễn ra trong tầm 5 phút.

phan-biet-iphone-lock-va-iphone-quoc-te-5

- Bạn dùng sim bất kì của nhà mạng nào ( dùng sim còn tài khoản và có 3G/4G nhé) gắn vào khay sim và chèn vào máy. Bạn tiến hành kích hoạt iPhone như thông thường. Đến bước kích hoạt bạn không dùng wifi mà mà chọn dòng “dùng nhà mạng di động”, nếu ngay sau đó cột sóng không hiện tên nhà mạng + sóng và không cho thực hiện bước tiếp theo thì đây là máy lock, còn nếu là máy quốc tế thì mọi thứ sẽ diễn ra bình thường.

Theo dõi kỹ bạn có thể thấy một số máy lock sẽ hiện cả bảng chọn nhà mạng hiện lên, máy quốc tế sẽ không có hiện tượng này.

phan-biet-iphone-lock-va-iphone-quoc-te-6

Với cách này bạn nên lưu ý:
1. Khôi phục cài đặt sẽ mất hết dữ liệu trên máy.
2. Máy có  iCloud, bạn cần chắc chắn bạn có tài khoản iCloud của máy.
3. Bạn nên tự thực hiện, vì nhờ người khác thì họ dùng các thủ thuật kích hoạt sim ghép và máy sau đó lại "như quốc tế”.

Như vậy, với 3 cách trên bạn có thể xác định chính xác chiếc iPhone của bạn là bản lock hay quốc tế. Bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan iPhone lock tại đây: https://thanhtrungmobile.vn/tin-tuc/iphone-lock-la-gi.html

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận