Hướng dẫn xóa quảng cáo trên điện thoại Xiaomi

Hướng dẫn xóa quảng cáo trên điện thoại Xiaomi

Xiaomi là một công ty rất độc đáo và thú vị. Họ liên tiếp ra mắt những dòng điện thoại có cấu hình khủng, chất lượng cao tuy nhiên lại có mức giá vô cùng phải chăng. Xiaomi đã tuyên bố họ không bao giờ đẩy mức lợi nhuận của việc sản xuất phần cứng lên quá 5%. Đó là mức lợi nhuận khá thấp đối với một công ty lớn. Họ làm được điều đó bởi vì Xiaomi đang có những cách kiếm ra lợi nhuận khác như cửa hàng ứng dụng, dịch vụ thanh toán di động Mi Pay... Và cả những quảng cáo được cài đặt sẵn trên các thiết bị di động được bán ra. 

huong-dan-xoa-quang-cao-tren-dien-thoai-xiaomi-1

Quảng cáo gây rất nhiều phiền phức trên các điện thoại Xiaomi

Và rất có thể quảng cáo mang tới nhiều khó chịu cho bạn, nhất là khi nó được cài vào những ứng dụng quan trọng được thường xuyên sử dụng. Nếu bạn sử dụng điện thoại Xiaomi chắc chắn bạn đã gặp phải rất nhiều quảng cáo từ giao diện người dùng cho tới ứng dụng hệ thống. Và điều này hẳn là ít nhiều ảnh hưởng tới trải nghiệm của bạn. 

Vậy làm cách nào để gỡ bỏ các quảng cáo này ?

Thật may mắn là có khá nhiều cách để khắc phục tình trạng này, hay nói chính xác hơn là "Phá vỡ" các dịch vụ quảng cáo của Xiaomi để mang lại trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng cho bạn. Dưới đây là những việc bạn cần làm: 

Tắt cho phép quảng cáo

Phần thứ nhất là một chương trình được cài trực tiếp lên phần cứng.

Đây là bước đầu tiên để bạn có thể thoát khỏi những quảng cáo được cài đặt sẵn trong một số ứng dụng.

Đi tới Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Ủy quyền và thu hồi > Và tắt msa.

Bằng việc tắt cho phép hiển thị quảng cáo, các ứng dụng như Trình duyệt, Bảo mật, Tải xuống...vv sẽ không được phép hiển thị quảng cáo nữa. Chỉ với thao tác đơn giản như vậy sẽ hiệu của đối với một số thiết bị, tuy nhiên ở một số thiết bị khác các quảng cáo vẫn xuất hiện ở một số ứng dụng. Nếu điện thoại của bạn thuộc nhóm "khó nhằn" này thì hãy chuyển xuống bước tiếp theo bên dưới nhé.

huong-dan-xoa-quang-cao-tren-dien-thoai-xiaomi-2

Chọn hạn chế sử dụng dữ liệu (restrict data usage)

Lưu ý: Xiaomi không cho phép bạn tắt tùy chọn "msa" kể từ MIUI 10 8.9.20 trở đi, giải pháp thay thế là bạn đi tới Cài đặt > Ứng dụng > Msa > Hạn chế sử dụng dữ liệu.

Tắt thủ công các dịch vụ quảng cáo từ ứng dụng hệ thống MIUI

Các quảng cáo bạn nhận được hằng ngày trong MIUI thường được đẩy từ các ứng dụng như Trình quản lý tệp, Âm nhạc, Tải xuống, Trình duyệt...v.v. Bạn có thể giải quyết chúng dễ dàng bằng cách tìm kiếm các tùy chọn trong Menu và tắt "Đề xuất". Dưới đây là cách thức thực hiện:

Bước 1: Chúng ta sẽ giải quyết từng ứng dụng một. Đầu tiên, đi tới Trình quản lý tệp MI và nhấn vào 3 dòng xuất hiện ở góc trên cùng bên trái để mở Menu Hamburger. Đi tới Cài đặt > Giới thiệu và tắt Tab Đề xuất.

Bước 2: Tiếp theo là ứng dụng bảo mật. Tên của nó là bảo mật tuy nhiên nó thường hiện những quảng cáo dựa trên những dữ liệu có được thông qua việc sử dụng điện thoại của bạn. Một sự "Bảo mật" gây nhiều "hoang mang" nhỉ ? Để thoát khỏi điều này bạn hãy chọn Ứng dụng bảo mật > Cài đặt > và tắt Nhận đề xuất. Sau đó tiếp tục đi tới mục dọn dẹp trong cùng trình đơn cài đặt và tắt tùy chọn Nhận đề xuất tại đó. 

huong-dan-xoa-quang-cao-tren-dien-thoai-xiaomi-3

Tắt đề xuất (Recommendations) ở mục Âm nhạc

Bước 3: Trình duyệt MIUI mặc định luôn luôn hiện vô cùng nhiều quảng cáo. Và việc tắt quảng cáo ở mục này cũng có một chút khó khăn bởi Xiaomi đã "dấu" khá kỹ. Hẳn là thương hiệu tới từ Trung Quốc này không muốn bạn tắt chúng đi chút nào, Xiaomi sẽ rất "buồn" nếu như bạn làm những việc sau đây:

Mở ứng dụng trình duyện chọn Cài đặt > Nâng cao > Thứ tự trang Web hàng đầu và chọn tắt "Nhận đề xuất".

Bước 4: Ứng dụng tiếp theo là Tải xuống. Bạn hãy mở ứng dụng, vào Cài đặt và bỏ chọn Hiển thị nội dung được đề xuất.

Bước 5: Kể từ MIUI 9, ứng dụng Âm nhạc mặc định được tích hợp với các dịch vụ trực tuyến. Điều này có nghĩa bạn sẽ lại có "may mắn" sát cánh cùng hàng tấn quảng cáo trong quá trình sử dụng của mình. Đề thoát khỏi tình trạng này bạn hãy bật ứng dụng Âm nhạc, đi tới Cài đặt > Cài đặt nâng cao và tắt Đề xuất

Vô hiệu hóa trình theo dõi quảng cáo

Cuối cùng hãy tắt dịch vụ theo dõi xu hướng người dùng, Xiaomi phân tích những dữ liệu này để hiện thị những quảng cáo được cá nhân hóa cho bạn.

Vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Bảo mật > Dịch vụ quảng cáo và tắt "Cá nhân hóa đề xuất quảng cáo".

huong-dan-xoa-quang-cao-tren-dien-thoai-xiaomi-4

Tắt cá nhân hóa đề xuất quảng cáo (Personlized ad recommendations)

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên bạn hãy khởi động lại điện thoại của mình để các cài đặt có hiệu lực. Chi tiết hơn (OK: Phần này dành cho các bạn hồi nhỏ chẳng may bị tai nạn va chạm vật thể gì đó vào đầu) thì để khởi động lại điện thoại Xiaomi thì bạn cần ấn và giữ nút nguồn trong khoảng 3 giây cho tới khi màn hình có xuất hiện chữ khởi động lại. Chạm vào đó và chờ điện thoại khởi động lại và tận hưởng một thế giới không quảng cáo nhé.

Trên đây mình đã nêu ra các bước để xóa quảng cáo trên điện thoại Xiaomi. Nếu bạn thực hiện đầy đủ tất cả các bước, gần như chắc chắn 100% hiện tượng quảng cáo sẽ không còn nữa. Rất mong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Cuối cùng cảm ơn bạn vì đã theo dõi. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại!

Theo: Nguyễn Hồng Trung

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận