Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Cách khắc phục sự cố iOS 11 bị hao pin trên iPhone và iPad của bạn

Cách khắc phục sự cố iOS 11 bị hao pin trên iPhone và iPad của bạn
Đăng bởi Bùi Đình Quý lúc 08:07 19/10/2017

Bạn đang gặp phải vấn đề về hao pin trên iOS 11? Không chỉ có mình bạn. Trong mấy ngày gần đây khi Apple cập nhật bản nâng cấp iOS 11.0.3  rất nhiều người dùng đã khóc ròng và liên tục than phiền về tình trạng pin tụt không phanh. Đây là lần nâng cấp thứ 3 trong vòng một tháng kể từ khi Apple ra mắt iOS 11. ios-11-bi-hao-pin May mắn thay, có một giải pháp nhanh chóng. Nghe có vẻ nó giống như một lời quảng cáo mà bạn vẫn thường thấy trên mạng. Nhưng không thủ thuật này hoạt động và đã có rất nhiều người thử nghiệm và thành công. Cách này có thể khắc phục tình trạng tụt pin mà chúng ta đang gặp phải. Với hệ điều hành mới, có vẻ Apple đã quyết định tự động bật tính năng “Làm mới ứng dụng nền”, một chức năng cho phép ứng dụng trên máy của bạn liên tục cập nhật và kéo thông tin từ internet ngay cả khi máy của bạn không sử dụng chúng. Mặc dù bạn có thể muốn tính năng này hoạt động cho một số ứng dụng nhất định vì bạn cần cập nhật thông báo ngay lập tức, chẳng hạn như: Facebook, Zalo, và những ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội khác.Tuy nhiên với một số ứng dụng khác thì tính năng này không cần thiết. Tôi đã nhìn thấy pin trên chiếc iPhone 7 Plus của tôi tụt pin như tháo cống chỉ trong vài giờ, trong khi trước đây phải mất cả ngày để tiêu thụ số phần trăm pin đó.

Và đây là cách mà bạn nên thử ngay:

  1. Mở Cài đặt
  2. Chọn Chung
  3. Chọn Làm mới ứng dụng nền
  4. Đi một vòng qua tất cả các ứng dụng của bạn và tắt những ứng dụng mà bạn không cần phải giữ cập nhật liên tục – có khá nhiều thứ mà bạn không cần phải cập nhật liên tục.

Một nguyên tắc chung:

Tôi nhận thấy rằng bạn chỉ cần bật tính năng “Làm mới ứng dụng nền” cho một số ứng dụng như: email, tin tức, zalo, facebook và thời tiết. Ngoài ra hầu hết các ứng dụng khác không cần thiết phải cập nhật liên tục. Sau khi thực hiện tinh chỉnh này, bạn sẽ thấy thời gian sử dụng pin trên máy của mình được cải thiện rất nhiều. Tôi có gần 100 ứng dụng và sau khi thiết lập lại tôi chỉ bật tính năng “Làm mới ứng dụng nền” ở 15 ứng dụng trong số đó. Kết quả thời gian sử dụng iPhone của tôi tăng lên gấp đôi. Thêm một mẹo nữa cũng có thể giúp ích cho bạn nếu cách trên không cải thiện tình trạng hao pin của bạn đó là: tắt chức năng “Tự động điều chỉnh độ sáng”.

Cách thực hiện như sau:

  1. Mở Cài đặt
  2. Chọn Chung
  3. Chọn Trợ năng
  4. Chọn Phòng hiển thị
  5. Tắt Tự động điều chỉnh độ sáng.

Bạn đã thử trải nghiệm thủ thuật khắc phục iOS 11 bị sự cố hao pin chưa? Hãy comment ý kiến của bạn ở dưới.  

Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận