iPhone 6 rơi xuống nước? 5 bước cực đơn giản cứu sống dế cưng

iPhone 6 rơi xuống nước? Có lẽ bạn sẽ tá hỏa lên và chẳng còn thiết nghĩ tới gì khác ngoài việc cố gắng "cứu sống" em nó. Thế nhưng bạn có thực sự biết cách? Một tình huống xử lý sai lầm có thể khiến dế cưng của bạn vĩnh viễn "không thấy ánh mặt trời".

Bài viết liên quan

Để giúp bạn có cách "sơ cứu" đúng đắn nhất, hôm nay Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn tìm ra cách xử lý đúng đắn nhất trong trường hợp iPhone bị rơi xuống nước.

Chúng ta đều biết nước và đồ điện tử là hai thứ "không đội trời chung". Tuy nhiên, dù bạn cẩn thận đến mấy, sẽ có những trường hợp bất khả kháng khiến iPhone 6 rơi xuống nước. Vậy chúng ta cần làm gì khi rơi vào tình trạng này?

1. Không được khởi động máy

Rất nhiều người dùng khi iPhone bị tắt nguồn do rơi vào nước đã vội vàng mở máy lại xem dế cưng "đã chết hay chưa". Tuy nhiên, đây là một hành động cực kì sai lầm.

Việc bạn cố tình mở máy lên rất dễ dẫn tới đoản mạch, có thể gây ra hậu quả nặng nề hơn.

Trong trường hợp điện thoại iPhone 6 của bạn không bị sập nguồn thì bạn cũng nên tắt nó đi nhé.

2. Nhanh chóng tháo sim khi iPhone 6 rơi xuống nước

Sau khi tắt máy, bạn cần tháo khay sim và sim ra.

Một phần giúp nước dễ thoát ra ngoài, phần sẽ giúp bạn bảo vệ sim và các linh kiện khác trong máy

3. Làm khô vỏ ngoài

Bạn nên tháo tất cả phụ kiện bên ngoài (ốp lưng, vỏ bao...) để iPhone 6 thoát nước tốt nhất. Sau đó dùng khăn giấy, khăn

bông thấm nhẹ nhàng bên ngoài thân máy.

4. "Phơi" iPhone 6

Sau khi làm xong các thao tác trên bạn nên đặt máy ở nơi khô ráo. Trường hợp iPhone 6 rơi xuống nước và bị ngấm nước nhẹ bạn hoàn toàn có thể dùng máy sấy để sấy khô. Ngược lại nếu bị ngấm nước lâu, nhiều, việc dùng máy sấy chỉ khiến tình trạng tệ thêm bởi vô tình bạn đang đẩy nước "ăn sâu" vào máy.

Để điện thoại nhanh khô, bạn có thể đặt iPhone 6 trên nóc TV hoặc máy tính.

Một mẹo khá phổ biến khác là "nhốt" iPhone 6 trong các túi nilon kín đựng gạo hoặc các túi silica gel hút ẩm. Để im trong 48 giờ, gạo và silica sẽ hút đi một lượng nước và ẩm đáng kể.

Sau khi máy đã khô, bạn có thể khởi động lại iPhone 6 để kiểm tra.

5. Mang máy tới trung tâm sửa chữa iPhone uy tín

Dù bạn đã áp dụng những cách trên sau khi iPhone 6 rơi xuống nước thì vẫn cứ mang máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại để được kiểm tra kĩ càng nhé. Bởi bạn chẳng thể chắc chắn rằng chiếc iPhone của mình đã hoàn toàn "sạch nước".

Hãy để Thành Trung Mobile, trung tâm chuyên sửa chữa iPhone uy tín xử lý giúp bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, chúng tôi sẽ kiểm tra tỉ mỉ và sấy kho máy một cách chuyên nhiệp hơn.

Hy vọng những gợi ý của Thành Trung Mobile sẽ giúp ích cho bạn trong việc khắc phục sự cố iPhone 6 rơi xuống nước.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi!

Bài viết liên quan

Thông tin bình luận

Chọn địa điểm gần bạn !
Để có giá chính xác nhất cho dịch vụ mà bạn tham khảo.