Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng iPhone 7 lock không kích hoạt được

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng iPhone 7 lock không kích hoạt được

iPhone 7 Lock đang ngày càng được nhiều người sử dụng và ưa chuộng bởi giá thành rẻ. Tuy nhiên iPhone 7 lock này thường gặp phải một lỗi phổ biến đó là không kích hoạt được. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này thế nào? 

iPhone 7 Lock đã không còn xa lạ gì với nhiều người là tín đồ của iPhone. Vì nó có giá thành mềm hơn so với bản quốc tế nhưng chất lượng và cấu hình không khác gì nhau. Đó là lý do mà có rất nhiều người lựa chọn cho mình một chiếc iPhone 7 lock này.

Nhưng hầu hết mọi người chỉ biết đây iPhone chính hãng xách tay về, mà chưa có sự hiểu biết rõ ràng về loại iPhone Lock này nên khi iPhone 7 gặp lỗi không kích hoạt được bạn không biết lý do tại sao.

iphone-7-lock-khong-kich-hoat-duoc-1

iPhone 7 lock

Iphone 7 lock được hiểu một cách đơn giản là nó chỉ dùng được trong một nhà mạng nhất định mà không sử dụng được rộng rãi. Nên bạn không thể kích hoạt được iPhone 7 lock bằng simcard của mạng Việt Nam được. Nếu muốn sử dụng được ở Việt Nam, thì cách duy nhất là cần phải unlock. Có 2 cách để kích hoạt unlock iPhone 7 lock đó là ghép sim và mua mã code kích hoạt máy:

Unlock bằng cách ghép sim

Thực chất đó chính là ta dùng một bản vi mạch nhỏ bằng sim rồi ghép với sim gốc của bạn. Nó hoạt động trên cơ chế đánh lừa nhà mạng rằng bạn vẫn đang sử dụng mạng của nhà mạng của bản lock. Hiện nay có rất nhiều loại sim ghép như TP SIM, R SIM, Heicard.... với giá thành rất rẻ khoảng 300k.

Nhưng có một số lỗi rất hay thường gặp mà cách unlock này gặp phải đó là lỗi *101#, lỗi danh bạ, 3G, tin nhắn,... và phải nhờ đến các thủ thuật can thiệp sau vào máy để fix lỗi đó là jailbreak. Tuy nhiên jailbreak máy sẽ phá vỡ một số cấu trúc của máy làm máy sẽ dễ bị tấn công bởi các mã độc hơn. Các bạn cũng nên cân nhắc trước khi sử dụng thủ thuật này. 

iphone-7-lock-khong-kich-hoat-duoc-2

Bản vi mạch để ghép sim

 Unlock bằng cách mua code:

Đây là cách mà bạn có thể biến chiếc iPhone 7 của bạn thành phiên bản iPhone quốc tế bình thường mà không gặp phải bất kì môt lỗi nào. Với cách này chúng ta sẽ liên hệ với nhà mạng để mua mã code và cung cấp cho họ số IMEI và serial nhà mạng sẽ kích hoạt trực tiếp qua số IMEI đó.

Hoặc unlock gián tiếp qua các cửa hàng phân phối iPhone 7 lock tại Việt Nam. Chi phí rất đắt đỏ, đó chính là nguyên nhân mà ít người sử dụng phương pháp này để unlock.

Trên đây là nguyên nhân và 2 cách để unlock khắc phục được lỗi không kich hoạt được iPhone 7 lock hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc bạn thành công !  

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận