Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

iPhone, iPad Bị Chai Pin Phải Làm Sao?

iPhone, iPad Bị Chai Pin Phải Làm Sao?
Đăng bởi Nguyễn Văn Lợi lúc 12:11 11/07/2018

iPhone bị chai pin là một trong những vấn đề gây đau đầu nhất cho người dùng. Pin là một phần thiết yếu trong mọi sự hoạt động của iPad. Nhưng do thói quen sử dụng không đúng cách từ người dùng, iPad bị chai pin dễ dàng và dẫn đến thời lượng dùng giảm đáng kể và ảnh hưởng tuổi thọ của pin rất nhiều

Bài viết liên quan

iphone-ipad-bi-chai-pin-phai-lam-sao-1

Một số biểu hiện khi iPhone bị chai pin

Pin bị chai máy sẽ hoạt động không ổn định, bạn sẽ thấy rõ máy có vẻ hao pin nhanh hơn, thời gian dùng ngắn hơn. Thậm chí máy còn báo pin ảo, tụt một cách bất thường.

Nguyên nhân và cách khắc phục iPad bị chai pin

  1. Dùng cáp sạc lô, hàng nhái, kém chất lượng
iphone-ipad-bi-chai-pin-phai-lam-sao-2

Dùng cáp sạc lô sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới pin của máy vì chất lượng không đảm bảo. Thông số và hiệu suất mang lại không tốt và thường thì người dùng không thể phát hiện trước khi quá muộn.

  1. Dùng đến pin cạn kiệt, thậm chi sập nguồn mới sạc
iphone-ipad-bi-chai-pin-phai-lam-sao-3

Thói quen này của người dùng vẫn thường xuyên xảy ra vì không muốn gián đoạn công việc, giải trí. Đây cũng là nguyên nhân chính dễ dẫn tới chai pin nhanh nhất. Chưa kể ảnh hưởng đến hẹ điều hành vì tắt đột ngột và quá bất ngờ. Bạn hãy tạo thói quen tự nhắc mình khi máy pin đã yếu, cần thiết? hãy hẹn giờ!

  1. Vừa dùng vừa sạc liên tục và tiếp diễn hàng ngày cũng khiến iPad bị chai pin
iphone-ipad-bi-chai-pin-phai-lam-sao-4

Việc này không những hại cho pin mà còn gây nguy hiểm cho chính bạn vì pin phải nạp/xả cùng lúc. Kèm đó là tính trạng nóng máy, có thể hư hại các linh kiên bên trong, tất nhiên trong đó có pin. Bạn nên sạc đầy vào buối tối để dùng thoải mái ngày hôm sau.

  1. Dùng chưa hết pin đã sạc, cứ thích sạc lúc nào thì lại sạc
iphone-ipad-bi-chai-pin-phai-lam-sao-5

Theo thông tin từ Apple, viên pin sẽ chai dần sau 400 lần sạc, tức tính theo số lần sạc chứ không phụ thuộc bạn đang bao nhiêu %. Đồng nghĩa bạn đang 90% và đem sạc cũng sẽ là 1 lần sạc. Bạn sạc bất chấp, thích là sạc thì ngân sách này có là 400 lần hay bao nhiêu cũng không bao giờ là đủ với bạn cả, hãy chú ý nhé, sạc khi pin trên 10%-20% thôi.

  1. Sử dụng có tần suất cao và cố duy trì liên tục
iphone-ipad-bi-chai-pin-phai-lam-sao-6

Nhiều người vẫn hay cày game, xử lí ảnh, video nhiều giờ liên tục. Tác vụ nặng như thế kết hợp hàng giờ liền thì pin và CPU, GPU là những nạn nhân gánh chịu nhiều nhất. Ít nhất, hãy sạc đầy pin để thoải mái chiến đường dài và ngắt quãng tầm 5-10 phút giữa các lần để máy “nguội” và chiến tiếp nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra pin chai cho iPhone, iPad: https://thanhtrungmobile.vn/tin-tuc/huong-dan-meo-kiem-tra-pin-iphone.html

Bạn sẽ biết được: phần trăm pin chai, dung lượng còn lại của máy, dung lượng Apple thiết kế ban đầu, chuẩn đoán thời lượng sử dụng theo tình huống cụ thế.

Và tất nhiên còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến iPad bị chai pin. Tuy nhiên, vẫn là các yếu tố bắt nguồn từ người sử dụng. Cho nên, chính chúng ta là người quyết định pin chai hay không, thậm chí là cả tốc độ chai pin sẽ nhanh hay chậm hơn.

Thông tin này có hữu ích không?

Bài viết liên quan

Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận