Khởi Động Lại iPhone, iPad Không Cần Nút Nguồn

Khởi Động Lại iPhone, iPad Không Cần Nút Nguồn

Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn những cách tắt nguồn hay khởi động lại iPhone, iPad không cần nút nguồn. Trong một số trường hợp cấp bách hoặc buộc phải khởi động lại máy nhưng máy bạn bị hư mất nút nguồn, thay vì nhấn giữ nút nguồn để tắt thì giờ bạn còn giải pháp nào không? 

Bài viết liên quan

khoi-dong-lai-iphone-ipad-khong-can-nut-nguon-1

Khi nào cần tắt nguồn, khởi động lại máy?

Thực tế có rất nhiều trường hợp buộc bạn phải rơi vào tình huống cần tắt nguồn hoặc khởi động lại máy: không muốn dùng điện thoại trong một thời gian nhất định, máy treo đơ cần khởi động, thực hiện một thay đổi nào đó cần khởi động để có hiệu lực, v.v….. và tất cả thao tác này đều cần đến nút nguồn.

Thậm chí để hardreset (buộc máy khởi động lại bất kì tình huống nào) bạn còn kết hợp cả phím Home và nút nguồn.

Nút nguồn bị hỏng, bị liệt sẽ ảnh hưởng không ít đến trải nghiệm của bạn mà còn khiến các nút bấm khác như tăng, giảm âm lượng, nút Home mau hỏng hơn do phần việc của nút nguồn sẽ “chia sớt” lại cho các nút này.

Tắt và Khởi động lại máy không cần nút nguồn

Bạn không nên quá lo lắng vì còn rất nhiều cách để tắt hoặc khởi động lại máy mà không cần sự hiện diện của nút nguồn. Tùy vào tình huống thực tế mà bạn chọn những cách sau:

  • Cách 1: Đổi font chữ đậm/nhạt
khoi-dong-lai-iphone-ipad-khong-can-nut-nguon-2

Thông thường cách này thường được dùng để thay đổi độ đậm/nhạt của chữ hiển thị, giờ bạn sẽ dùng để khởi động máy mà không cần nhấn nút nguồn.

Bạn vào Cài đặt (Settings) – Cài đặt chung (General) - Trợ năng (Accessibility) – Tìm đến mục chữ đậm (Bold text), bạn bật hoặc tắt nút bên phải, nhấn chọn Tiếp tục (Continue) là máy sẽ khởi động lại.

  • Cách 2: khôi phục cài đặt mạng
khoi-dong-lai-iphone-ipad-khong-can-nut-nguon-3

Cách này thường dùng để khắc phục những lỗi liên quan nhà mạng, sóng, sim và lỗi wifi của máy, bạn có thể tận dụng để khởi động lại máy mà không cần dùng đến phím nguồn.

Bạn vào Cài đặt (Settings) – Cài đặt chung (General) – Đặt lại (Reset) – chọn dòng thứ 3 khôi phục tất cả cài đặt mạng (Reset Network Settings). Bạn nhập mật khẩu mở khóa máy để máy xác nhận và tiến hành khôi phục cài đặt mạng.

  • Cách 3: Đổi ngôn ngữ máy
khoi-dong-lai-iphone-ipad-khong-can-nut-nguon-4

Bạn vào Cài đặt (Settings) – Cài đặt chung (General) – Ngôn ngữ và vùng – chọn ngôn ngữ cần thay đổi, bạn xác nhận để thay đổi ngôn ngữ.

 Bạn nên chọn ngôn ngữ bạn am hiểu hoặc có tiếp xúc qua, tránh trường hợp đổi xong khi khởi động lại không biết cụ thể mục nào để thay đổi lại.

  • Cách 4: Dành cho máy đã Jailbreak
khoi-dong-lai-iphone-ipad-khong-can-nut-nguon-5

Máy Jailbreak gần như không có giới hạn nào, bạn có thể khởi động lại máy, tắt nguồn theo rất nhiều cách

Để đơn giản hóa và tránh trùng lặp với thao tác khác, Thành Trung Mobile khuyên bạn nên cài Togglesafe từ Cydia.

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ việc gặt nút rung của máy qua lại 3 lần, máy sẽ respring nhanh chóng.

Ngoài ra bạn có thể dùng những cách khác thông qua máy tính nhưng sẽ không cần thiết khi bạn có thể thao tác trên màn hình và thực hiện được như trên mà không cần phím nguồn. Chúc các bạn thành công!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận