Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Mẹo Kiểm Tra Độ Chai Pin Android chi tiết nhất

Mẹo Kiểm Tra Độ Chai Pin Android chi tiết nhất
Đăng bởi lúc 09:37 11/09/2018, Cập nhật bởi Bùi Đình Quý lúc 13:35 13/12/2019

Nếu như iPhone bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông qua các ứng dụng trên Appstore hay hệ thống mặc định của máy thì Android luôn khó xác định pin chai dù theo cách nào. Bản thân hệ điều hành Android luôn có tình trạng báo pin khá ảo từ những phiên bản Android trước đến tận bây giờ. Chúng ta chỉ có thể kiểm tra độ chai pin Android ở mức tương đối, bạn nên lưu ý điều này trước khi thực hiện theo bài viết.

Bài viết liên quan

kiem-tra-do-chai-pin-tren-android-1

4 Cách kiểm tra độ chai pin Android

Bài viết này sẽ hướng dẫn tổng quan và chi tiết nhất, giúp bạn có thể kiểm tra tình trạng pin của các máy Android ở mức chính xác nhất có thể. Kiểm tra bằng ứng dụng để ra số phần trăm chai pin chỉ mang tính tương đối nên chúng ta sẽ đi dần qua các bước như sau:

Cách 1: Kiểm tra theo hình dáng

Một quả pin bị phồng thì  khả năng pin đã bị chai gần như là chắc chắn, đối với những dòng máy có thể tháo pin bạn nên tháo ra để kiểm tra xem pin có bị phòng, có bị rỉ khác màu do hiện tượng ăn mòn kim loại hay các vết ố gây ra. Một khi có dấu hiệu này bạn nên thay pin cho máy tránh ảnh hưởng đến linh kiện, mạch của máy về sau.

Một số viên pin chỉ phù ở mức nhẹ, bạn có thể không nhận ra bằng mắt hay cảm quan được. Hãy đặt pin lên một mặt phẳng và dùng ngon tay để xoay một góc bất kì của viên pin, nếu viên pin xoay liên tục khi thả tay ra vẫn quay tức pin đã bị phù (thường ở vị trí giữa pin).

Cách 2: Cảm nhận thực tế trong quá trình sử dụng

kiem-tra-do-chai-pin-tren-android-2

Trong quá trình sử dụng, hãy quan sát và để ý xem pin của bạn có hao nhanh quá không. Tùy thuộc mức độ bạn sử dụng như chơi game, biên tập video, chỉnh sửa ảnh hay chỉ đơn giản là đọc báo , lướt web thì mức độ pin tiêu tốn cũng sẽ khác nhau.

Chẳng hạn, cùng một thời lượng xem video là 2 giờ nhưng trước đây bạn chỉ tiêu tốn 10% pin nhưng giờ phải ít nhất 20% hay thấm chí hơn chứng tỏ pin của bạn đang có vấn đề, đặc biệt là sau khi bạn vừa khôi phục cài đặt gốc của máy.

Trường hợp bạn vừa nâng cấp hệ điều hành và xảy ra hiện tượng hao pin hơn thì đôi khi đây là bình thường, tức bạn xét mức độ tiêu tốn pin thì nên xét trên các yếu tố chung nhất: cùng 1 ứng dụng, cùng 1 thời gian sử dụng và cùng 1 hệ điều hành phiên bản hiện tại.

Cách 3: Kiểm tra thông tin pin qua mã USSD

Cách kiểm này sẽ tương đối chính xác do hãng sản xuất cũng cấp. Để thực hiện, bạn thao tác trên trình Gọi điện như sau: *#*#4636#*#*

Danh sách một loạt các phân mục sẽ hiện ra, bạn chọn mục Thông tin pin

kiem-tra-do-chai-pin-tren-android-3

Như vậy bạn đã dễ đang kiểm tra thông tin thông qua mã USSD, tuy nhiên một số máy xác tay nội địa sẽ không thực hiện được theo cách này.

Cách 4: Sử dụng ứng dụng kiểm tra độ chai pin Android

kiem-tra-do-chai-pin-tren-android-4

Trên cửa hàng ứng dụng CH Play có vô số ứng dụng giúp bạn kiểm tra tình trạng sức khỏe của pin. Như đã nói ở đầu bài, cách này không chính xác tuyệt đối nhưng được rất nhiều người ưa chuộng vì đa phần ứng dụng kiểm tra đều được thiết kế rất chuyên nghiệp, giao diện trực quan và dễ sử dụng.

Bạn có thể vào CH Play tìm kiếm với từ khóa “Battery Life” và chọn cài một ứng dụng, khi khởi chạy ứng dụng, một loạt thông tin về pin sẽ xuất hiện. Bạn nên cài đặt 2 - 3 phần mềm để tham khảo và rút ra kết luận về tình trạng pin của mình, đa phần những ứng dụng này đều có hiển thị phần trăm pin chai.

Như vậy bạn đã có thể kiểm tra từ chi tiết đến tổng quan về tình trạng pin của máy thông qua những cách mà Thành Trung mobile vừa giới thiệu. Nếu kết quả phần trăm pin chai quá cao từ 20% trở lên, bạn nên nghĩ đến việc thay pin cho máy ở những trung tâm sữa chữa, thay thế uy tín, chất lượng.

Địa điểm sửa chữa, thay thế pin chai uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng tốt nhất:

  • Đến Thành Trung Mobile, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ thay pin điện thoại android tốt nhất.
  • Cam kết linh kiện chính hãng, zin 100%.
  • Giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • Nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng

Trên đây là 4 cách kiểm tra độ chai pin Android hiệu quả mà bạn nên thử. Nếu thông tin hữu ích, hãy share để mọi người cùng biết

Thông tin này có hữu ích không?

Bài viết liên quan

Tác giả: Bùi Đình Quý
Kỹ thuật viên sửa chữa phần cứng và phần mềm tại Thành Trung Mobile. Sở thích của mình là công nghệ, câu cá và du lịch.
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận