Hướng Dẫn Kiểm Tra iCloud Ẩn trên iPhone, iPad Đơn Giản Nhất

Hướng Dẫn Kiểm Tra iCloud Ẩn trên iPhone, iPad Đơn Giản Nhất

Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone, iPad. Chắc hẳn bạn đã nghe đâu đó đến tính năng bảo mật qua iCloud của Apple. iPhone khi đã đăng nhập iCloud về sau khi cần kích hoạt nếu không nhập đúng tài khoản thì chiếc iPhone đó sẽ không còn sử dụng được nữa.

Bài viết liên quan

Thời điểm hiện tại đã tồn tài rất nhiều thủ thuật có thể giúp ẩn iCloud đi, nếu không biết cách kiểm tra người mua nhầm thiết bị có chứa iCloud ẩn sẽ thiệt hại đáng kể vì gần như sẽ thành vật vô giá trị nếu rơi vào bất kì trường hợp nào cần kích hoạt lại iPhone.

kiem-tra-icloud-an-tren-iphone-1

iCloud ẩn là gì, tại sao lại cần kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone?

iCloud ẩn là kết quả của một số thủ thuật khiến phần đăng nhập iCloud của máy trống đi, bạn có thể nhập tài khoản iCloud mới vào. Tuy nhiên bản chất máy vẫn chưa thoát hẳn iCloud, khóa kích hoạt (Activationlock) trên server máy chủ Apple.

kiem-tra-icloud-an-tren-iphone-2

Sau khi restore (khôi phục), reset (xóa tất cả nội dung và cài đặt) máy yêu cầu kết nối mạng để mở Activation Lock, lúc này tài khoản liên kết với iCloud thực sự trên sever của Apple sẽ được yêu cầu và tất nhiên người mua phải máy iCloud ẩn sẽ không có tài khoản này, tức sẽ không kích hoạt máy được, máy sẽ thành “cục gạch” hoàn toàn.

Hướng dẫn kiểm tra iCloud ẩn cho iPhone, iPad

Thực tế việc kiểm tra iPhone, iPad có iCloud ẩn hay không là rất dễ dàng nhưng do yếu tố chủ quan mà nhiều người xem nhẹ và thường bỏ qua yếu tố quan trọng này. Để kiểm tra máy có iCloud hay không, bạn thực hiện như sau:

  • Cách 1: Kiểm tra sơ bộ qua website
kiem-tra-icloud-an-tren-iphone-3

Bước 1: Lấy IMEI của máy

Bạn có thể lấy IMEI theo nhiều cách khác nhau, đơn giản và chính xác nhất bạn thao tác từ trình gọi điện, nhấn *#06#, hãy ghi lại dãy số IMEI hiện trên màn hình.

Một cách khác là bạn vào Cài đăt – cài đặt chung – giới thiệu – Tìm đến dòng IMEI, nhấn giữ và sao chép (copy) dãy số. Lưu ý 2 cách này đều hoạt động kể cả khi bạn không gắn Sim.

Bước 2: Dán IMEI vào trang web sau: Click Here

Bước 3: Quan sát và đọc thông tin được trả về

Bạn đối chiếu thông tin máy hiện ra với máy của mình, bạn chú ý dòng Find my iPhone, nếu dòng này báo ON (bật) tức máy đang chứa iCloud.

  • Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc (xóa tất cả nội dung và cài đặt)
kiem-tra-icloud-an-tren-iphone-4

Cách này sẽ chính xác tuyệt đối do đây là kiểm chứng thực tế, tuy nhiên bạn cần thỏa thuận trước khi thực hiện thao tác khôi phục cài đặt gốc bởi nếu tồn tại iCloud thực sự, máy sẽ không thể kích hoạt được.

Để thực hiện, bạn vào Cài đặt – Cài đặt chung – đặt lại – Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Máy yêu cầu bạn nhập mật khẩu mở khóa máy và xác nhận việc khôi phục.

Máy sẽ khôi phục trong 5 - 10 phút, sau khi máy khởi động lại, bạn sẽ kích hoạt máy nếu máy yêu cầu nhập tài khoản iCloud tức máy đã có iCloud ẩn trước đó. Hãy cân nhắc trước khi thực hiện trừ trường hợp đã thỏa thuận trước bạn nhé.

  • Cách 3: Kiểm tra cho các máy đã Jailbreak
kiem-tra-icloud-an-tren-iphone-5

Đối với máy đã Jailbreak, bạn chỉ sử dụng được cách 1, nếu thực hiện cách 2 sẽ treo táo ngay lập tức và phải cắm máy tính để chạy lại hệ điều hành mới nhất. Thay vào đó, hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Bật Cydia, tìm và cài Apple file conduit “2” và Filza File manager từ nguồn Bigboss.

Bước 2: Bật Filza File manager, copy thư mục Lockdown ở đường dẫn /var/root/Library sang /var/mobile và tiến hành khởi động lại máy.

Bước 3: Sau khi khởi động lại nếu máy không yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud tức máy không chứa iCloud ẩn.

Như vậy, tùy trường hợp cụ thể mà bạn có cách kiểm tra thích hợp, việc kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone, iPad là điều cần thiết khi mua dù bạn mua hàng chính hãng mới 100% hay là hàng đã qua sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận