Cách Kiểm Tra Thông Tin Thuê Bao Viettel

Cách Kiểm Tra Thông Tin Thuê Bao Viettel

Trong một vài năm trở lại đây, kiểm tra thông tin thuê bao Viettel là cần thiết vì việc đăng ký thông tin chính xác trên cho các thuê bao di động đã ngày một thực hiện gắt gao hơn. Tuy nhiên, do chủ quan nhiều chủ thuê bao vẫn còn chưa quan tâm vấn đề này cho đến khi sự việc xảy ra mới vỡ lẽ.

Bài viết liên quan

Bạn nên thực hiện việc kiểm tra thông tin thuê bao của mình đã được đăng ký hay chưa, và đã đúng thông tin hay không do có thể quá trình thực hiện đăng kí, nhân viên tại Điểm giao dịch Viettel đã có sơ sót nhằm đảm bảo quyền lợi cá nhân trong quá trình sử dụng sim di động trả trước cũng như sim 3G (Dcom) và một số loại sim khác.

Thành Trung mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra những thông chính xác theo cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

kiem-tra-thong-tin-thue-bao-viettel-1

Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Các nhà mạng hiện nay đều qui định, khi bạn mua 1 sim di động, bạn cần phải đăng ký các thông tin về họ tên, năm sinh, quê quán và đặc biệt là số chứng minh thư (CMT) để hạn chế việc dùng sim rác, hoặc dùng với mục đích bất hợp pháp.

Rất nhiều đã kích hoạt sẵn sim để tiện giao dịch, buôn bán, và chắc chắn thông tin thuê bao đó, không phải của bạn. Nên bạn cần kiểm tra lại thông tin thuê bao, hay cập nhật thông tin để đảm bào quyền lợi cá nhân cho mình.

Để kiểm tra thông tin thuê bao của mình, bạn sẽ thực hiện bằng cách nhắn tin đến tổng đài. Phương thức này sẽ giúp bảo mật thông tin của bạn tuyệt đối vì duy nhất tin bạn được xem những thông tin được gửi đến chính số thuê bao hiện tại của bạn.

Theo quy định chung của nhà mạng Viettel bao gồm cả sim di động và sim 3G (Dcom) bạn đều có thể dùng cú pháp hỗ trợ dưới đây để thực hiện kiểm tra thông tin thuê bao:

                                Soạn TTTB gửi đến tổng đài số 1414

Bạn có thể yên tâm sử dụng cú pháp này để tra cứu bất cứ lúc nào và bao nhiêu lần do cước phí sẽ hoàn toàn miễn phí.

Sau khi gửi tin nhắn thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn bao gồm các thông tin sau:

  • Họ và tên chủ thuê bao
  • Ngày sinh chủ thuê bao
  • Số CMT/Hộ chiếu chủ thuê bao
  • Nơi cấp theo CMND của chủ thuê bao
  • Số thuê bao.
kiem-tra-thong-tin-thue-bao-viettel-2

Bạn lưu ý mọi thông tin được gửi về sẽ dựa trên chủ thuê bao đã đăng ký sim!

>>> Ngoài ra, bạn còn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel để được nhân viên tra cứu thông tin trực tiếp trên hệ thống tồng đài.

Trường hợp kiểm tra thông tin thuê bao Viettel nhưng có những thông tin chưa đúng hoặc có bất kì vấn đề nào, bạn hãy nhanh chóng đến ngay cửa hoặc hoặc trung tâm giao dịch Viettel gần nhất để tiến hành đăng ký và cập nhật thông tin chuẩn hóa cho sim Viettel ngay.

Bạn nên chuẩn bị một số giấy tờ để việc đăng ký và cập nhật diễn ra nhanh chóng, tránh mất mát thời gian:

  • Giấy CMND (bản gốc).
  • Chuẩn bị 5-10 số điện thoại bạn thường liên lạc gần đây nhất.
  • Tra cứu khung giờ làm việc của nơi mà bạn chuẩn bị đăng ký hay cập nhật thông tin thuê bao.

Ngoài ra bạn có thể vào trang web sau để Tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa theo nghị định 49/2017/NĐ-CP: https://vietteltelecom.vn/check-info

Chúc các bạn thành công!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận