Làm gì khi chiếc iPhone của bạn không thể tắt nguồn?

Làm gì khi chiếc iPhone của bạn không thể tắt nguồn?

Dù là chiếc điện thoại được cả thế giới trông ngóng ở mỗi lần ra mắt thì iPhone vẫn mắc những lỗi cơ bản nhất, ví dụ như không tắt được nguồn. Tuy đây chỉ là một tình trạng hiếm gặp nhưng không có nghĩa nó không xảy ra. Nếu bạn không thể tắt được chiếc iPhone của bạn, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thành Trung Mobile để có thể có những cách khắc phục tốt nhất.

Dấu hiệu nhận biết khi iPhone không tắt được nguồn:

• Nhấn vào nút tắt nguồn mà điện thoại không có phản hồi. • Màn hình không nhận lệnh của ngón tay bạn khi gạt từ trái sang phải để tắt nguồn.

 Nguyên nhân khiến bạn không thể tắt nguồn điện thoại iPhone:

• Sử dụng quá lâu hoặc mở cùng lúc nhiều ứng dụng khiến iPhone bị quá tải, dẫn đến đơ máy. • Xảy ra xung đột giữa các phần mềm  hoặc tải những phần mềm không tương thích với hệ điều hành hiện tại. • Nút tắt nguồn bị hỏng • Màn hình bị vỡ hoặc iPhone của bạn bị đơ màn hình không thể nhận lệnh của bạn.

Những biện pháp khắc phục khi iPhone không tắt được nguồn:

Cách 1: Cố gắng tắt nguồn điện thoại của bạn.

Để tắt nguồn iPhone, bạn ấn vào nút trên cùng bên phải của chiếc điện thoại trong vòng vài giây cho đến khi màn hình hiện ra dòng chữ “ slide to power off”. Lúc này, bạn gạt tay từ trái sang phải màn hình để hoàn tất quá trình tắt nguồn.Nếu màn hình không nhận được lệnh từ tay bạn, rất có thể chiếc iPhone của bạn đã bị lỗi đơ màn hình. lam-gi-khi-chiec-iphone-cua-ban-khong-the-tat-duoc-1

(Bạn có thể tham khảo dịch vụ thay màn hình iPhone của chúng tôi tại đây)

Cách 2: Khởi động lại máy

Ấn đồng thời phím Home và nút nguồn trong vòng 10s – 20s để khởi động lại máy. Nếu bạn đang dùng iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus, thao tác khởi động lại sẽ thay đổi một chút. Bạn nhấn đồng thời nút nguồn và nút giảm âm cho đến khi biểu tượng “quả táo cắn dở” xuất hiện trên màn hình. lam-gi-khi-chiec-iphone-cua-ban-khong-the-tat-duoc-2Cách 3: Sử dụng phím ảo để tắt máy

Phím ảo (Assistive Touch) là một tính năng cho phép bạn điều khiển iPhone hoàn toàn từ màn hình điện thoại. Điều nay rất tiện dụng nếu các nút trên điện thoại của bạn bị hỏng. Để cài đặt phím ảo, trên chiếc iPhone của bạn vào Cài đặt (Settings) --> Cài đặt chung (General) --> Trợ năng (Accessibility) --> Assistive Touch (phím ảo). Nhấn nút để hình tròn chuyển sang phải, lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện hình vuông màu xám nhạt với hình tròn màu sáng hơn ở giữa. Đây chính là phím ảo của iPhone.

lam-gi-khi-chiec-iphone-cua-ban-khong-the-tat-duoc-3

Để tắt máy, bạn nhấn vào phím ảo và chọn Thiết bị. Sau đó, nhấn và giữ ở biểu tượng Khóa màn hình. Màn hình sẽ hiện ra một thanh ngang có dòng chữ “ slide to power off”, bạn chỉ cần kéo biểu tượng màu đỏ từ phải sang trái là có thể tắt máy.

lam-gi-khi-chiec-iphone-cua-ban-khong-the-tat-duoc-4Cách 4: Khôi phục lại cài đặt

Để thực hiện việc này, bạn hãy:

• Kết nối iPhone với máy tính của bạn và khởi chạy iTunes.

• Chọn biểu tượng iPhone ở góc phải màn hình, nhấn vào tab Summary và chọn Backup Now để sao lưu dữ liệu vào máy tính.

 

lam-gi-khi-chiec-iphone-cua-ban-khong-the-tat-duoc-5 • Sau đó nhấn chọn Restore iPhone.

• Khi quá trình khôi phục hoàn tất, iPhone của bạn sẽ hiển thị màn hình màu xám với từ “iPhone” trên đó. Kéo thanh trượt ở cuối màn hình và thực hiện theo các hướng dẫn để thiết lập lại iPhone của bạn.

Nếu như thực hiện cả 4 cách trên mà bạn vẫn không thể tắt được máy, hãy đến với Thành Trung Mobile để nhận được sự tư vấn và dịch vụ sửa chữa tốt nhất.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận