Lí do nào khiến iPhone bị mất vân tay? Có khắc phục được không?

Lí do nào khiến iPhone bị mất vân tay? Có khắc phục được không?

Từ thế hệ iPhone 5s trở về sau, Apple đã thêm bảo mật vân tay Touch ID vào các dòng iPhone. Do nhiều nguyên nhân từ chủ quan lẫn khách quan dẫn đến việc iPhone bị mất vân tay

li-do-nao-khien-iphone-bi-mat-van-tay-1

6 Tình huống khiến cho iPhone bị mất vân tay

1. Máy rơi rớt, va đập

li-do-nao-khien-iphone-bi-mat-van-tay-2

Smartphone là vật bất li thân đối với chúng ta ngày nay, thói quen sử dụng và cách bảo quản hàng ngày sẽ quyết định rát nhiều đến sự hoạt động và tuổi thọ iPhone của bạn. Tuy nhiên va đập, rơi rớt là chuyện khó tránh khỏi, máy bị tác động vật lí dễ dẫn đến hư cảm biến vân tay vì nó vốn là thành phần khá mỏng manh.

2. Máy bị tiếp xúc với nước

li-do-nao-khien-iphone-bi-mat-van-tay-3

Trường hợp bạn làm rơi vào nước, ngấm nước hay để máy hoạt động ở những nơi quá ẩm ướt cũng dẫn dến máy bị mất vân tay.

3. Cập nhật hệ điều hành

li-do-nao-khien-iphone-bi-mat-van-tay-4

Đã rất nhiều trường hợp xảy ra sự cố iPhone bị mất vân tay khi cập nhật lên ios 11 (năm 2017 đến đầu 2018). Và khi cập nhật lên hệ điều hành tiếp theo lại có vân tay trở lại.

4. Máy đã qua sữa chữa

li-do-nao-khien-iphone-bi-mat-van-tay-5

Cảm biến vân tay vốn là thành phần rất mỏng manh, trong quá trình sửa chữa nếu là người không thạo hay vô ý, dễ dàng làm đứt hay hỏng cả cảm biến vân tay.

5. Mua lại máy cũ, máy đã qua sử dụng

li-do-nao-khien-iphone-bi-mat-van-tay-6

Những máy hàng không rõ nguồn gốc, linh kiện bên trong máy đã bị thay thế bằng linh kiện kém chất lượng, không phải chính hãng. Hiện tại trên thị trường đã xuất hiện nhiều dòng iPhone nhập về Việt Nam với giá cực rẻ vì lí do là hàng mất vân tay.

Thực tế đây là sản phẩm tạo ra từ quá trình sàn lọc main và đóng cặp từ những chiếc iPhone bị iCloud.

6. Lỗi từ nhà sản xuất

li-do-nao-khien-iphone-bi-mat-van-tay-7

Thông thường, đây là lỗi cực kì hiếm gặp do Apple kiểm tra rất nghiêm ngặt trước khi sản phẩm được bán ra. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp xảy ra. Nếu còn trong thời hạn bảo hành của Apple, bạn sẽ được đổi mới chiếc iPhone của mình và yên tâm sử dụng.

Khắc phục lỗi iPhone mất vân tay như thế nào?

Bạn nên lưu ý cảm biến vân tay Touch ID của Apple mỗi máy sẽ có duy nhất một và đồng bộ với main chiếc máy đó, trường hợp nếu chỉ do phần mềm bạn chỉ cần restore máy ( xem bài hướng dẫn restore iPhone), còn nếu do rơi, va đập làm lỏng kết nối thì bạn đem đến trung tâm sửa chữa.

Tuy nhiên, nếu hỏng nặng hơn thì không cách nào chữa được nữa do cảm biến Touch ID của Apple là duy nhất cho mỗi máy. Với một chiếc iPhone bị mất vân tay, giá trị máy sẽ giảm đáng kể. Bên cạnh đó, máy sẽ giảm độ bảo mật và sự thuận tiện:  mở khóa, khóa ứng dụng, thanh toán,v.v….

 

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận

H
Thanh Hữu
Máy qua sửa chữa, cực kỳ dễ hư vân tay nếu kỹ thuật tay nghề kém.
Trả lời     22:53 19/07/2019

Thông tin bình luận