Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Giải quyết ngay lỗi không bật được Wifi trên Android

Giải quyết ngay lỗi không bật được Wifi trên Android
Đăng bởi Nguyễn Văn Lợi lúc 10:15 12/09/2018

Điện thoại Android bạn đang sử dụng bình thường thì bỗng dưng không bật được wifi. Đừng quá lo lắng, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi điện thoại không mở được Wifi trên Android bằng cách sau đây.

Bài viết liên quan

1. Tắt máy và khởi động lại

loi-khong-bat-duoc-wifi-tren-android-2

Thao tác này đã quá quen thuộc với nhiều người khi vấn đề phát sinh do phần mềm của máy. Mọi xung đột, lỗi phát sinh của ứng dụng và hệ thống sẽ được khắc phục do hệ điều hành đã tắt chúng đi và khởi động lại các tiến trình cần thiết khi bạn tắt và khởi động lại máy.

Sau khi khởi động lại điện thoại Andorid của bạn, hãy vào mục Cài đặt – Wifi để kiểm tra có thể bật được Wifi chưa. Và đừng quên xem Wifi nhà bạn có hoạt động tốt với các thiết bị khác không.

Tham khảo những cách khởi động lại máy không cần nút nguồn vô cùng độc đáo tại đây.

2. Sau khi tắt máy và khởi động lại không được hãy thử thao tác này trên máy

dien-thoai-khong-mo-duoc-wifi-1

Bước 1: Bạn thao tác phím nhấn * # * # 526 # * # * trên bàn phím điện thoại của mình ấn gọi. Trên màn hình sẽ hiển thị một thông điệp "Driver tải thành công". Ngay lập tức bạn kiểm tra xem điện thoại đã bắt được tín hiệu wifi chưa, nếu chưa hãy thử khởi động lại 1 lần nữa.

Nếu bạn nhận được" Driver tải không thành công "trên màn hình thì bạn nên chuyển sang Bước 2.

Bước 2: Chúng ta lại ấn các phím * # * # 526 # * # * một lần tiếp nữa và lần này, các bạn click vào nút tùy chọn (option).

Bước 3: Chúng ta chọn ô Rx Test.

Bước 4: Tiếp theo chọn phím -> số 9.

Bước 5: Nhấn nút Star và Exit và đợi.

Chờ đợi thời gian 1 lúc và wifi có thể sẽ làm việc lại bình thường.

Bạn có thể xem thêm 1 ứng dụng khác tên là Wifi Fixer (sửa chữa). Nó sẽ reset Wifi liên quan đến toàn bộ hệ thống tập tin của chiếc điện thoại Android của bạn.

Thủ thuật dành riêng cho người sử dụng điện thoại Samsung khá tiện ích mà hoạt động lại tốt.

Bước 1: Bạn tắt tính năng Wifi và đi đến chỗ "AllShare" của chiến điện thoại Samsung.

Bước 2: Khi tính năng Allshare hỏi bạn để kết nối với một mạng wifi trong danh sách, chỉ cần kết nối với một trong những mạng wifi mà mình mong muốn và biết mật khẩu.

3. Vô hiệu hóa "Siêu tiết kiệm pin"

loi-khong-bat-duoc-wifi-tren-<a class=

Một số dòng máy sẽ có chế độ siêu tiết kiệm pin. Thường là các dòng Samsung, Sony và một số dòng khác sẽ có chế độ này. Ở chế độ siêu tiết kiệm pin bạn chỉ có thể thực hiện nghe gọi, nhắn tin, nghe nhạc và những tác vụ cơ bản.

Còn các kết nối như 3G/4G/Wifi sẽ bị vô hiệu hóa kể cả khi bạn cố tình bật. Bạn chỉ có thể bật lại kết nối Wifi khi vô hiệu hóa chức năng siêu tiết kiệm và thường chúng yêu cầu phải khởi động lại máy để có hiệu lực.

Mỗi chế độ siêu tiết kiệm trên từng dòng máy của các hãng mà có tên gọi hơi khác nhau, bạn có thể tìm và Tắt/Bật trong danh mục Cài đặt của máy.

4. Xóa hết ứng dụng quản lí

loi-khong-bat-duoc-wifi-tren-android-4

Thông thường bạn dễ bị hấp dẫn bởi những ứng dụng: Diệt virut, quét rác, quản lí ứng dụng chạy ngầm, tăng tốc máy,v.v,... Tất cả chúng đều vì mục đích chạy quảng cáo và gây hao pin cho máy.

Bạn nên đặc biệt quan tâm đến những ứng dụng có cơ chế quản lí wifi của bạn. Bởi chúng là tác nhân chính gây ra hiện tượng không bật được wifi. Nếu thấy không thực sự cần thiết, bạn nên xóa chúng ra khỏi máy.

5. Khắc phục lỗi không bắt đuọc Wifi bằng cách khôi phục lại cài đặt mạng

loi-khong-bat-duoc-wifi-tren-android-5

Thỉnh thoảng bạn nên khôi phục cài đặt mạng về trạng thái ban đầu thay vì để máy liên tục lưu trữ các cấu hình mạng khi kết nối quá nhiều wifi trong thời gian dài.

Việc khôi phục lại cũng giúp wifi của máy hoạt động hiệu quả hơn. Truy cập nhanh chóng và tránh được hiện tượng không bật được wifi như bạn đang mắc phải.

6. Khôi phục máy về trạng thái xuất xưởng

loi-khong-bat-duoc-wifi-tren-android-6

Khôi phục cài đặt gốc là cách triệt để nhất để khắc phục lỗi liên quan phần mềm và trường hợp không bật được wifi cũng không phải ngoại lệ.

Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc bạn vào Cài đặt (settings)– Sao lưu và khôi phục (backup and reset) – chọn khôi phục (Restore) và tiến hành nhập mật khẩu mở khóa để máy bắt đầu quá trình khôi phục.

Bạn nên thực hiện sao lưu trước vì sau khi khôi phục toàn bộ dữ liệu trên bộ nhớ máy sẽ bị xóa sạch, các dữ liệu trên Thẻ nhớ SD vẫn được giữ nguyên vẹn.

Bạn tham khảo thêm cách khôi phục cài đặt gốc tại đây nếu còn lung túng và chưa hiểu cách thực hiện, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tận 2 cách để có thể khôi phục cài đặt gốc của máy

7. Phần cứng Wifi

Ngay khi khôi phục cũng không thể giải quyết vấn đề thì chắc chắn máy bạn đã bị hỏng phần cứng liên quan wifi của máy do hư ăng - ten bắt wifi của máy. Bạn nên đến các trung tâm sữa chữa để thay thế và sữa chữa kịp thời.

Bạn có thể tham khao dịch vụ sửa wifi điện thoại Android tại Thành Trung Mobile.

Trên đây là các cách khắc phục lỗi điện thoại không mở được Wifi trên Android. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận