Giải quyết ngay lỗi không bật được Wifi trên Android

Điện thoại Android bạn đang sử dụng bình thường thì bỗng dưng không bật được wifi. Đừng quá lo lắng, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi không bật được Wifi trên Android bằng cách sau đây

Bài viết liên quan

Tắt máy và khởi động lại

loi-khong-bat-duoc-wifi-tren-android-2

Thao tác này đã quá quen thuộc với nhiều người khi vấn đề phát sinh do phần mềm của máy. Mọi xung đột, lỗi phát sinh của ứng dụng và hệ thống sẽ được khắc phục do hệ điều hành đã tắt chúng đi và khởi động lại các tiến trình cần thiết khi bạn tắt và khởi động lại máy.

Sau khi khởi động lại điện thoại Andorid của bạn, hãy vào mục Cài đặt – Wifi để kiểm tra có thể bật được Wifi chưa và đừng quên xem Wifi nhà bạn có hoạt động tốt với các thiết bị khác không.

Tham khảo những cách khởi động lại máy không cần nút nguồn vô cùng độc đáo tại đây

Vô hiệu hóa "Siêu tiết kiệm pin"

loi-khong-bat-duoc-wifi-tren-<a class=

Một số dòng máy sẽ có chế độ siêu tiết kiệm pin, thường là các dòng Samsung, Sony và một số dòng khác sẽ có chế độ này. Ở chế độ siêu tiết kiệm pin bạn chỉ có thể thực hiện nghe gọi, nhắn tin, nghe nhạc và những tác vụ cơ bản, còn các kết nối như 3G/4G/Wifi sẽ bị vô hiệu hóa kể cả khi bạn cố tình bật. Bạn chỉ có thể bật lại kết nối Wifi khi vô hiệu hóa chức năng siêu tiết kiệm và thường chúng yêu cầu phải khởi động lại máy để có hiệu lực.

Mỗi chế độ siêu tiết kiệm trên từng dòng máy của các hãng mà có tên gọi hơi khác nhau, bạn có thể tìm và Tắt/Bật trong danh mục Cài đặt của máy.

Xóa hết ứng dụng quản lí

loi-khong-bat-duoc-wifi-tren-android-4

Thông thường bạn dễ bị hấp dẫn bởi những ứng dụng: diệt virut, quét rác, quản lí ứng dụng chạy ngầm, tăng tốc máy,v.v….tất cả chúng đều vì mục đích chạy quảng cáo và gây hao pin cho máy. Bạn nên đặc biệt quan tâm đến những ứng dụng có cơ chế quản lí wifi của bạn, bởi chúng là tác nhân chính gây ra hiện tượng không bật được wifi. Nếu thấy không thực sự cần thiết, bạn nên xóa chúng ra khỏi máy.

Khắc phục lỗi không bắt đuọc Wifi bằng cách khôi phục lại cài đặt mạng

loi-khong-bat-duoc-wifi-tren-android-5

Thỉnh thoảng bạn nên khôi phục cài đặt mạng về trạng thái ban đầu thay vì để máy liên tục lưu trữ các cấu hình mạng khi kết nối quá nhiều wifi trong thời gian dài. Việc khôi phục lại cũng giúp wifi của máy hoạt động hiệu quả hơn, truy cập nhanh chóng và tránh được hiện tượng không bật được wifi như bạn đang mắc phải.

Khôi phục máy về trạng thái xuất xưởng

loi-khong-bat-duoc-wifi-tren-android-6

Khôi phục cài đặt gốc là cách triệt để nhất để khắc phục lỗi liên quan phần mềm và trường hợp không bật được wifi cũng không phải ngoại lệ. Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc bạn vào Cài đặt (settings)– Sao lưu và khôi phục (backup and reset) – chọn khôi phục (Restore) và tiến hành nhập mật khẩu mở khóa để máy bắt đầu quá trình khôi phục.

Bạn nên thực hiện sao lưu trước vì sau khi khôi phục toàn bộ dữ liệu trên bộ nhớ máy sẽ bị xóa sạch, các dữ liệu trên Thẻ nhớ SD vẫn được giữ nguyên vẹn.

Bạn tham khảo thêm cách khôi phục cài đặt gốc tại đây nếu còn lung túng và chưa hiểu cách thực hiện, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tận 2 cách để có thể khôi phục cài đặt gốc của máy

Phần cứng Wifi

Ngay khi khôi phục cũng không thể giải quyết vấn đề thì chắc chắn máy bạn đã bị hỏng phần cứng liên quan wifi của máy do hư ăng-ten bắt wifi của máy. Bạn nên đến các trung tâm sữa chữa để thay thế và sữa chữa kịp thời.

Bạn có thể tham khao dịch vụ sửa wifi điện thoại Android tại Thành Trung Mobile.

Trên đây là các cách khắc phục lỗi không bắt được Wifi trên Android. Chúc các bạn thành công

Bài viết liên quan

Thông tin bình luận

Chọn địa điểm gần bạn !
Để có giá chính xác nhất cho dịch vụ mà bạn tham khảo.