Làm thế nào để sửa màn hình iphone 7 bị trắng - Áp dụng cả cho iPhone 6, 6S, 5S, 5C, 5

Làm thế nào để sửa màn hình iphone 7 bị trắng - Áp dụng cả cho iPhone 6, 6S, 5S, 5C, 5

Màn hình iPhone bị trắng làm bạn bối rối và bạn chưa biết cách để khắc phục tình trạng này. Bạn có thể đang phải đối mặt với căn bệnh khét tiếng mang tên "màn hình trắng chết tróc" rất hay gặp ở những chiếc iPhone kể từ iPhone 5, 5S, 5C cho đến những dòng máy đời cao nhất mắc phải lỗi này là iPhone 7 Plus.

Nếu bạn đã từng nghe về lỗi "màn hình xanh chết chóc" trên những chiếc máy tính. Và sau này mọi người đặt cho lỗi màn hình trắng trên những chiếc iPhone một cái tên tương tự. "Màn hình trắng chết chóc"

Cái tên đó là cho nó thật đáng sợ, nhưng trong hầu hết các trường hợp đó chỉ là mọi người đang làm quá vấn đề lên mà thôi.

Nó không có nghĩa là iPhone của bạn sẽ phát nổ, hay cái gì đó tương tự.

Các trường hợp iPhone 7 Plus bị màn hình trắng hiếm khi "vô phương cứu chữa" như tên gọi của nó. Các bước trong bài viết dưới đây trong nhiều trường hợp có thể giúp ích cho bạn.

Nguyên nhân iPhone 7 Plus bị trắng màn hình

Có nhiều lý do dẫn đến một chiếc iPhone bị trắng màn hình, nhưng theo kinh nghiệm từ các kỹ thuật viên của Thành Trung Mobile thì có hai nguyên nhân chính:

 • Quá trình cập nhật iOS hoặc jailbreak không thành công - khi bạn đang cố gắng cập nhật hệ điều hành cho iPhone và vì một lý do nào đó (hết pin chẳng hạn) và quá trình cập nhật không hoàn tất dẫn đến thiếu một file gì đó trong hệ điều hành, đôi khi bạn sẽ thấy lỗi màn hình trắng xuất hiện trên iPhone 7 của mình. Nhưng thường gặp nhất vẫn là những máy đang trong quá trình jailbreak nhưng một nguyên nhân nào đó đã khiến quá trình không diễn ra như bình thường.
 • Lỗi phần cứng - Nếu phần mềm không phải là thủ phạm, lỗi màn hình trắng thường là do cáp kết nối từ màn hình đến bo mạch chủ bị lỏng hoặc gẫy. Trong một số trường hợp, đây chỉ đơn giản là kết quả của lỗi phần cứng. Những trường hợp khác, đầu cáp kết nối bị lỏng sau khi điện thoại bị rơi.

Lưu ý: Các trường hợp iPhone bị rơi có thể dẫn đến rất nhiều các bệnh khác như: 

Rõ ràng câu hỏi lúc này là: "Cách tôi có thể sử dụng để khắc phục tình trạng màn hình iPhone 7 Plus bị trắng là gì?"

5 Cách khắc phục màn hình iPhone 7 Plus bị trắng 

Như đã tìm hiểu ở trên, có nhiều nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone 7 Plus bị trắng. Do vậy chúng ta cũng có nhiều cách để giải quyết vấn đề này.

Nhấn ba ngón tay lên màn hình

Cách này là cách đơn giản nhất, chỉ có một tỷ lệ nhỏ các trường hợp màn hình trắng được giải quyết bằng cách này. Thay vào đó, bạn có thể vô tình bật phóng to màn hình. Nó dựa trên một giải định rằng trong quá trình sử dụng, bạn đã vô tình phóng to màn hình. Có thể bạn đã phóng to một khu vụ nào đó trên màn hình siêu gần và khiến nó trông như như một màn hình toàn màu trắng. 

Để sửa độ phóng đại, giữ ba ngón tay lại với nhau và sau đó sử dụng chúng để nhấn đúp vào màn hình. Nếu màn hình của bạn được phóng đại, điều này sẽ đưa nó trở lại chế độ xem bình thường. Tắt phóng đại trong Cài đặt> Chung> Trợ năng> Phóng toTắt.

Tiến hành Hard Reset iPhone

Hard Reset thường được gọi với một cái tên đặc biệt - "thuốc giải cho mọi căn bệnh" cho tất cả các dòng điện thoại.Thông thường đây là giải pháp có thể khắc phục hầu hết các sự cố trên iPhone. Điều này giống như khởi động lại nhưng không yêu cầu bạn có thể xem hoặc chạm vào bất cứ thứ gì trên màn hình của bạn - đó là chìa khóa nếu bạn có một màn hình trắng không có gì trên đó. Nó cũng xóa nhiều bộ nhớ của iPhone hơn (đừng lo lắng, bạn sẽ không mất dữ liệu của bạn).

Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc bạn làm như sau:

 1. Rất đơn giản trên chiếc iPhone 7 Plus của bạn, bạn giữ nút giảm âm lượngnút nguồn.
 2. Tiếp tục giữ cho đến khi màn hình nhấp nháy và logo Apple xuất hiện.
 3. Bỏ các nút và để iPhone khởi động như bình thường.

Giữ phím Home + Tăng âm lượng + Nguồn

Nếu quá trình khôi phục cài đặt gốc không thực hiện được mẹo, có một sự kết hợp các nút khác phù hợp với nhiều người:

 1. Giữ nút Home, nút tăng âm lượngnút nguồn cùng một lúc.
 2. Có thể mất một lúc, nhưng hãy giữ cho đến khi màn hình tắt.
 3. Tiếp tục giữ các nút đó cho đến khi logo Apple xuất hiện.
 4. Khi logo của Apple xuất hiện, bạn có thể bỏ các nút và để iPhone khởi động như bình thường.

Thử Recovery Mode và Restore từ bản Backup

Nếu bạn đã thử các cách trên nhưng đều không hiệu quả, hãy tiến hành đưa iPhone vào chế độ Recovery Mode. Recovery Mode là một công cụ mạnh mẽ để giải quyết bất kỳ vấn đề phần mềm nào bạn có thể gặp phải. Nó sẽ cho phép bạn cài đặt lại iOS và khôi phục dữ liệu đã sao lưu vào iPhone. Để dùng nó bạn làm như sau:

 1. Kết nối iPhone với máy tính của bạn.
 2. Nhấn và giữ nút giảm âm lượng và nút Bên cạnh cho đến khi màn hình Recovery Mode xuất hiện.
 3. Nếu màn hình chuyển từ trắng sang đen, bạn đang ở Recovery Mode. Đến đây, bạn có thể sử dụng các hướng dẫn trên màn hình trong iTunes để khôi phục lại iPhone của mình từ bản sao lưu.

Lưu ý: Logo Apple sẽ xuất hiện trước màn hình Recovery Mode. Tiếp tục giữ cho đến khi bạn thấy biểu tượng iTunes.

Thử chế độ DFU Mode

Chế độ Cập nhật Firmware thiết bị hay còn gọi là DFU thậm chí còn mạnh hơn Recovery Mode. Nó cho phép bạn bật iPhone nhưng ngăn không cho nó khởi động hệ điều hành, cho phép bạn tự thay đổi hệ điều hành. Điều này phức tạp và phức tạp hơn, nhưng đáng để thử nếu cả bốn cách trên đều không hiệu quả. Để đưa điện thoại vào chế độ DFU bạn làm như sau:

 1. Kết nối iPhone với máy tính của bạn và khởi chạy iTunes.
 2. Tắt điện thoại của bạn.
 3. Nhấp vào nút Nguồngiảm âm lượng cùng một lúc. Giữ chúng trong khoảng 10 giây (nếu bạn thấy logo của Apple, hãy bắt đầu lại). Bỏ nút Side và đợi thêm 5 giây nữa. Nếu màn hình màu đen, bạn đang ở Chế độ DFU.
 4. Làm theo hướng dẫn trên màn hình trong iTunes.

Nếu cả 5 cách trên đều không giúp được bạn

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên và vẫn gặp sự cố, bạn có thể gặp phải một căn bênh mà bạn không thể tự khắc phục.

Sẽ có nhiều trung tâm, hoặc bài viết khuyên bạn rằng nên thay màn hình nếu gặp lỗi màn hình trắng. Nhưng sự thật không phải như vậy. Để biết chính xác trường hợp của bạn có cần thay màn hình iPhone 7 Plus, bạn nên liên hệ với Thành Trung Mobile để đặt lịch hẹn tại trung tâm gần bạn nhất để được hỗ trợ.

Sửa iPhone 6, iPhone 8, iPhone X, iPad, iPod Touch bị trắng màn hình

Bài viết này hướng dẫn cách khắc phục iPhone 7 Plus bị trắng màn hình, nhưng iPhone 6, iPhone 7, iPhone X, các loại iPad thậm chí cả iPod Touch cũng có thể gặp tình trạng tương tự. May mắn thay, các giải pháp cho tất cả các thiết bị trên là như nhau. Các thiết bị trên đều chia sẻ nhiều thành phần phần cứng giống nhau và chạy cùng một hệ điều hành, vì vậy tất cả mọi thứ được đề cập trong bài viết này có thể giúp sửa chữa iPhone 6, iPhone 8, iphone X, iPad, iPod Touch có màn hình trắng. 

 

 

 

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận