Mẹo xử lí màn hình iPhone bị ố vàng và ngả màu

Bất kì một loại iPhone nào dù là cao cấp đến đâu cũng đều có thể bị lỗi không ít thì nhiều, một trong số những lỗi hay gặp về màn hình đó là màn hình bị ố vàng và ngả màu, vậy nguyên nhân gây nên hiện tượng đó là gì?

Bài viết liên quan

Và cách giải quyết hiện tượng đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé. Biểu hiện của tình trạng màn hình iPhone bị ố màu, ngả vàng

Để tránh tình trạng nhầm lần giữa lỗi màn hình và màu của màn hình do Apple sản xuất, biểu hiện của lỗi màn hình iPhone đó là: Sau khi sử dụng được một thời gian, màn hình bỗng xuất hiện 1 hay nhiều vệt ố vàng xuất hiện trên màn hình.

Nguyên nhân của tình trạng màn hình iPhone bị ố màu, ngả vàng

  • Nguyên nhân đầu tiên không thể không kể đến đó là do lỗi của nhà sản xuất Apple, lỗi này xuất phát trong quá trình dán màn hình cho iPhone, khi lớp keo chưa kịp khô đã đến tay người dùng, chất keo này cần có thời gian để khô thì màn hình mới hết bị vệt ố vàng.
  • Do thời gian sử dụng iPhone quá lâu nên bị oxy hòa dẫn đến màn hình xuất hiện những vệt ố vàng là điều có thể xảy ra.
  • Màn hình bị ố màu cũng có thể do bạn mua dùng máy cũ hoặc máy hàng dựng dùng màn hình kém chất lượng nên dễ gây ra lỗi.
  • Có thể là do va đập sẽ khiến phần màn hiển thị màu sắc bị lệch màu, sau 1 thời gian sẽ thay đổi màu sắc thành ngả vàng.

Cách xử lí màn hình iPhone bị ố màu, ngả vàng

Trên thực tế thì tình trạng màn hình bị ngả vàng không gây ảnh hưởng gì đến phần cứng của iPhone và cũng không thể tự sửa được vì nó không liên quan gì đến phần mềm của máy. Tuy nhiên nếu để lâu sẽ gây khó chịu cho người nhìn

  • Nếu iPhone của bạn vẫn còn bảo hành thì hãy mang đến trung tâm bảo hành iPhone để được thay thế màn hình khác

  • Với máy đã sử dụng lâu nên xuất hiện những vệt ố vàng thì cách tốt nhất là nên thay màn hình iPhone ở nơi có uy tín, tránh dùng phải màn hình kém chất lượng giá rẻ.
  • Khi mua lại máy cũ, bạn nên lựa chọn kĩ càng tránh mua phải hàng dựng không nên ham rẻ mà mua máy không phải hàng chính hãng của Apple

Bạn nên tham khảo, cách phân biệt màn hình Zin và Lô tại đây: https://thanhtrungmobile.vn/thay-mat-kinh-iphone-6-plus.html

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn đã có thêm chút kinh nghiệm xử lý màn hình của iPhone. Chúc các bạn sớm khắc phục được tình trạng ngả màu ở iPhone.

Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Bài viết liên quan