Mẹo hay giúp bạn phục hồi ngay pin chai như mới

Mẹo hay giúp bạn phục hồi ngay pin chai như mới

Viên pin trong điện thoại của bạn đang bị chai, bạn đang tìm cách phục hồi pin điện thoại bị chai để dùng vì chưa có đủ điều kiện để mua pin mới. Vậy thì sau đây mình xin chia sẻ cho các bạn 2 cách để phục hồi pin chai có thể đạt tới 70% hiệu suất như lúc mới mua. Các bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

Bài viết liên quan

Chúng ta thường hay nghĩ là mua một viên pin mới để thay thế cho viên pin cũ bị chai của mình thật dễ dàng. Suy nghĩ đó không hẳn là sai lầm, nhưng nó sẽ chỉ đúng và áp dụng tốt với các dòng máy đời mới, mới được sản xuất cách đây vài năm thôi. Vì trên thực tế, hiện nay việc tìm mua được một viên pin zin mới cho những máy đã sản xuất cách đây 4, 5 năm trước thực sự rất khó. 

Để giải thích lý do tại sao lại khó như vậy thì tôi xin đưa ra 2 vấn đề như sau:

1. Hiện nay các thiết bị smartphone được ra đời liên tục, các nhà sản xuất thi nhau ra mẫu mã mới, bắt mắt và có những tính năng vượt trội hơn. Vì vậy mà các dòng máy cũ được sản xuất cách đây 4-5 năm trước sẽ được coi là lỗi thời và họ sẽ ngưng sản xuất linh kiện cho chúng.

2. Nếu bạn có mua được pin thì cũng chưa chắc là pin còn tốt, còn mới và chính hãng sản xuất. Mà nhiều khi là sẽ mua phải pin đểu, kém chất lượng. Không những vậy, giá bán lại còn khá cao, khó mua đối với những ai có nguồn kinh phí hạn hẹp.

Để có thể giải quyết được tất cả những vấn đề đó, mình xin chia sẻ cho các bạn 2 thủ thuật phục hồi pin iPhone và pin điện thoại Android chai với chi phí rất thấp (chưa đến 50k) dưới đây.

Hướng dẫn phục hồi pin điện thoại bị chai

Cách 1: Phục hồi pin chai bằng cách sử dụng nhiệt độ thấp

Phương pháp này đã được các trang điện tử của nước ngoài đánh giá là có thể phục hồi đến 60% hiệu suất của pin. Để thực hiện được cách này, các bạn làm theo các bước như sau nhé: 

 1. Xài cạn pin
 2. Tiếp theo cũng tháo pin ra, sau đó kiếm giấy bạc hoặc nilon bọc lại 2,3 lớp cẩn thận, trước khi bọc cũng vệ sinh đầu tiếp xúc lại cho kỹ càng.
 3. Tiếp theo lấy băng keo quấn chặt pin không để không khí lọt vào
 4. Sau đó bỏ vào tủ lạnh ngăn đông đá
 5. 24h sau lấy ra để rã đông trong khoảng 4-5h
 6. Gắn vào cục sạc rời và sạc trong khoảng 8h
 7. Sau đó lấy ra gắn vào máy xài bình thường.

Lưu ý: Thao tác các bước cẩn thận, với các loại pin bị phù tuyệt đối không nên làm.

meo-hay-giup-ban-phuc-hoi-ngay-pin-chai-nhu-moi-1

Cách 2: Phục hồi pin bằng cơ chế sạc nhiều lần

Phương pháp này đã được rất nhiều người thử nghiệm, có người đã đánh giá rằng phương pháp này có thể giúp họ phục hồi đến hơn 70% hiệu suất của pin. Bản thân mình cũng đã từng thử nghiệm phương pháp này với một vài chiếc điện thoại cũ và cảm thấy rất hiệu quả.

Các bạn thực hiện phương pháp này theo các bước như sau:

 1. Tháo pin, vệ sinh sạch sẽ mặt tiếp xúc (nếu pin dính liền máy thì không cần).
 2. Lắp lại, dùng đến khi cạn pin, tự tắt nguồn.
 3. Sạc lại cho đến khi đầy, không khởi động.
 4. Ngắt sạc, để máy nguội hẳn (tầm 15 -20 phút).
 5. Cắm sạc trở lại khoảng 5 – 7 phút.
 6. Bật máy lên, dùng đến khi cạn sạch pin.
 7. Tiếp tục lặp lại các bước trên khoảng 4 – 5 lần.

Lưu ý: Cách này có thể áp dụng cho các máy có pin dính liền. Và các bạn có thể sử dụng loại sạc đa năng rời cho cách này.

meo-hay-giup-ban-phuc-hoi-ngay-pin-chai-nhu-moi-2

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn 2 cách để phục hồi pin điện thoại bị chai như mới. Tuy rằng 2 phương pháp trên có thể sẽ giúp bạn phục hồi pin chai, nhưng đó cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Nếu bạn muốn khắc phục triệt để vấn đề pin bị chai này, bạn nên thay pin mới cho điện thoại của mình.

Hiện tại Thành Trung Mobile đang cung cấp dịch vụ thay pin chính hãng giá rẻ cho các điện thoại, đặc biệt bên mình còn hỗ trợ giảm giá cho các bạn học sinh, sinh viên. Vậy nên bạn nào có nhu cầu thì vui lòng mang trực tiếp máy đến cửa hàng hoặc liên hệ với trung tâm để được trợ giúp tận tình nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, mong rằng bài viết này sẽ cung cấp đủ thông tin để có thể giúp các bạn tự phục hồi viên pin điện thoại bị chai của mình. Chúc các bạn thành công ! 

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận