Mẹo không thể bỏ qua khi sử dụng Samsung Galaxy S7 Edge

Mẹo không thể bỏ qua khi sử dụng Samsung Galaxy S7 Edge

Siêu phẩm Samsung Galaxy S7 Edge không chỉ là một chiếc smartphone có thiết kế sang trọng, tinh tế cùng với cấu hình mạnh mẽ mà còn là một món đồ trang sức đẳng cấp mà bất cứ tín đồ công nghệ nào cũng muốn sở hữu. Ngoài những tính năng như một chiếc điện thoại thông thường, Samsung S7 Edge còn có những tính năng hỗ trợ tối đa người dùng, giúp người dùng có những trải nghiệm cực kì thú vị. Nếu ai đang sử dụng chiếc điện thoại đẳng cấp này mà không biết các cách sử dụng Galaxy S7 Edge thì hãy cùng tham khảo những cách hướng dẫn sử dụng Galaxy S7 Edge của Thành Trung Mobile để có thể tận dụng tối đa siêu phẩm này nhé. Những mẹo sử dụng Samsung Galaxy S7 Edge hiệu quả nhất

Bật tính năng Always On Display

Always On Display là một tính năng rất hay để người dùng có thể theo dõi thông báo cuộc gọi nhỡ, tin nhắn, ngày giờ mà không cần phải bật màn hình lên. Bên cạnh đó, nhờ việc giảm bớt thói quen bật / tắt màn hình để kiểm tra thông báo trên máy, tính năng này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được kha khá lượng pin. Người dùng có thể vào Settings > Display > Always On Display để kích hoạt tính năng này.

 Thay đổi shortcut ứng dụng trên màn hình khóa

Khi ở màn hình khóa, bạn dễ dàng nhận ra phía dưới góc trái là biểu tượng điện thoại và góc phải là biểu tượng camera. Đây là 2 shortcut để người dùng có thể kích hoạt nhanh cuộc gọi hoặc chụp ảnh nhanh mà không cần phải tốn công đoạn mở khóa màn hình. tinh-nang-s7-edge-2

 Tuy nhiên bạn có biết rằng 2 ứng dụng này cũng có thể được thay thế tùy ý? Chỉ cần vào Settings > Lock screen and security > Info and app shortcuts > App shortcuts. Tại đây bạn có thể gán bất kỳ ứng dụng nào vào 2 góc trái và phải của màn hình, dù là ứng dụng gốc của điện thoại hoặc ngay cả trò chơi của nhà phát triển thứ 3 vẫn có thể được tạo shortcut một cách dễ dàng.

Hiển thị tất cả ứng dụng lên màn hình chính

Với hệ điều hành Android, đa số tất cả những ứng dụng đều được chứa trong App Drawer, màn hình chính chỉ là nơi chúng ta dẫn shortcut để truy cập nhanh các ứng dụng. Đối với một số người, việc phân chia như vậy quá phức tạp, chính vì thế Samsung đã cho phép người dùng Galaxy có thể đưa tất cả các ứng dụng ra thẳng màn hình chính. tinh-nang-s7-edge-5 Để bật tính năng này, bạn vào Settings > Advanced features > Galaxy Labs > Show all apps on home screen.

Thay đổi mật độ hiển thị trên màn hình

Display scaling là tính năng cho phép điện thoại có thể tối ưu hóa DPI (lượng điểm ảnh trên từng inch) trong màn hình hiển thị. Theo đó, người dùng có thể chọn kiểu hiển thị thông thường (Standard) hoặc "cô đọng" (Condensed). Với Condensed, các icon, font chữ sẽ được giảm kích thước lại, chính vì thế màn hình lúc này sẽ hiển thị được nhiều nội dung hơn. Để thay đổi mật độ hiển thị, người dùng vào Settings > Display > Display scaling.

Luân phiên thay đổi ảnh màn hình khóa

Màn hình khóa chỉ có 1 ảnh khiến bạn thấy nhàm chán mỗi khi bật lên? Đừng lo, với cách sử dụng Samsung S7 Edge sau đây sẽ cho phép bạn thêm vào cả 1 thư viện ảnh (tối đa 30 ảnh) để mỗi khi mở màn hình khóa sẽ lại xuất hiện một kiểu ảnh khác. tinh-nang-s7-edge-4 Người dùng có thể vào Settings > Wallpaper > Lock screen > Select From Gallery và sau đó chọn ảnh (lưu ý chỉ được chọn tối đa 30 bức ảnh).

Hẹn giờ khởi động máy định kỳ

Một trong những cách giúp cho máy luôn hoạt động mượt mà chính là khởi động lại máy, lúc này toàn bộ hệ thống sẽ được "làm mới" lại cũng như đảm bảo các tiến trình cập nhật phần mềm được hoạt động tối ưu. Hiểu được điều này, Samsung đã đưa tính năng hẹn giờ khởi động máy, không những giúp máy vận hành trơn tru hơn mà còn hạn chế việc restart bất chợt. Bên cạnh đó, máy chỉ được tự động restart khi pin còn trên 30% và khi màn hình đang tắt, tức người dùng đang không sử dụng đến. Để hẹn giờ, người dùng có thể làm theo hướng dẫn sử dụng Galaxy S7 của chúng tôi như sau: Vào Settings > Backup and reset > Auto restart, sau đó chọn ngày và giờ để restart định kì.

 Di chuyển ứng dụng dễ dàng hơn

Thông thường nếu muốn di chuyển ứng dụng giữa các trang màn hình chính (Home screen), bạn phải nhấn giữ lên từng icon ứng dụng và di chuyển. Cách này khá tốn thời gian khiến bạn phải di chuyển qua lại các trang nhiều lần.
tinh-nang-s7-edge-1 Với Samsung, mọi thứ sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Khi nhấn giữ một icon bất kỳ, hãy để ý góc phải phía trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng Move apps, kéo icon vào đó. Lúc này Galaxy S7 edge sẽ tạo 1 ô chữ nhật nhỏ ở phía trên để bạn có thể "gửi tạm" những ứng dụng muốn chuyển đi. Việc tiếp theo cần làm là vuốt sang trang màn hình mới và "thả" các icon này xuống.

 Game Launcher – tối ưu hóa trải nghiệm game trên Galaxy

 Game Launcher là công cụ được Samsung tích hợp vào bộ đôi Samsung S7 và S7 Edge, theo đó tối ưu hóa thời gian chơi game nhiều hơn nhờ cho phép người dùng lựa chọn các phương thức tiết kiệm pin.
Chắc hẳn rất nhiều bạn đọc đã gặp phải tình trạng đang chơi game mà các thông báo lại xuất hiện cản trở, hay vô tình chạm trúng phím Recent và phím Back khiến game bị thoát ra bất chợt? Đừng lo vì Game Launcher sẽ "bảo vệ" bạn khỏi những kẻ thù vô duyên này. Bên cạnh đó, công cụ này còn hỗ trợ người dùng chụp ảnh màn hình, quay video trong giao diện game để có thể chia sẻ với bạn bè. Để kích hoạt Game Launcher, vào Settings > Advanced features > Game > Game Launcher.

Task edge

Với dòng Galaxy S7 edge, người dùng có thể vuốt từ viền màn hình cong sang để kích hoạt Edge UX, nơi đây người dùng có thể gắn các số điện thoại thường hay liên lạc để có thể quay số nhanh, hoặc mở nhanh ứng dụng, xem la bàn… Bên cạnh đó, trong Edge UX này còn có Task edge, cho phép người dùng tạo những phím tắt truy cập nhanh đến một số chức năng cụ thể nào đó, chẳng hạn như tạo lịch hẹn mới, tạo số liên lạc mới, tạo ghi chú mới, soạn mail mới… tinh-nang-s7-edge-3 Để tạo phím tắt trong Task edge, người dùng có thể vuốt từ viền cong để mở Edge UX, sau đó vuốt đến mục Task edge, chạm vào dấu + để tạo thêm phím tắt. Chúc các bạn thành công khi thực hiện theo những hướng dẫn cách sử dụng S7 của chúng tôi.
 
Xem thêm: Top ứng dụng hay cho Samsung Galaxy S7, S7 Edge  Giao diện đẹp cho Samsung S7, S7 Edge
Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận