Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình điện thoại bị liệt

Màn hình là cách duy nhất giúp bạn sử dụng điện thoại cảm ứng. Nếu màn hình cảm ứng bị liệt, bạn sẽ không thể thực hiện bất kì một thao tác nào trên điện thoại của bạn. Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục nếu bạn gặp phải tình trạng màn hình cảm ứng bị liệt nhé.

Dấu hiệu khi màn hình điện thoại bị liệt:

• Màn hình cảm ứng bị đơ, không nhận lệnh từ ngón tay bạn.

• Màn hình bị lag, bị dơ khi di chuyển trang hay sử dụng các ứng dụng.

• Màn hình bị loạn cảm ứng, nhận sai lệnh từ người dùng. thay-mat-kinh-cam-ung-lg-v30-1

Nguyên nhân màn hình cảm ứng bị liệt:

• Miếng dán màn hình quá dày hoặc dán không đúng cách.

• Người dùng không sử dụng sạc chính hãng.

• Điện thoại bị rơi, tác động đến thiết bị cảm ứng.

• Người dùng vô tình điện thoại vào nước gây hỏng IC cảm ứng. • Bộ nhớ điện thoại bị quá tải khiến điện thoại xử lý chậm gây ra lỗi đơ cảm ứng.

Cách khắc phục lỗi liệt màn hình cảm ứng:

Dưới đây là những cách sửa lỗi màn hình cảm ứng được ứng dụng hầu hết cho tất cả các dòng điện thoại thông minh hiện nay. Bạn có thể áp dụng cách này cho Iphone, Samsung, Nokia, Sony, Blackberry hay thậm chí là HTC hay LG.

Tháo bỏ lớp dán màn hình

Đầu tiên, bạn hãy tháo lớp dán màn hình rồi thử lại xem nguyên nhân thực sự có phải do miếng dán hay không. Sau đó, bạn nên đến những địa chỉ uy tín để dán lại máy tránh tình trạng xước màn hình.

Khởi động lại máy

Đây được coi là “phương thuốc” chữa lành tất cả các căn bệnh của smartphone. Để khởi động lại máy, bạn giữ nút nguồn trong vài giây để tắt điện thoại. Sau vài phút, hãy khởi động lại máy và thử xem màn hình của bạn đã trở lại bình thường chưa.

Khôi phục cài đặt

Nếu khởi động lại máy không giải quyết được vấn đề của bạn, hãy khôi phục lại cài đặt gốc. Đối với những hệ điều hành khác nhau, cách khôi phục cũng khác nhau. • Đối với iPhone, bạn nhấn giữ phím Home và nút nguồn cho đến khi biểu tượng của Apple hiện ra trên màn hình. Riêng đối với iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus, bạn giữ phím Home và nút giảm âm lượng để có thể cài đặt lại. • Đối với Android, bạn giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng , sau đó ở đầu màn hình sẽ xuất hiện menu khôi phục hệ thống.

Cập nhật phiên bản mới

Hầu hết các vấn đề liên quan đến màn hình cảm ứng đều liên quan đến phần mềm của máy. Vì vậy, hãy cập nhật điện thoại của bạn lên hệ điều hành mới nhất để khắc phục các lỗi về phần mềm.

Nếu bạn đã thử 3 cách trên mà vẫn không hiệu quả, rất có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng. Điều duy nhất bạn có thể làm lúc này là đưa điện thoại đến trung tâm bảo hành và những nơi uy tín để tư vấn và sửa chữa.

Lưu ý:

Để tiết kiệm thời gian và chi phí khi sửa chữa bạn cần tới các trung tâm uy tín để sửa chính xác loại ban bệnh. Tránh việc hư cảm ứng, hư phản quang mà lại phải thay cả bộ màn hình hay vẽ bênh không có.

Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, Thành Trung Mobile là địa chỉ với 10 năm kinh nghiệm và hệ thống hỗ trợ, sửa chữa trên toàn quốc, cam kết sử đúng bệnh, phương pháp xử lý tối ưu nhất. "Sửa thật, Chất thật" cho khách hàng.

Tham khảo:

Thông tin bình luận

Chọn địa điểm gần bạn !
Để có giá chính xác nhất cho dịch vụ mà bạn tham khảo.