Nguyên nhân và những cách mở khóa iPhone bị dính iCloud

Nguyên nhân và những cách mở khóa iPhone bị dính iCloud
Chắc hẳn bạn đã từng nghe đâu đó về những chiếc iPhone bị dính iCloud, rất nhiều trường hợp người dùng đã phải dở khóc dở cười khi chiếc iPhone bỗng dưng trở thành “cục gạch”, “cục chặn giấy”. Việc mở khóa iCloud hoàn toàn dễ dàng nếu bạn là chủ nhân thật sự của tài khoản iCloud và nắm một số nguyên tắc, hiểu biết nhất định.
Ngược lại, điều này gần như là không thể bởi hệ điều hành IOS của Apple vốn mang tính bảo mật rất cao. Hãy cũng Thành Trung Mobile tìm hiểu iCloud là gì và những cách mở khóa iCloud ra sao, qua đó bạn đọc sẽ  nắm rõ cách bảo mật được thông tin và giữ cho máy tránh được tình trạng bị khóa iCloud.

nguyen-nhan-va-cach-mo-khoa-iphone-bi-dinh-icloud-1

Bài viết liên quan

iCloud là gì?

 iCloud là một dạng điện toán đám mây giúp đồng bộ dữ liệu người dùng lên trực tuyến thông qua kết nối mạng di dộng hay wifi của máy, cụ thể là dành cho người dùng hệ điều hành IOS của Apple.

nguyen-nhan-va-cach-mo-khoa-iphone-bi-dinh-icloud-2

Với tài khoản iCloud, người dùng ngoài việc đồng bộ các dữ liệu như mail, danh bạ, contacts, ảnh, video, dữ liệu ứng dụng. Với tính năng đồng bộ, một tài khoản iCloud khi được đăng nhập trên các máy khác, người dùng dễ dàng tải về mọi dữ liệu đã được đồng bộ từ những máy khác trước đó.

Bất kì ai có được tài khoản của bạn thì những gì bạn đồng bộ lên iCloud đều cũng sẽ được họ “sở hữu” một khi bạn chia sẻ và dùng chung tài khoản iCloud. Tùy trường hợp và mối quan hệ, bạn nên cân nhắc trước khi chia sẽ tài khoản của mình, và tuyệt đối tránh để lộ tài khoản cho người khác biết, tránh gây ra hậu quả nghiêm trọng về tính bảo mật, riêng tư cho chính mình.

nguyen-nhan-va-cach-mo-khoa-iphone-bi-dinh-icloud-3

Ngoài ra, iCloud còn có khả năng “chống trộm”- một trong những tính năng được người dùng đánh giá rất cao, tính năng này kết hợp với “Find my iPhone” còn giúp người dùng tìm lại iPhone bị thất lạc hay bị đánh trộm thông qua định vị, thậm chí xóa mọi dữ liệu, khóa và vô hiệu hóa thiết bị từ xa theo như mong muốn của chủ nhân cho những tình huống không mong muốn.

Tuy nhiên, đây cũng là tính năng gây không ít rắc rối cho người dùng khi chiếc iPhone “bị khóa iCloud”- máy rơi vào tình trạng một cục gạch đắt tiền đúng nghĩa.

Nguyên nhân iPhone bị khóa iCloud

Khi iPhone bị khóa iCloud, bạn không thể thực hiện bất kì thao tác, máy sẽ ở màn hình “Activation lock”. Nếu bạn ghi nhớ tài khoản iCloud của mình, hoàn toàn có thể đăng nhập và sử dụng tiếp tục như một chiếc iPhone thông thường. Nhưng nếu bạn đã tìm đến bài viết này, rất tiếc bạn đã không thuộc trường hợp này.

ios11-find-my-iphone-ipad-watch-activiation-lock-hero

Nguyên nhân dẫn đến máy bị khóa iCloud:

1. Máy được tặng hoặc mua máy đã qua sử dụng và máy chưa được thoát hẳn tài khoản iCloud.


2. Máy được reset/ restore hoặc nâng cấp hệ điều hành…..ngay sau đó, yêu cầu tài khoản iCloud.

3.Máy được nhặt, bị trộm cắp và vẫn còn tài khoản iCloud.

Những cách mở khóa iCloud

Một khi iPhone bị khóa iCloud, bạn chỉ có thể mở khóa theo những cách sau:

- Bạn có tài khoản và mật khẩu iCloud.


- Bạn là chủ nhân thực sự của máy, chỉ việc thực hiện khôi phục tài khoản iCloud thông qua tài khoản mail bạn đã dùng để đăng ký iCloud.


- Mở khóa iCloud thông qua thủ thuật của các Hacker chia sẻ, tuy nhiên cách này thường được những người không phải chủ nhân thật sự của chiếc iPhone đó thực hiện. Apple rất khắc khe vấn đề này, những cách của Hacker vốn chỉ hiệu quả trong những thời gian nhất định và nhanh chóng bị Apple ngăn chặn nhanh chóng.

Chưa kể những chiếc iPhone được hướng dẫn mở khóa iCloud theo cách này chỉ sử dụng được vài chức năng cơ bản, tệ hại hơn là khi vẫn bị khóa máy không lâu ngay sau đó.


- Nếu bạn mua hàng từ những nhà phân phối chính hãng, bạn hoàn toàn có thể đem máy và hóa đơn để được mở khóa iCloud miễn phí, đơn giản vì bạn…”Chính Chủ”


- Mở khóa thông qua các dịch vụ cửa hàng sữa chữa: người dùng phải tốn khoản phí rất cao và việc máy có bị khóa trở lại hay không thường không được đảm bảo rõ ràng.


- Mở khóa thông qua phần cứng: cách này sẽ can thiệp vào phần cứng cửa máy, tuổi thọ máy không cao và quan trọng chi phí thường rất cao.

Cách tốt nhất, bạn nên lưu giữ cẩn thận tài khoản của mình. iCloud vốn được tạo ra không phải để mang rắc rối, iCloud giúp người dùng đồng bộ , chia sẻ dữ liệu, tạo sự thuận tiện và bảo mật dữ liệu. Người dùng không nên chủ quan, sơ ý sẽ dẫn đến hậu quả không đáng có vì mở khóa iCloud vốn là điều không dễ dàng !

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận

t
Trần thế thanh
Em dc người khác cho cái máy iphone 6s .ma giờ bị dính icloud ..máy hiện thị xác minh chính chủ .như vậy là sao em ko hiểu .vẫn xem tới tư.facebook.được .có cách nào giúp em .thank
Trả lời     19:40 16/12/2019
t
thaolethanhtrung Quản trị viên
Dạ hiện bên em có thêm dịch vụ mở iCloud TẠM THỜI . Gíá mở tạm thời 200.000(Chỉ áp dụng từ iPhone 5s đến iPhone X.) ,máy sẽ không Nghe-Gọi-Nhắn tin được , Còn mọi chức năng khác bình thường, Nếu khôi phục cài đặt gốc sẽ dính lại icloud cũ
Trả lời     16:11 17/12/2019

Thông tin bình luận