Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Những điều bạn cần lưu ý khi điện thoại sạc không vào pin

Những điều bạn cần lưu ý khi điện thoại sạc không vào pin
Đăng bởi lúc 13:55 19/07/2018

Tình trạng điện thoại sạc không vào pin hiện đang diễn ra rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là trên các dòng điện thoại smartphone. Việc này đã gây ra không ít trở ngại cho rất nhiều người dùng trong quá trình sử dụng máy. Để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục được tình trạng oái oăm này, xin mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan

  Cách khắc phục điện thoại sạc pin không vào

  1. Vệ sinh cổng sạc

  Trong quá trình sử dụng, do hoạt động lâu ngày và liên tục nên cổng sạc dễ bị bụi bẩn bám vào. Hoặc bề mặt của nó cũng có thể bị hư hỏng do dây cáp sạc liên tục được cắm vào và rút ra. Những vấn đề này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến quá trình sạc điện thoại của bạn. 

  Để xử lý vấn đề này, bạn hãy lấy một công cụ nhỏ như tăm hoặc que nhỏ để làm sạch khu tiếp xúc chân sạc ở cả trên dây cáp lẫn trên smartphone. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng tăm hoặc que nhỏ đó đẩy nhẹ nhàng các tab nhỏ bên trong cổng USB trên smartphone hoặc tablet lên giúp chúng được ổn định.

  nhung-dieu-ban-can-luu-y-khi-dien-thoai-sac-pin-khong-vao-1

  2. Kiểm tra dây cáp sạc

  Phần không bền nhất của bộ sạc chính là dây cáp. Người dùng đặc biệt hay gặp trục trặc với chỗ kết nối giữa dây và củ sạc, bởi vì những sợi dây cáp mỏng manh rất dễ bị tổn thương với những tác động vật lý và thường xuyên bị uốn cong, vặn xoắn.

  nhung-dieu-ban-can-luu-y-khi-dien-thoai-sac-pin-khong-vao-2

  Khi gặp tình trạng này, bạn nên mua một bộ cáp sạc mới để sử dụng. Lưu ý là bạn nên mua cáp sạc chính hãng, tương thích với củ sạc và thiết bị của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất.

   3. Kiểm tra củ sạc

  Nếu kiểm tra cổng sạc, dây sạc không bị làm sao thì tiếp đến bạn hãy thử kiểm tra củ sạc. Hãy đảm bảo rằng củ sạc và dây sạc của mình đi theo một bộ đôi chuẩn khi sạc pin cho các thiết bị khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn nhận biết được thiết bị của mình đang gặp vấn đề gì.

  nhung-dieu-ban-can-luu-y-khi-dien-thoai-sac-pin-khong-vao-3

  Khi gặp vấn đề về củ sạc, bạn nên thay ngay củ sạc mới vì đây là một bộ phận quan trọng nhất để giúp bạn sạc pin cho chiếc điện thoại của mình. 

  4. Kiểm tra nguồn điện, ổ điện

  Ổ điện của bạn cắp nguồn không đủ ví dụ như nguồn điện vào cần là 220V nhưng bạn cắm vào ổ 110V thì sẽ không thể cắp đủ nguồn cho điện thoại sạc nhanh được. Thậm chí là điện thoại báo sạc nhưng vẫn tuột pin. Bạn nên thay đổi ổ sạc để kiểm tra xem.

  nhung-dieu-ban-can-luu-y-khi-dien-thoai-sac-pin-khong-vao-4

  5. Thay đổi phương thức sạc

  Sạc cắm trực tiếp lên ổ cắm trên tường sẽ sạc nhanh hơn sạc qua PC hay laptop, bởi vì cổng USB của máy tính không cung cấp nhiều năng lượng. Vì vậy khi bạn muốn kiểm tra xem thiết bị sạc của mình bị lỗi ở đâu, lỗi ở củ sạc, dây sạc hay nguồn điện hoặc ở chân sạc thì bạn có thể sử dụng cách này.

  khac-phuc-dien-thoai-sac-pin-khong-vao-4

  6. Tắt bớt các ứng dụng khi sạc pin và cập nhật phiên bản mới

  Cập nhật phần mềm và phiên bản Android mới có thể làm giảm tuổi thọ pin, đặc biệt khi nâng cấp các thiết bị với cấu hình đã quá cũ so với những phần mềm mới. Thiết bị mới hơn thường được tối ưu hóa để tận dụng lợi thế của các phần mềm mới nhất trong khi thiết bị đã 2-3 năm tuổi của bạn thì nên cân nhắc trước khi tạo cho nó cập nhật phiên bản mới.

  khac-phuc-dien-thoai-sac-pin-khong-vao-5

  Nhưng cũng có những trường hợp sau khi cập nhật phần mềm sẽ giúp tăng tuổi thọ của pin. Vì phần mềm mới được nâng cấp đã giúp tối ưu hoá để giảm bớt sự tiêu thụ năng lượng của máy.

  7. Gỡ bỏ các ứng dụng không tương thích

  Tải về máy nhiều ứng dụng, dù chưa được bảo đảm an toàn hay chưa rõ nguồn gốc là thói quen của nhiều người. Điều này có thể khiến phần mềm của điện thoại bị xung đột và khiến mọi chức năng trên máy đều bị ảnh hưởng theo. Vì vậy, tình trạng điện thoại sạc pin không vào cũng có thể xuất phát từ sự cố này.

  khac-phuc-dien-thoai-sac-pin-khong-vao-6

  Để khắc phục, bạn nên xóa ứng dụng không tương thích, không rõ nguồn gốc trên chiếc điện thoại của mình. 

  8. Thay pin

  Đây là biện pháp dành cho những máy bị chai pin, pin bị phồng, hỏng hóc. Vì thường thì pin của bất kì chiếc smartphone nào cũng sẽ hỏng dần theo năm tháng, tuổi thọ của một viên pin bình thường chỉ kéo dài 2-3 năm và có thể thấp hơn, nếu như người dùng sạc và sử dụng với cường độ cao. Nên khi thấy pin có vẻ sạc chậm hơn bình thường lại thường nhanh hết pin thì bạn nên thay pin mới cho máy.

  >> Xem thêm: Khi nào chúng ta cần thay pin điện thoại?

  nhung-dieu-ban-can-luu-y-khi-dien-thoai-sac-pin-khong-vao-8

  Ngoài ra, bạn cũng nên đem máy đi sửa chữa khi không thể khắc phục lỗi tại nhà. Bởi nguyên nhân gây ra sự cố có thể nằm ở phần cứng. Chẳng hạn như do IC nguồn, main hoặc chân sạc bị hư hỏng. Do đó, bạn sẽ cần thay mới các bộ phận này một cách chuyên nghiệp thì sự cố mới được khắc phục hoàn toàn. Và Thành Trung Mobile chính là nơi mà bạn có thể tin tưởng, sẽ giúp đỡ bạn khắc phục những trở ngại đó với đội ngũ nhân viên vô cùng chuyên nghiệp.

  Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ khắc phục được tình trạng điện thoại sạc pin không vào. Chúc các bạn xử lý thành công!

  Thông tin này có hữu ích không?

  Bài viết liên quan

   Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
   Đánh giá của bạn:

   Thông tin bình luận