Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Phân biệt iPhone báo pin ảo và iPhone bị chai pin

Phân biệt iPhone báo pin ảo và iPhone bị chai pin
Đăng bởi Nguyễn Văn Lợi lúc 14:12 06/07/2018

Bạn đã biết cách phân biệt iPhone báo pin ảo, iPhone bị chai pin, hao pin chưa? Nếu chưa rõ thì có thể tham khảo bài viết dưới đây

Bài viết liên quan

phan-biet-iphone-bao-pin-ao-va-iphone-bi-chai-pin

Điện thoại iPhone hao Pin

Là hiện tượng thời lượng dùng pin giảm nhanh chóng cho dù bạn thực hiện tác vụ gì, rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Thành Trung Mobile đã có bài viết chi tiết về vấn đề này, bạn tham khảo thêm tại đây.

Hiện tượng iPhone pin chai

Dù với pin của bất kì thiết bị nào đều có tuổi thọ nhất định, và về sau trong quá trình sử dụng thường chai pin trước khi không còn sử dụng được nữa.Với một viên pin bị chai, chắc chắn thời lượng dùng sẽ giảm rõ rệt và khi chưa xác định được do pin chai thì thông thường bạn hay nghĩ do “hao pin”.

Thực tế tùy mức độ pin chai, khi pin chai quá nhiều thì thậm chí bạn chỉ dùng được 5-10 phút dù bạn còn tận 90% pin. Bạn nên tham khảo độ chai của pin thường xuyên tại đây https://thanhtrungmobile.vn/tin-tuc/huong-dan-meo-kiem-tra-pin-iphone.html

phan-biet-iphone-bao-pin-ao-va-iphone-bi-chai-pin-1

 

Hiện tượng iPhone báo pin ảo

 

Hiện tượng “pin ảo” xuất hiện khá thường xuyên, bạn có thể bắt gặp nhiều ở các máy Android và iPhone cũng không phải ngoại lệ. Đó là tình trạng mức dung lượng còn lại với con số % pin được máy hiển thị không chính xác. Tất nhiên, sai số là điều chấp nhận được, nhưng vượt giới hạn này thì người ta gọi đó là pin ảo.

Thường thì bạn chỉ dễ phát hiện khi “độ ảo” đã đạt ngưỡng đủ nhiều và rõ rệt. Thông thường độ ảo này bạn rất khó phân biệt được ngoài sự chú ý và quan sát khi sử dụng. Nếu bạn dùng tác vụ bình thường, tác vụ nhẹ nhưng vừa số phần trăm pin lại tụt nhanh chóng và không theo quy luật nào cả thì đó là pin ảo. Thực tế rất khó phân biệt hiện tượng pin.

Chính kinh nghiệm sử dụng của bạn và kết hợp thêm một số phần mềm kiểm tra pin sẽ giúp bạn loại bỏ 2 yếu tố: pin chai và hao pin và sau cùng xác định đây là do iPhone báo pin ảo:

  • Những trường hợp gây hao pin nhanh.
  • Dùng phần mềm kiểm tra độ chai pin.

Chưa kể, trường hợp tồi tệ nhất: bạn rơi vào cả 3 trường hợp trên!

Bạn nên tạo thói quen sử dụng iPhone đúng cách, thường xuyên kiểm tra tình trạng pin bằng các phần mềm chuyên dụng. Thay pin định kì cũng là giải pháp tốt để đảm bảo an toàn cho bạn và iPhone luôn hoạt động tình trạng tốt nhất.

Nếu nghi ngờ iPhone báo pin ảo mà bạn không chắc chắn, bạn có thể đế Thành Trung Mobile để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời nhé.

Thông tin này có hữu ích không?

Bài viết liên quan

Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận