Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Sạc Pin iPhone, iPad Thế Nào Là Đúng Cách?

Sạc Pin iPhone, iPad Thế Nào Là Đúng Cách?
Đăng bởi Bùi Đình Quý lúc 10:47 23/08/2018, Cập nhật bởi Thành Nhân lúc 18:08 12/10/2019

Bạn có bao giờ tự hỏi sạc pin đúng cách là như thế nào? Những thế hệ iPhone, iPad hiện nay có rất nhiều tính năng hay, ưu việt, được cải tiến khá nhiều nhưng có 1 điểm vẫn giữ nguyên đó là vẫn sử dụng pin. Một khi pin yếu hoặc cạn kiệt thì những tính năng dù hiện đại dù mạnh mẽ đến đâu cũng sẽ không còn ý nghĩa.

Bài viết liên quan

Apple cũng tối ưu rất tốt viên pin trên các dòng iPhone, iPad, mỗi viên pin sau khi trải qua khoảng 1.000 chu kỳ sạc-xả thì mới bắt đầu chai và còn khoảng 80% dung lượng ban đầu. Việc bạn sạc đúng cách sẽ giúp pin của máy có tuổi thọ cao hơn, ngược lại pin của bạn sẽ chai nhanh, thậm chí hỏng.

sac-pin-dung-cach-1

Khi nào thì cần sạc pin đúng cách?

Các dòng pin Li-ion trên smartphone được sử dụng rộng rãi hiện nay được thiết kế để lý tưởng nhất để sạc là khi pin còn từ 50% trở lên. Nhưng thực tế người dùng thường sạc khi pin dưới 20% thậm chí dưới cả 10%.

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn quá cao và không có thời gian sạc, hãy cố gắng sạc khi pin còn trên 20%. Lưu ý là bạn cũng nên tránh việc sạc pin đầy đền 100% quá thường xuyên, việc này cũng làm pin có tuổi thọ ngắn hơn.

Xét ở khía cạnh nguyên tác và khoa học, trang công nghệ Techadvisor khuyên người dùng hãy giữ pin trong tình trạng còn từ 40 tới 80% năng lượng là đem sạc pin ngay và hết sức tránh để mức này tụt xuống dưới 20%. Và đừng để tình trạng tồi tệ nhất xảy ra: Cạn pin mới cắm sạc!

Trong bài viết trước, Thành Trung mobile đã hướng dẫn bạn cách phân biệt Pin Chai, Pin ảo và hao pin nhanh trên iPhone, iPad (Xem tại đây). Việc sạc pin không đúng cách đều có thể dẫn đến 3 hiện tượng trên.

sac-pin-dung-cach-2

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện nhanh theo video sau. Đừng quên subcribe (đăng ký) theo dõi để cập nhật những video mới nhất phòng trường hợp phiên bản Android/ iOS bạn dùng có thay đổi và thực hiện khác trong bài viết này. Video luôn đảm bảo chính xác và giúp bạn có thể thực hiện nhanh nhất.

Video "Hướng Dẫn Thay Pin iPad Các Loại"

Sạc qua đêm liệu có phải là sạc pin đúng cách?

Thực tế, việc sạc pin đến 100% đã là cách sạc không đúng cách, sạc qua đêm chỉ khiến tình trạng càng trầm trọng hơn. Chắc có lẽ một số bạn sẽ bất ngờ khi đọc thông tin này nhưng thật sự đã nhiều người mắc sai lầm do thói quen sạc khi tiện nhất, khi ngủ, tức sạc cả đêm mặc cho máy có nóng hay bất cứ vấn đề gì.

sac-pin-dung-cach-3

Sạc đúng cách có thể cứu pin chai?

Câu trả lời là không hẳn, do bạn có sạc đúng cách hay không thì pin vẫn chai, yếu tố chỉ là tốc độ chai trong thời gian bao lâu sau quá trình sử dụng. Tất nhiên bạn sạc không đúng cách Pin sẽ chai nhanh hơn, thậm chí hỏng, không còn hoạt động được nữa và iPhone, iPad của bạn sẽ “bất động”. Nếu pin chỉ chai ở mức độ thấp, bạn áp dụng cách sạc đúng cách tuy không khắc phục được tình trạng chai pin nhưng sẽ kéo dài tuổi thọ của pin so với cách dùng và sạc không đúng cách.

Bạn nên tập thói quen sạc pin đúng cách cộng thêm theo dõi tình hình sức khỏe của pin thường xuyên để có hướng xử lí phù hợp. Pin tốt sẽ giúp máy hoạt động mượt mà, ổn định và tránh các sự cố liên quan phần cứng, phục vụ tốt như cầu sử dụng của bạn.

Bạn tham khảo thêm cách kiểm tra độ chai pin tại đây.

Thông tin này có hữu ích không?

Bài viết liên quan

Tags:   Thủ thuật iphone  
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận