Cách sửa iPhone hỏng nút gạt rung đơn giản, nhanh chóng

Cách sửa iPhone hỏng nút gạt rung đơn giản, nhanh chóng

Bạn đã biết cách sửa iPhone hỏng nút gạt rung chưa? Chức năng gạt rung chiếc iPhone của bạn bỗng dưng bị hỏng. Dù lỗi này không phải là một lỗi nghiệm trọng tuy nhiên nó cũng gây ra nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây có thể sẽ giúp bạn khắc phục lỗi một cách dễ dàng, cùng chú ý dõi theo cách để sửa iPhone hỏng nút gạt rung nhé !

sua-chua-iphone-hong-nut-gat-rung-tai-nha-nhanh-chong-1 Nút gạt rung được thiết kế bên sườn chiếc iPhone 5

Để khắc phục được lỗi hỏng nút gạt rung chúng ta cần phải tìm ra nguyên nhân khiến nút gạt rung không hoạt động để có biện pháp sửa iPhone hỏng nút gạt rung một cách hợp lý và nhanh chóng nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm iPhone 7 Lock có giá bao nhiêu tiền vui lòng truy cập vào website của Thành Trung Mobile.

Nguyên nhân iPhone hỏng nút gạt rung

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nút gạt rung không hoạt động, chúng ta cùng điểm qua một vào nguyên nhân cơ bản sau đây: 

  • Hãy kiểm tra ngay xem có phải bạn đã sơ suất chưa bật nút gạt rung hay cài đặt chế độ rung cho máy 
  • Nút gạt rung được thiết kế bên sườn của thân máy iPhone được nhô ra ngoài, đây là nguyên nhân cơ bản khiến nút gạt rung bị bám nhiều bụi làm nút gạt rung bị kẹt không hoạt động.
  • Thói quen không thường xuyên vệ sinh máy sẽ dẫn đến việc phải sửa iPhone hỏng nút gạt rung.
  • Do bạn bất cẩn khiến máy bị va đập hoặc thường xuyên sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao làm ảnh hưởng đến bộ mạch kết nối nút gạt rung với motor rung ( phần cứng bị hỏng). 
  • Lỗi do phần mềm: Việc tải quá nhiều ứng dụng, có những phần mềm bị lỗi sẽ làm cho máy bị xung đột và có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của nút gạt rung dẫn đến cần sửa iPhone hỏng nút gạt rung. 

 

sua-chua-iphone-hong-nut-gat-rung-tai-nha-nhanh-chong-9 Linh kiện để sửa iPhone bị hỏng nút gạt rung( lỗi phần cứng)

Cách sửa iPhone hỏng nút gạt rung

  • Bạn kiểm tra xem đã bật nút gạt rung hay cài đặt chế độ rung hay chưa bằng cách vào Setting => Sounds => bật chế độ ON ở mục "Vibrate on ring" và "Ribrate on silent".

sua-chua-iphone-hong-nut-gat-rung-tai-nha-nhanh-chong-2 Cài đặt chế độ rung cho iPhone

Đồng thời bạn tắt chế độ không làm phiền ( Do not Disturb) bằng cách vào Setting =>  tắt chế độ Do not disturb => bật chế độ Repeat calls. 

sua-chua-iphone-hong-nut-gat-rung-tai-nha-nhanh-chong-3 Tắt chế độ không làm phiền

Sau khi đã làm xong các thao tác trên bạn kiểm tra xem máy đã rung được chưa.

  • Vệ sinh máy để sửa iPhone hỏng nút gạt rung bằng cách dùng bông tăm đã tẩy cồn để loại bỏ bụi bẩn ở nút gạt rung, nếu có thể bạn hãy tách máy để vệ sinh chi tiết hơn.

sua-chua-iphone-hong-nut-gat-rung-tai-nha-nhanh-chong-8 Vệ sinh bụi bẩn ở nút gạt rung

  • Bị hỏng do va đập, rơi rớt làm ảnh hưởng đến bo mạch hoặc motor của máy. Bạn cần hạn chế những rủi ro khi va đập bằng cách sử dụng ốp lưng, bao phủ phù hợp với máy. Khi có phần cứng họ hỏng bạn nên đến của hàng bảo hành chính hãng Apple để thay thế nếu còn thời gian bảo hành.

Nếu hết thời gian bảo hành hết hạn bạn có thể tim đến một trung tâm uy tín chuyên sửa chữa điện thoại iPhone.

Bạn có thể tham khảo bài viết về dịch vụ thay rung iPhone 7 Plus của Thành Trung Mobile
  • Để khắc phục lỗi phần mềm và cập nhật iOS mới giúp hạn chết những lỗi của phiên bản fifmwave, bạn nên restore lại iPhone bằng cách: Dùng cáp chính hãng kết nối iPhone với máy tính có cài đặt iTunes. Sau đó chưa iPhone về chế độ DFU bằng cách ấn đồng thời hai nút nguồn và Home trong 10s, rồi thả nút nguồn và tiếp tục giữ phím Home đến khi iTunes báo đã tìm thấy iPhone.

sua-chua-iphone-hong-nut-gat-rung-tai-nha-nhanh-chong-4 Đưa iPhone về chế độ DFU 

Để khôi phục lại cài đặt gốc thì ấn chọn Restore, máy sẽ tự động cập nhật iOS mới. Nếu bạn muốn chọn tải firmwave, thì ấn đồng thời phím Shift và chọn Check for update.

sua-chua-iphone-hong-nut-gat-rung-tai-nha-nhanh-chong-5 Restore cho iPhone

Bạn có thể tham khảo những mẹo dùng cho iPhone ở chuyên mục Thủ thuật tại website của Thành Trung Mobile. Vừa rồi là những chia sẻ nhỏ giúp bạn có thể kiểm tra và sửa iPhone hỏng nút gạt rung tại nhà, chúc bạn khắc phục lỗi thành công!