Sửa Lỗi Cảm Biến Touch ID Trên iPhone, iPad

Sửa Lỗi Cảm Biến Touch ID Trên iPhone, iPad

Touch ID bị lỗi, Touch ID không hoàn thành tác vụ, Touch ID liên tục báo thất bại, …chứng tỏ cảm biến vân tay của máy đang có vấn đề, bạn cần khắc phục ngay. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn khắc phục các lỗi trên Touch ID, iPad theo nhiều cách khác nhau tùy trường hợp nguyên nhân do đâu để khắc phục chính xác và triệt để nhất.

Bài viết liên quan

Touch ID chính thức được Apple hỗ trợ từ thế hệ iPhone 5s, iPhone 6

Touch ID là tính năng nhận diện dấu vân tay chính thức có mặt trên iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, riêng iPhone X đã được thay bằng FaceID. Tất nhiên các dòng iPad như iPad mini 3 and iPad Air 2 cũng được trang bị cảm biến vân tay Touch ID từ rất lâu.

Touch ID hiện được Apple hỗ trợ rất nhiều chức năng: mở khóa máy, thanh toán tiền cho ứng dụng, truy cập một số ứng dụng có hỗ trợ chức năng khóa bằng Touch ID. Thậm chí với máy đã Jailbreak thì Touch ID được tùy biến nhiều chức năng hơn nữa.

Tất nhiên mọi thứ sẽ hoàn hảo cho đến khi một ngày Touch ID liên tục báo lỗi hoặc các thao tác yêu cầu Touch ID thì không hoàn thành được. Không dừng lại ở việc không mở khóa máy được bằng vân tay mà một loạt các vấn đề khác sẽ xảy ra, nhất là với ai đã quen sử dụng Touch ID. Và bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề trên bất kể phần mềm hay lỗi do phần cứng.

sua-loi-cam-bien-touch-id-tren-iphone-ipad

Khắc phục Touch ID bị lỗi trên iPhone, iPad

Touch ID lỗi, không hoặc động do rất nhiều nguyên nhân. Bạn xem xét máy máy rơi vào trường hợp nào để có cách khắc chính xác và hiệu quả.

  • Touch ID thất bại

Lỗi Touch ID thất bại khá phổ biến, bạn dễ dàng khắc phục bằng 3 cách:

  • Đăng ký lại dấu vân tay, tốt nhất bạn nên xóa tất cả vân tay cũ và đăng ký lại.
  • Khôi phục lại cài đặt gốc của Apple (xóa tất cả nội dung và cài đặt)
  • Cập nhật phiên bản IOS mới hơn, những bản IOS gần đây Apple đã gia tăng khả năng nhận diện vân tay tốt hơn trước rất nhiều, nhất là khi bạn rơi vào các trường hợp như da khô và bị mồ hôi tay.

Để thiết lập lại vân tay bạn vào Cài đặt (Settings)- Touch ID & Passcode - nhập mậ mã (Enter your Passcode). Bạn xóa tất cả vân tay (nếu có), tiếp đến nhấn Thêm một dấu vân tay (Add a Fingerprint) và tiến hành thêm vân tay bình thường.

sua-loi-cam-bien-touch-id-tren-iphone-ipad
Touch ID bị lỗi
  • Touch ID không phản hồi trong App Store

Không ít người đã gặp phải trường hợp này, bạn sẽ không thể cài đặt ứng dụng, thanh toán ứng dụng bằng Touch ID mà bấy lâu nó vốn hoạt động rất tốt. Tất nhiên tạm thời bạn hay nhập mật khẩu tài khoản Apple ID của mình vào.

Tiếp đến bạn hãy thêm lại dấu vân tay như trên, nếu tình trạng vẫn không có gì thay đổi tức không phải do vân tay Touch ID cuat máy mà lỗi xuất phát từ phần mềm. Thông thường lỗi này rất ít khi xảy ra, để khắc phục bạn nên đặt lại thiết lập (xóa tất cả nội dung và cài đặt) nếu bạn muốn giữ IOS hiện hành.

Trường hợp bạn muốn nâng cấp hệ điều hành thì nên cắm máy tính để hệ điều hành sau khi cập nhật sẽ ổn định và hoạt động tốt hơn. Sau khi cập nhật nếu vẫn lỗi vân tay như lúc đầu tức khả năng máy bạn bị hỏng phần cứng liên quan Touch ID là gần như chắc chắn.

Bạn có thể tham khảo bài viết cách khôi phục, reset iPhone tại đây

  • Touch ID hoạt động không ổn định, chập chờn, lúc được lúc không
sua-loi-cam-bien-touch-id-tren-iphone-ipad
Touch ID bị lỗi

Bạn nên kiểm tra bề mặt nút Home-nơi tiếp xúc giữa nút giữ ngón tay và cảm biến vân tay của máy. Tránh vết bám, đọng nước, vân tay bẩn bám vào gây ảnh hưởng đến quá trình xác nhận. Bạn nên dùng vải mềm và dung dịch chuyên dụng để lau sạch bề mặt Touch ID thường xuyên.

Nếu các giải pháp trên bạn đều thử qua và chưa khắc phục được thì khả năng máy bạn đã hỏng Touch ID, cần kiểm tra phần cứng xem còn chữa được không bằng cách mở máy vào bên trong do Touch ID mỗi máy chỉ duy nhất có một, không có giải pháp thay thế nào.

Bạn nên lựa chọn trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng để được phục vụ tốt nhất.

sua-chua-dien-thoai-thanh-trung-mobile-1

Địa điểm sửa chữa Touch ID bị lỗi uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng tốt bạn có thể tham khảo.

Các bạn hãy đến Thành Trung Mobile, đem máy đến cửa hàng, nhân viên tư vấn nhận máy và kiểm tra sơ bộ điện thoại. Nếu có trầy xước hay bể nứt, nhân viên trực tiếp xác nhận lại với khách hàng.

  • Điện thoại sau đó được giao lại cho nhân viên kỹ thuật để kiểm tra chuyên môn về lỗi phần cứng iPhone, nguyên nhân gây lỗi.
  • Nhân viên sẽ báo lại với quý khách, đưa ra các phương án sửa chữa hợp lý nhất và giá cả để quý khách lựa chọn.
  • Nếu quý khách đồng ý thay cảm biến điện thoại sẽ được đưa vào phòng kỹ thuật để sửa chữa. Nhân viên cũng sẽ vệ sinh điện thoại cho khách.
  • Sau khi sửa, quý khách kiểm tra lại điện thoại của mình đã hoạt động tốt chưa.

Quý khách sau khi kiểm tra và hài lòng, vui lòng thanh toán tại quầy. Nhân viên viết phiếu bảo hành và tặng Giftcard giảm giá cho lần sửa chữa sau.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận