Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Tại Sao iPhone Bị Hao Pin Nhanh và Cách Khắc Phục

Tại Sao iPhone Bị Hao Pin Nhanh và Cách Khắc Phục
Đăng bởi Bùi Đình Quý lúc 11:05 06/07/2018

Apple vốn thiết kế dung lượng pin khá “hẹp hòi” cho các sản phẩm của mình, cụ thể là các dòng iPhone. Thời lượng pin iPhone và vấn đề chai pin iPhone luôn là vấn đề được quan tâm.

Bài viết liên quan

tai-sao-iphone-bi-hao-pin-nhanh-va-cach-khac-phuc

Một số nguyên nhân khiến chai pin iPhone và hao pin nhanh

 • Quá nhiều ứng dụng chạy nền, chạy thông báo

Ứng dụng ngày càng phát triển và rất nhiều trong số này cần chạy nền để nhận dữ liệu về như Facebook, Zalo, Messenger và cả những game yêu cầu thông báo khi có bản cập nhật. Để hạn chế hao pin bạn vào mục quản lí chạy nền và thông báo để thiết lập lại chỉ cho nhận thông báo những ứng dụng bạn thật sự cần thiết.

 • Tắt ứng dụng chạy nền 

Từ IOS 7, cơ chế đa nhiệm và chạy nền ứng dụng đã được Apple thiết lập lại, việc bạn tắt các ứng dụng trong trình đa nhiệm rồi bật lại khiến máy tiêu tốn nhiều pin và sức mạnh CPU hơn trong giai đôạn đầu này. Để khắc phục, bạn chỉ việc dùng như thông thường, nếu số lượng chạy nền quá nhiều tầm 10-15 ứng dụng bạn mới nên tắt đi.

Và tốt nhất, bạn nên có 1-2 lần khởi động lại máy trong ngày. Hệ điều hành sẽ hoạt động tốt hơn và ít gây ảnh hưởng không đáng có liên quan Pin của máy.

 • Dùng mạng di động, dùng ứng dụng nặng liên tục

Mạng di động sẽ tiêu tốn nhiều dung lượng hơn WIFI, bạn lưu ý thêm là 3G sẽ tiêu tốn nhiều hơn cả 4G dù tốc độ mạng mang lại chậm hơn. Chưa kể bạn vừa dùng mạng dữ liệu di động 3G/4G và cày ứng dụng nặng như chỉnh sửa video, livestream hay các game nặng liên tục thì máy sẽ nóng lên – Điều khiến pin bạn đã hao lại càng hao nhanh hơn.

 • Duy trì các kết nối không sử dụng khiến iPhone bị chai pin

Một số người dùng vẫn có thói quen “thôi kệ” , “lát tắt” dẫn đến một số kết nối vẫn được bật dù không dùng nữa : Wifi, Bluetooth, 3G/4G và đặc biệt là Định Vị - chức năng gây hao pin khá nhiều. Tất nhiên cách khắc phục đơn giản ở đây chỉ là bạn tạo cho mình thói quen “ghi nhớ” , “tắt ngay và luôn”.

tai-sao-iphone-bi-hao-pin-nhanh-va-cach-khac-phuc-1
 • Bật màn hình quá sáng

Nếu để ánh sáng màn hình quá rối hoặc quá sáng đều sẽ không tốt cho mắt của bạn. Tuy nhiên, một số người vẫn có thói quen dùng màn hình quá sáng, hoặc vừa từ ngoài đường về mà quên hạ độ sáng về đủ nhìn và dịu mắt.

Nếu bạn quan sát phần thống kê thời gian sử dụng pin, độ sáng màn hình luôn xuất hiện trong danh sách tiêu tốn pin nhiều nhất, đơn giản mọi hoạt động trên smartphone của bạn đều phụ thuộc anh sáng!

 • Để máy hoạt động trong tình trạng quá nóng

Nhiệt độ càng cao, máy sẽ hao pin còn nhanh. Nguyên nhân dẫn đến nóng máy có rất nhiều nguyên nhân: bạn dùng kết nối di động liên tục để cày game nặng, dùng ứng dụng nặng liên tục, nhiệt độ môi trường,v.v……Việc dùng như thế vừa hại pin và các linh kiện bên trong và có thể gây nguy hiểm cho chính bạn.

 • Máy đã jailbreak, cài tweak

Một máy sau khi Jailbreak có hao pin hay không phụ thuộc rất nhiều yếu tố:

 • Số lượng tweak bạn cài.
 • Cơ chế hoạt động của tweak (liên quan giao diện, hiệu ứng, Touch ID, 3D touch sẽ cực hao pin)
 • Mức độ xung đột giữa các tweak

Vậy, nếu bạn là người dùng máy Jailbreak nên tìm hiểu kỹ các tweak và cài tương đối, am hiểu cơ chế các tweak hoạt động thế nào và có thực sự cần thiết cho mình rồi quyết định cài hay không.

tai-sao-iphone-bi-hao-pin-nhanh-va-cach-khac-phuc-2
 • Bản IOS mới nhiều tính năng, cồng kềnh

Thông thường, khi cập nhật lên bản IOS mới, ngoài việc hiệu năng sẽ giảm đi thì thời lượng pin cũng giảm đi vì bản IOS được thêm vào nhiều chức năng mới. Bên cạnh đó, hiệu suất làm việc của máy sẽ giảm đi, khiến thời gian thực hiện tác vụ nào đó sẽ chậm hơn đồng nghĩa thời lượng pin sẽ thậm tệ hơn – cái giá phải trả khi trải nghiệm bản IOS mới.

Cách duy nhất để bạn khắc phục là vào Cài Đặt để vô hiệu hóa hoặc tắt đi những tính năng không phù hợp hoặc bạn không bao giờ dùng tới đó.

 • Bản thân hệ điều hành đang xảy ra lỗi

Quá trình sử dụng máy lâu dài và liên tục dễ dẫn đến việc máy hoạt động không ổn định, cơ chế hoạt động và hiệu suất của máy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến pin và thời lượng dùng của máy. Bạn nên khởi động lại máy 1-2 lần/ngày để máy được “hồi sức” trước khi chiến tiếp cùng bạn.

tai-sao-iphone-bi-hao-pin-nhanh-va-cach-khac-phuc-3
 • Pin của máy đang có vấn đề

Nhiều người vẫn hay nhầm tưởng vấn đề chai pin iPhone và hao pin trên máy iPhone. Với một quả pin đã bị chai thì “hao pin nhanh quá” là điều quá bình thường, thậm chí nếu chai nặng thì chưa làm gì để hao đã…..sập nguồn. Bạn xem thêm bài viết kiểm tra pin chai tại đây

 • Máy đang bị “ăn nguồn”

Bạn là người dùng thông thường sẽ khó phát hiện tình trạng này do đây liên quan đến phần cứng của máy và hoàn toàn không phụ thuộc bất kì trường hợp nào vừa được nêu trên.

Sau khi rà soát các trường hợp bạn có thể nghĩ đến vừa được hướng dẫn ở trên mà tình trạng hao pin vẫn tiếp diễn, hãy đến một cửa hàng úy tín để được thay thế , sửa chữa. Vì liên quan phần cứng và bạn hoàn toàn không thể tự khắc phục được.

Thông tin này có hữu ích không?

Bài viết liên quan

Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận