Mẹo chặn, tắt Thông Báo Cập Nhật IOS 10,11,12

Bạn có biết cách chặn, tắt thông báo cập nhật iOS chưa?

Apple không chỉ nổi tiếng với những sản phẩm có chất lượng vượt trội cùng thiết kế hoàn mỹ nhất có thể, các dòng sản phẩm cũng luôn được hỗ trợ lâu dài. Cụ thể các dòng iPhone, iPad luôn có những bản cập nhật liên tục.

Nhưng không phải người dùng nào cũng thích cập nhật lên phiên bản ios mới vì hiệu năng và thời lượng pin sẽ giảm đáng kể dù Apple luôn đưa thông tin bản cập nhật sau sẽ khắc phục được rất nhiều vấn đề trong đó có pin.

Tuy nhiên, đó gần như là điều không thể với một hệ điều hành mới được “nhồi nhét” rất nhiều tính năng, thậm chí cả những tính năng rất nhiều người dùng không dùng đến. Cách duy nhất cho những người không muốn nâng cấp lên bản mới đó chính là chặn, tắt thông báo cập nhật iOS.

Tắt thông báo cập nhật iOS như thế nào?

Thật ra sau khi bạn chặn cập nhật thì thông báo này sẽ không bao giờ xuất hiện nữa. Nếu bạn không am hiểu về cách thức cập nhật, khi gặp bất kì “thông báo cập nhật” nào, hãy nhanh tay phớt lờ những thông báo này, thay vì cố chọn một tùy chọn trong đó. Một số người đã phải tự động lên ios chỉ vì “không làm gì” theo cách này trong khi rõ ràng họ đã chọn một tùy chọn từ Apple trước đó.

Chặn cập nhật IOS như thế nào?

Để tiến hành chặn cập nhật IOS cho iPhone, iPad, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng > Dung lượng lưu trữ >Tìm và xóa bản cập nhật đã tải về (nếu có). Thông thường bản cập nhật này sẽ hiện ngay trên cùng dù bạn đã tải được một phần hay đã tải hoàn tất.
Bước 2: Bật Safari, truy cập https://bit.ly/2zFufHF > Nhấn cài đặt > Nhập mật khẩu mở khóa máy > Tiếp tục nhấn cài đặt

Bước 3: Khởi động lại máy.
Bước 4: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Nếu hiện “Phiên bản của bạn đã được cập nhật” tức bạn đã chặn cập nhật thành công.

Sau khi chặn cập nhật, bạn sẽ không bị quấy rầy bởi các thông báo cập nhật, cũng không lo lắng ai có thể nâng cấp ios máy bạn.

Làm gì khi về sau muốn nâng cấp IOS?

Bạn dễ dàng nâng cấp ios như mong muốn bằng cách sau:

Bước 1: vào Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lí cấu hình và thiết bị > chọn cấu hình “tvOS…..” > Nhấn xóa cấu hình

Bước 2: Khởi động lại máy (bắt buộc)

Bước 3: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm

Sau mỗi lần đặt lại dòng 2 hay khôi phục hệ điều hành (restore) thì bạn nên thực hiện việc cài đặt chặn cập nhật lại từ đầu.

Nếu bạn vẫn chưa thực hiện được cách chặn cập nhật iOS hoặc tắt thông báo cập nhật iOS thì có thể liên hệ ngay Thành Trung Mobile để được hướng dẫn chi tiết hơn. Chúc các bạn thành công