Thủ thuật khắc phục cảm biến vân tay không nhạy trên các thiết bị di động

Thủ thuật khắc phục cảm biến vân tay không nhạy trên các thiết bị di động

Điện thoại iPhone, Samsung, Xiaomi của bạn dùng lâu ngày, cảm biến vân tay không nhạy,điều này khiến bạn thật khó chịu. Phải làm sao với tình huống này đây. Để khắc phục hiện tượng này, Thành Trung Mobile có một số mẹo sau đây. 

Xem thêm

9 cách tăng tốc điện thoại Android

Giải pháp tốt nhất giúp bạn sửa lỗi nút home iPhone 6

Bảo mật tuyệt đối với khóa vân tay J7 Prime

Cảm biến vân tay là gì? 

Chắc hẳn các bạn đã nghe nhiều về công nghệ cảm biến vân tay trên điện thoại và máy tính bảng. Công nghệ cảm biến vân tay hay công nghệ nhận dạng vân tay, hoạt động theo nguyên tắc: Người dùng đặt ngón tay lên trên một thiết bị đọc dấu vân tay, ngay lập tức thiết bị này sẽ quét hình ảnh ngón tay đó, đưa vào hệ thống. Hệ thống xử lý dấu vân tay. chuyển sang dạng dữ liệu số rồi đối chiếu đặc điểm dấu vân tay này với các dữ liệu đã được lưu trữ trong hệ thống. Nếu dấu vân tay này khớp với dữ liệu trong hệ thông, thì các chức năng tiếp theo sẽ được thực hiện.

Tính thiết thực của công nghệ cảm biến vân tay trong các thiết bị di động chủ yếu liên quan đến vấn đề bảo mật. Hiện nay công nghệ này được tích hợp hầu hết trên các dòng điện thoại.

 

thu-thuat-khac-phuc-cam-bien-van-tay-khong-nhay-tren-cac-thiet-bi-di-dong-1

Thế nhưng có những nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng cảm biến vân tay không nhạy?

  • Do chính ngón tay của bạn không được sạch sẽ, bụi bẩn và mồ hôi trên ngón tay làm cản trở sự nhận diện vân tay của bộ phận cảm biến vân tay
  • Smartphone của bạn dính nước cũng làm hỏng cảm biến vân tay
  • Người dùng bất cẩn làm rơi máy, hoặc để vật nặng đè lên làm chip trên nút home điện thoại hỏng, đứt đường ở main máy và khiến điện thoại hỏng cảm biến vân tay.

Khắc phục tình trạng cảm biến vân tay không nhạy như thế nào?

Nguyên nhân gây hư cảm biến vân tay là gì thì bạn chỉ cần khắc phục theo hướng đó là xong.

Vệ sinh sạch sẽ bộ phận cảm biến

Vệ sinh lại bộ phận cảm biến vân tay trên thiết bị di động của bạn, vì mồ hôi hay bụi bẩn, nước ẩm cũng là một phần nguyên nhân chủ yếu làm cho cảm biến vân tay không nhạy.

thu-thuat-khac-phuc-cam-bien-van-tay-khong-nhay-tren-cac-thiet-bi-di-dong-2

Khởi động lại tính năng cảm biến vân tay

Khởi động lại tính năng cảm biến tay. Khi sử dụng tính năng nhận diện vân tay liên tục trong một thời gian dài để mở khóa, cũng khiến nó bị chậm đi, thậm chí bị đơ liệt hoàn toàn, không nhận diện cảm biến vân tay được. Để khắc phục, bạn hãy cho khởi động lại toàn bô máy, để giải phóng các xung đột tồn đọng trong bộ nhớ RAM.

Truy cập vào Cài đặt để tìm đến tính năng Touch ID/Cảm biến vân tay, tắt đi sau đó bật lại. Rất đơn giản phải không nào.

Nếu bạn đã khởi động lại tính năng cảm biến vân tay mà vẫn chưa thể khắc phục được tính trạng trên, thực hiện tiếp một vài thủ thuật sau khi cảm biến vân tay không nhạy. 

Cập nhật lại, hoặc cập nhật thêm vân tay vào trong máy. Việc cập nhật lại vân tay sẽ giúp cho máy nhận diện được vân tay được tốt hơn. Bởi sau một thời gian, ngón tay của bạn bị thô ráp hoặc nứt ngón tay. Hãy xóa vân tay cũ đi thiêt lập lại vân tay mới cho mình. 

thu-thuat-khac-phuc-cam-bien-van-tay-khong-nhay-tren-cac-thiet-bi-di-dong-3

Thiêt lập nhiều vân tay mới

Để tránh tình trạng bị mất vân tay khi bạn chỉ cập nhật dữ liệu vân tay của 1 ngón, bạn hãy cập nhật nhiều vân tay mới hơn, ở những ngón ít bị tổn thương như ngón tay út chẳng hạn. 

Cập nhật lại hệ điều hành phiên bản mới nhất

Thủ thuật cuối cùng khắc phục hiện tượng cảm biến vân tay không nhạy, bạn nên cập nhật lên phần mềm mới nhất. Các tính năng mới trong bản cập nhật sẽ tối ưu hóa được hiệu suất hoạt động của máy. 

Cuối cùng nếu đã tự mình thử các thủ thuật trên mà không thể khắc phục được hiện tượng cảm biến vân tay không nhạy, hãy mang điện thoại của bạn đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được sự trợ giúp của các kỹ thuật viên.

Với bài chia sẻ trên, Thành Trung Mobile hi vọng cung cấp thêm cho bạn được những mẹo hay khi sử dụng điên thoại. xem thêm nhiều thủ thuật hữu ích về iOS, Android tại đây.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận