Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Tìm hiểu nguyên nhân thực sự khiến iPhone 6 và iPhone 6 Plus bị đơ cảm ứng

Tìm hiểu nguyên nhân thực sự khiến iPhone 6 và iPhone 6 Plus bị đơ cảm ứng
Đăng bởi Bùi Đình Quý lúc 07:51 06/11/2017

Tính tới thời điểm này, iPhone 6 và iPhone 6 Plus là hai dòng máy đạt kỉ lục về doanh số của ông lớn Apple. Tuy có được sự đón nhận nồng nhiệt nhưng theo như Thành Trung Mobile ghi nhận được có rất nhiều khách hàng phàn nàn về màn hình cảm ứng của hai dòng sản phẩm này.

Dấu hiệu nhận biết iPhone 6 và iPhone 6 Plus bị đơ màn hình cảm ứng:

Cụ thể, từ lúc ra mắt đến nay, khá nhiều chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus được ghi nhận trong tình trạng loạn cảm ứng, nhiều lúc sử dụng không có phản hồi hoặc lúc được lúc không. Hơn nữa, nhiều máy còn xuất hiện những xọc pixel ở phần mép trên màn hình.

nguyen-nhan-iphone-6-6-plus-bi-do-cam-ung-1 Hiện tượng này xảy ra khá phổ biến trên toàn thế giới và một nửa số máy được gửi về bảo hành tại trung tâm của Apple. Giải pháp thay màn hình là giải pháp đầu tiên được áp dụng nhưng chỉ sau một thời gian ngắn hiện tượng lỗi cảm ứng vẫn xảy ra.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng đơ màn hình cảm ứng ở iPhone 6 và iPhone 6 Plus:

Giải thích cho tình trạng này, bà Jessa Jones – chuyên viên của công ty sửa chữa các thiết bị Apple cho biết: “ Vấn đề không nằm ở màn hình. Vấn đề thực sự nằm trên mainboard của máy, cụ thể là hai con chip cảm ứng Touch IC”.

Nhưng đáng ngạc nhiên là nó chỉ xảy ra ở iPhone 6 và iPhone 6 Plus; những dòng sản phẩm khác của Apple không gặp phải tình trạng trên. Nhằm tạo ra chiếc iPhone mỏng nhất so với các dòng iPhone trước đó.

Apple đã quyết định chỉ bảo vệ hai con chip quản lý cảm ứng của iPhone 6 và iPhone 6 Plus bằng một miếng băng dính màu đen thay vì bảo vệ chúng bằng một lớp vỏ kim loại kết hợp cùng với keo dán như iPhone 5S và iPhone 6S.

nguyen-nhan-iphone-6-6-plus-bi-do-cam-ung-2

( Bạn có thể tham khảo cách sao chép danh bạ iPhone lên iCloud tại đây)

Mặt khác, khung máy của bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus khá yếu, chúng dễ bị tác động trong quá trình sử dụng làm các chân kết nối của chip cảm ứng trên bộ đôi này thiếu bền vững và lâu dần sẽ bị lỏng dẫn đến tình trạng liệt cảm ứng.

Đó là nguyên nhân chủ quan do nhà sản xuất, ngoài ra, lỗi cảm ứng bị đơ của iPhone 6 và iPhone 6 Plus còn bị tác động bởi những nguyên nhân khác như:

 • Người dùng vô tình làm rơi ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng.
 • Để điện thoại tiếp xúc trực tiếp với môi trường ẩm thấp, khiến cho mạch hiển thị bị hỏng.
 • Xảy ra tình trạng xung đột phần mềm khiến các tính năng khác không hoạt động được bình thường.
 • Dán màn hình cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus quá dày khiến cho việc sử dụng khó khăn.
 • Do dây sạc iPhone kém chất lượng khiến quá trình sạc không đảm bảo gây đơ cảm ứng.

Cách khắc phục iPhone 6 và iPhone 6 Plus bị đơ cảm ứng:

Cách 1: Khởi động lại máy Việc khởi động lại máy là một trong những cách khắc phục lại máy đầu tiên bạn cần nghĩ đến. Việc khởi động lại được thực hiện bằng cách: nguyen-nhan-iphone-6-6-plus-bi-do-cam-ung-3

 • Nhấn và giữ nút Nguồn trong vòng 5s.
 • Thông thường, một thanh trượt màu đỏi sẽ xuất hiện trên màn hình, Tuy nhiên, khi máy bạn bị lỗi, rất có thể bạn sẽ không thể nhìn thấy thanh trượt này. Khi đó, hãy đặt ngón tay của bạn cách phía trên cùng của màn hình khoảng 0,5cm và vuốt từ trái sang phải.
 • Sau nửa phút hoặc hơn, bật iPhone lại bằng cách nhấn và giữ nút Nguồn.

Cách 2: Reset  máy

Nếu bạn đã khởi động lại iPhone mà màn hình của chúng vẫn bị tối đen, hãy suy nghĩ đến việt reset lại máy. Thực hiện reset máy bằng cách nhấn cùng lúc phím Home và nút Nguồn trong khoảng 10s. Bạn sẽ thấy biểu tượng “quả táo cắn dở” của Apple xuất hiện. Hãy chờ một lúc cho máy bạn được reset lại. nguyen-nhan-iphone-6-6-plus-bi-do-cam-ung-4 Nếu cài đặt lại iPhone không hoạt động lần đầu tiên, hãy thử lại lần nữa.

Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc

Việc khôi phục cài đặt gốc cho iPhone là hy vọng cuối cùng của bạn khi giải quyết lỗi DFU. Để thực hiện việc này, bạn hãy:

 • Kết nối iPhone với máy tính của bạn và khởi chạy iTunes.
 • Chọn biểu tượng iPhone ở góc phải màn hình, nhấn vào tab Summary và chọn Backup Now để sao chép dữ liệu vào máy tính.

nguyen-nhan-iphone-6-6-plus-bi-do-cam-ung-5

 • Sau đó, chọn Restore iPhone.
 • Khi quá trình khôi phục hoàn tất, iPhone của bạn sẽ hiển thị màn hình màu xám với từ “iPhone” trên đó. Kéo thanh trượt ở cuối màn hình và thực hiện theo các hướng dẫn để thiết lập lại iPhone của bạn
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận