[Tổng hợp] Hướng dẫn đổi danh bạ 11 số thành 10 bằng Zalo, My VNPT, MY Viettel mới nhất

[Tổng hợp] Hướng dẫn đổi danh bạ 11 số thành 10 bằng Zalo, My VNPT, MY Viettel mới nhất

Theo thông tin mới nhất, từ ngày 15/9/2018, để đáp ứng cho sự phát triển cho thị trường viễn thông tại Việt Nam và yêu cầu phục vụ cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, tất cả SIM 11 số của các nhà mạng bắt buộc chuyển về 10 số. Đây là một phần nằm trong kế hoạch của Bộ thông tin & Truyền thông về việc chuyển đổi mã các nhà mạng.

Bài viết liên quan

  Từ ngày 15/9, tất cả các thuê bao 11 số đều phải chuyển về 10 số theo kế hoạch của Bộ thông tin & truyền thông

  Do đó, tất cả những thuê bao đang sử dụng 11 số đều phải thực hiện đổi thành 10 số để đáp ứng nhu cầu của ngành viễn thông Việt Nam nói riêng và toàn xã hội nói chung. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc chuyển đổi này tại nhà qua các ứng dụng mà không phải đến trực tiếp các cửa hàng giao dịch của các nhà mạng đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chuyển đổi này. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng đổi, chuyển danh bạ từ 11 số sang 10 số bằng Zalo, My VNPT và My Viettel.

  Hướng dẫn 3 cách chuyển danh bạ từ 11 số sang 10 số dễ dàng nhất

  1. Cách đổi 11 số thành 10 số bằng My VNPT

  Sửa chữa điện thoại

  Bạn không muốn mất thời gian với việc chuyển đổi bằng cách thủ công? Đừng lo, bạn có thể thực hiện chuyển toàn bộ danh bạ nhờ sự trợ giúp của ứng dụng My VNPT. Với ứng dụng này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và hoàn thành nó chỉ trong vòng một nốt nhạc.

  huong-dan-doi-11-so-thanh-10-bang-my-vnpt-1

  • Bước 1: Trước hết, để có thể thực hiện chuyển từ 11 số về 10 số, bạn phải tải ứng dụng My VNPT về điện thoại (điều kiện là thiết bị phải được kết nối Wifi hoặc 3G/4G). Nếu điện thoại của bạn chạy hệ điều hành Android thì bạn truy cập vào CH Play, còn với hệ điều hành iOS thì bạn truy cập AppStore để tải ứng dụng trên.

  Link tải ứng dụng My VNPT: Android | iOS

  huong-dan-doi-11-so-thanh-10-bang-my-vnpt-2
  • Bước 2: Sau khi đã tải thành công ứng dụng My VNPT, bạn tiến hành đăng nhập. Nếu bạn sử dụng số không thuộc nhà mạng VNPT thì bạn phải nhấn vào phần đổi đầu số di động và làm theo hướng dẫn để đăng nhập vào ứng dụng My VNPT.
  huong-dan-doi-11-so-thanh-10-bang-my-vnpt-3
  • Bước 3: Khi đăng nhập thành công, màn hình sẽ hiển thị thông tin số thuê bao của bạn. Tiếp đó, bạn ấn chọn vào chữ menu ở phía dưới màn hình.
  • Bước 4: Sau đó, bạn chọn mục cập nhật danh bạ từ 11 số thành 10 số. Lúc này, ứng dụng sẽ đưa ra cho bạn 2 sự lựa chọn là đổi đầu số danh bạ trên bộ nhớ hoặc trên SIM. Bạn chỉ cần ấn vào lựa chọn số 1 nếu bạn lưu danh bạ trong máy hoặc lựa chọn số 2 nếu bạn lưu danh bạ trên SIM để tiến hành chuyển đổi.
  • Bước 5: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị tất cả danh sách trong danh bạ của bạn (bao gồm cả 10 số và 11 số). Khi thấy xuất hiện thông báo Bạn có muốn sao lưu danh bạ trước khi đổi số không? thì bạn ấn vào mục đổi số rồi chọn xác nhận. 
  • Bước 6: Cuối cùng, để hoàn thành việc chuyển đổi 11 số về 10 số trên ứng dụng My VNPT, bạn chỉ cần ấn vào chữ đổi số và xác nhận khi có thông báo Bạn có chắc chắn muốn đổi các số 11 số thành 10 số không sau khi màn hình xuất hiện cấu hình đổi đầu số.

  2. Cách đổi danh bạ 11 số thành 10 số bằng My Viettel

  Cũng như ứng dụng My VNPT, ứng dụng My Viettel sẽ giúp các bạn chuyển từ 11 số thành 10 số thay vì phải thực hiện chuyển từng số trong danh bạ trên điện thoại. Dưới đây là các bước thực hiện việc chuyển đổi bằng ứng dụng My Viettel:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn phải thực hiện tải ứng dụng My Viettel về điện thoại.

  Link tải ứng dụng My Viettel: Android | iOS

  • Bước 2: Sau khi đã tải ứng dụng trên về máy, bạn mở tiến hành ứng dụng lên và chọn mục Khám phá ứng dụng.
  • Bước 3: Sau đó, bạn chọn tiếp mục Chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị dòng chữ Cho phép My Viettel truy cập danh bạ của bạn? Bạn nhấn chọn vào mục Cho phép.
  huong-dan-doi-11-so-thanh-10-bang-my-viettel-1

  Nhấn chọn vào mục Cho phép trên màn hình để My Viettel tiến hành cập nhật danh bạ

  • Bước 4: Danh sách bạn bè có 11 số trong danh bạ của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình. Cuối cùng, điều bạn chỉ cần làm là cho phép ứng dụng chuyển đổi. Quá trình này thường diễn ra chỉ khoảng vài giây hoặc có thể lâu hơn phụ thuộc vào số lượng danh sách cần chuyển đổi.

  Cách chuyển danh bạ 11 số thành 10 số bằng Zalo

  Để thực hiện việc chuyển đổi danh sách bạn bè 11 số về 10 số bằng ứng dụng Zalo, bạn cần thực hiện theo các thao tác sau:

  huong-dan-doi-11-so-thanh-10-bang-zalo-1

                        Chuyển đổi 11 số thành 10 số bằng ứng dụng Zalo

  • Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng Zalo về điện thoại.

  Link tải ứng dụng Zalo cho điện thoại: Android | iOS

  • Bước 2: Khi đã tải thành công, bạn tiến hành đăng nhập ứng dụng. Sau đó, bạn chọn mục danh bạ trong Zalo rồi chọn tiếp “Chuyển đầu số 11 thành 10 số”.
  • Bước 3: Lúc này, ứng dụng Zalo sẽ hiển thị danh sách các thuê bao có 11 số trong danh bạ của bạn. Bạn chỉ cần ấn vào nút ”Chuyển đầu số” và xác nhận để hoàn thành thao tác chuyển đổi.

  Bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số bằng ứng dụng My VNPT, My Viettel và Zalo để các bạn tiết kiệm thời gian, thực hiện một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất. Hi vọng, qua các hướng dẫn trong bài viết, các bạn sẽ thực hiện việc chuyển đổi trên thành công để đáp ứng đúng yêu cầu của Bộ thông tin & truyền thông về quy định chuyển đổi mã mạng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

  Thông tin này có hữu ích không?
  Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
  Đánh giá của bạn:

  Thông tin bình luận