Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Tổng hợp lỗi trên iOS 9

Tổng hợp lỗi trên iOS 9
Đăng bởi lúc 01:43 19/08/2016

Apple iOS 9 – phiên bản hệ điều hành mới nhất mà Apple tung ra, trong khi được cho rằng nó sẽ là phiên bản tốt nhất từ trước đến giờ thì chỉ trong vỏn vẹn hơn 2 tuần, họ đã phải liên tục cập nhật, nghĩa là nó đã bị trục trặc. Có 1 vài lỗi khá nghiêm trọng người dùng đã phát hiện ra trong quá trình sử dụng iOS 9, sau đây chúng ta sẽ cùng xem tổng hợp lỗi trên iOS 9 và 1 số hướng giải quyết tạm thời cho đến khi Apple thông báo chính thức. Xem thêm: dịch vụ sửa chữa iPhone

iOS 9 LỖI KHIẾN ĐIỆN THOẠI MAU NÓNG

 • Trong thời gian test máy iPhone 6S với iOS 9, nhiều người đã nhận ra rằng, thiết bị đôi khi không sử dụng nhưng vẫn nóng lên tới mức 38 độ C trong khi smartphone chỉ nên ở trong khoảng 32 độ C mà thôi. 
 • Hiện tượng này xảy ra bất thường vì trên thiết bị dù không sử dụng, không mở 1 ứng dụng nào vẫn có thể nóng lên đột ngột, nhiều người lo rằng không biết có phải do chip mới của Apple hay do xung đột phần mềm khiến máy bị quá tải hay không.

Tổng hợp lỗi trên iOS 9Cách khc phc tm thi: 

 • Tắt nguồn điện thoại, sau đó đợi 1 thời gian mới khởi động lại, mục đích để cho máy dừng các hoạt động trước đó. 
 • Nếu máy vừa khởi động lên đã gặp phải tình trạng nóng nhanh nhiều khả năng do hoạt động bên trong máy không còn tương thích, ổn định như trong quá trình thử nghiệm. 
 • (Hoặc khởi động lại bằng cách nhấn và giữ nút Power và nút Home trong 10 giây). 
 • Nâng cấp lên iOS mới hơn để giải quyết lỗi (Apple đã phải tung ra tới 2 bản cập nhật cho iOS 9, có thể họ đã nhận được phản hồi của khách hàng và phát hiện nhiều lỗi phát sinh). 
 • Ngoài ra, gần đây còn 1 số nguồn tin cho biết, có nhiều trường hợp nút Home lại chính là nơi duy nhất nóng lên 1 cách bất thường, dù thiết bị không làm gì.
 • Đây là vị trí trang bị cảm biến vân tay chính trên máy, điều đó có nghĩa nhiều thứ đang bị xung đột bên trong máy. 
 • Hiện tại chỉ có thể tạm thời áp dụng bằng những biện pháp trên, trong khi chờ Apple tìm ra nguyên nhân và giải quyết.

Hin tượng đt ngt tt ngun sau khi nâng cp lên iOS 9

tổng hợp lỗi trên ios 9Không chỉ có lỗi iOS 9 gây ra nóng máy sau khi nâng cấp, người dùng còn phát hiện thêm khá nhiều lỗi có vẻ nghiêm trọng, trong đó có lỗi tắt nguồn đột ngột. 

 • Chưa biết lý do gì, một số người dùng mặc dù không hề mở màn hình, sử dụng điện thoại nhưng vẫn thấy được đột nhiên iPhone 6S tắt nguồn hoàn toàn, hoặc có đôi khi khởi động lại. 
 • Khi tắt nguồn, điện thoại cũng không có thông báo nào cả, nếu như lỡ đè phải nút power khiến tắt nguồn thì nó vẫn có 1 thông báo “Slide to Power”, đằng này tịt hoàn toàn. 
 • Vấn đề này ban đầu được cho là không liên quan đến nhiệt độ của máy, tuy nhiên về sau lại có thêm báo cáo, khi iPhone bị tắt nguồn, nút Home đột nhiên nóng lên bất thường.

Gii pháp tm thi: 

Thực hiện Hard Reset thiết bị để cho mọi cài đặt, mọi thứ bên trong đều trở về như chế độ xuất xưởng, nếu như vẫn còn gặp lỗi, chắc chắn có vấn đề ở nhà sản xuất, cần phải đem thiết bị đi kiểm tra càng sớm càng tốt.

Không th s dng 3D Touch trong 1 s trường hp

Tổng hợp lỗi trên iOS 9

 • Tính năng mới nhất, được cho là rất hay trên iOS cũng như iPhone mới là 3D Touch thì lại gặp trục trặc khi sử dụng. 
 • Trong 1 số trường hợp được ghi nhận, 3D Touch trên iPhone không thể giúp mở các liên kết trong Safari khiến người dùng cảm thấy khó chịu và đau đầu. 
 •  Cách gii quyết: khởi động lại thiết bị, đây chỉ là phương pháp tạm thời chứ không khả thi về lâu dài

4, Âm thanh b thay đi, bóp méo, không còn chính xác, trung thc na

Có 1 số báo cáo nhỏ liên quan đến vấn đề âm thanh trên iPhone 6S và 6S Plus.Cụ thể, âm thanh trên máy sẽ bắt đầu xuất hiện tình trạng không trung thực, bị móp méo không còn đúng với âm thanh gốc nữa, nó sẽ càng ngày càng rõ khi bạn điều chỉnh mức âm lượng gần về mức tối đa.

Cách gii quyết: trường hợp này bạn có thể duy trì mức âm thanh ở khoảng ổn định và hạn chế sử dụng mức tối đa. Ngoài ra còn có thể reset các cài đặt để giảm bớt tình trạng này, nâng cấp iOS cũng là 1 biện pháp fix lỗi chung.

Rõ ràng Apple đã nhận ra rất nhiều lỗi nên liên tục cập nhật 2 bản vá lỗi iOs 9.0.1 và iOS 9.0.2 để giúp khắc phục sự cố.

trung-tam-sua-chua-di-dong-thanh-trung-mobile Nếu iPhone của bạn còn gặp thêm nhiều lỗi khác, bạn có thể đem điện thoại đến Thành Trung Mobile để được chuyên gia kiểm tra và khắc phục lỗi.  

Nguồn bài viết: namapple.com

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận