[TOP] 6 mẹo sử dụng Note 5 cực hay có thể bạn chưa biết?

  • Quản trị viên
  • 09/07/2018
  • 0 Bình luận

Truy cập vào Settings - Display - One-handed Operation. Tại đây, thiết bị sẽ đưa cho bạn 2 tuỳ chọn bao gồm giảm kích thước màn hình để sử dụng toàn bộ phần màn hình trong khoảng không gian nhỏ hơn. Tuỳ chọn còn lại là nhập dữ liệu một tay khi thiết bị tự động thu nhỏ các loại bàn phím, công cụ nhập dữ liệu để phù hợp với khả năng sử dụng một tay nhất có thể.Samsung Galaxy Note 5 một trong những đứa con cưng của hãng điện thoại Samsung vì sở hữu những tính năng cực kỳ nổi bật. Nếu đang sở hữu trong tay 1 em Note 5 sành điệu, đừng bỏ qua những mẹo sử dụng Note 5 cực hay sau đây.

1. Tạo ghi chú siêu nhanh với bút thần S Pen

Nhắc đến dòng Samsung Galaxy Note S Pen của Samsung bạn không thể không nhắc tới tính năng nổi trội của bút S Pen, tự tay tạo ghi chú siêu nhanh, hay thỏa sức vẽ ra bức tranh tuyệt đẹp trên chính thiết bị di động của mình. 

Khi sử dụng bút S Pen, bạn tạo được ghi chú nhanh mà không cần mơ máy. Truy cập vào  Settings - S Pen sau đó bật tính năng Screen off memo. Sau khi kích hoạt tính năng này, dù thiết bị đang tắt bạn cũng có thể rút S Pen ra và ghi chú một cách nhanh chóng nhất. 

2.Chụp ảnh selfie mà không cần bấm nút

Việc khó khăn nhất cho các bạn có lẽ là việc bấm nút camera khi đang tự mình chụp hình selfie. Với Samsung Note 5 nỗi lo này của bạn sẽ được xóa tan. Để thực hiện điều đơn giản này, bạn chỉ cần vẫy tay trước ông kính camera khi chụp ảnh selfie, thiết bị sẽ tự động đếm lùi giờ để bắt đầu chụp ảnh.

Một tính năng thông minh hơn ở camera Note, bạn chỉ cần đưa ngón tay lên cảm biến nhịp tim ở mặt sau máy. Khi máy cảm nhận được nhiệt từ ngón tay chuyển sang, cameara sẽ tự động chụp. Giờ đây bạn có thể không cần đến những phụ kiện Samsung như gậy tự sướng mà vẫn cho ra được những bức hình lung linh. Còn gì tuyệt vời hơn. 

3.Khả năng thay đổi màu sắc màn hình

Tính năng tùy biến thay đổi màu sắc màn hình, mẹo sử dụng Note 5 thú vị này bạn đã biết cách cài đặt chưa. 

Samsung Note 5 sử dụng công nghệ màn hình Super AMOLED, màu sắc vô cùng rực rỡ, chân thực và sống động. 

Không chỉ dừng lại ở đó, Samsung còn làm được nhiều hơn thế cho người dùng, với các phong cách phim ảnh, theo dõi ảnh sống động hay tùy chỉnh để màn hình tự động thích nghi với điều kiện môi trường xung quanh.

Để khởi động tính năng này, bạn truy cập vào Setting >> Display >> Screen Mode. Khi đó máy sẽ hiện ra 4 tùy chỉnh khác nhau giúp bạn lựa chọn cách thức mà Samsung Note 5 truyền tải đến người dùng. 

Trong đó, chế độ Basic là chế độ được nhiều người dùng ưa chuộng nhất.

4.Sử dụng đa nhiệm như máy tính

Mẹo sử dụng Note 5 hay tiếp theo mà bạn nên khám phá là khả năng sử dụng đa nhiệm như trên máy tính. Khả năng này cho phép người dùng có thể sử dụng được nhiều ứng dụng cùng lúc, cũng như kéo thả dữ liệu từ ứng dụng màn hình này sang ứng dụng màn hình khác. 

Tính năng này ở Samsung Note 5 được người dùng đánh giá rất cao vì bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh như một chiếc máy tính để làm việc. 

Hiện tại thì Samsung hỗ trợ Note 5 hai cách thức sử dụng đa nhiệm khác nhau. Giao diện hiển thị đầu tiên là chia màn hình trên dưới.

Cách kích hoạt bạn ấn vào phím cảm ứng phía bên trái màn hình, một danh sách các ứng dụng sẽ xuất hiện, từ đây bạn chọn ứng dụng có biểu tượng chia màn hình là có thể bắt đầu trải nghiệm. 

Giao diện trải nghiệm thứ hai bạn có thể thu nhỏ bất kỳ phần mềm ứng dụng nào, sắp xếp lại chúng trên màn hình hoặc thu nhỏ dưới dạng các biểu tượng. 

Cách kích hoạt bạn vuốt chéo từ đỉnh trái xuống, cửa sổ sẽ tự động thu nhỏ lại để phù hợp với cách thức sử dụng của bạn.

5.Tùy chỉnh cuộc gọi khẩn cấp

Trong tình huống nguy cấp, bạn sẽ làm gì? Nếu sở hữu Galaxy Note 5, thứ bạn cần làm chỉ là bấm 3 lần nút nguồn và thiết bị sẽ tự động gửi thông báo nguy hiểm đến người thân và vấn đề sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Để thiết lập tính năng này, bạn hãy truy cập vào Settings - Privacy and Safety sau đó truy cập vào tuỳ chọn Send SOS Messages ở phía dưới cùng. Bật tính năng nêu trên lên và thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập nội dung tin nhắn, người nhận hoặc thậm chí là chèn ảnh hay video vào cùng với tin nhắn khẩn cấp nói trên. Giờ đây, thay vì mở điện thoại, tìm số và nhắn tin, thứ duy nhất bạn cần làm là bấm 3 lần phím nguồn. Mặc dù vậy, tính năng quan trọng này chỉ khả dụng với những người dùng Samsung Galaxy Note 5 mà thôi. Mẹo sử dụng Note 5 này bạn nên cập nhật vào từ điển của mình để xử lý kịp thời trong những tình huống khẩn cấp nhé. 

6. Mẹo sử dụng Note 5 với chế độ 1 tay

Là sản phẩm có kích thước màn hình lớn, Samsung Galaxy Note 5 giúp người dùng theo dõi nhiều thông tin hơn trên màn hình Super AMOLED siêu sắc nét của máy. Mặc dù vậy, nếu bạn có một bàn tay không quá lớn và vẫn muốn điều khiển mọi tính năng trên Galaxy Note 5 bằng một tay, tuỳ chỉnh nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. 

Cách cài đặt chế độ 1 tay cho Samsung Note 5 như sau: Truy cập Settings >> Display >> One-handed Operation

Trên đây là một vài mẹo sử dụng Note 5 hay mà Thành Trung Mobile tổng hợp được. Hi vọng bài chia sẻ hữu ích cho các bạn.

Xem thêm: Giải pháp tốt nhất cho điên thoại Samsung Note 5 khi bị chai pin

Thông tin bình luận

Chọn địa điểm gần bạn !
Để có giá chính xác nhất cho dịch vụ mà bạn tham khảo.