Dịch vụ xóa trầy xước mặt kính điện thoại

Touch ID là gì? Touch ID của Apple có gì đặc biệt?

Touch ID là gì? Lợi ích của Touch ID đối với người dùng. Từ lúc Apple trình làng thế hệ iPhone đầu tiên vào năm 2007, thế giới làng công nghệ smartphone đã sôi động hơn hẳn, cứ thế hàng loạt các công nghệ mới được ra mắt. Năm 2013, Apple tiếp tục trình làng iPhone 5s cùng công nghệ cảm biến vân tay hay còn gọi là Touch ID được tích hợp vào nút Home, Touch ID không những mang lại sự thuận tiện khi bạn khóa, mở khóa máy nhanh hơn mà còn được đánh giá cao ở tính năng bảo mật cùng với nhiều khả năng khác, cụ thể như thanh toán ứng dụng ngay trên Apple chỉ bằng vân tay.

Bài viết liên quan

Hãy cũng Thành Trung Mobile tìm hiểu về Touch ID cũng như cách thiết lập Touch ID ngay trên chiếc iPhone của bạn trong bài viết này.

Cảm biến vân tay - Touch ID là gì?

Thời điểm iOS 6 được ra mắt đã có sự xuất hiện của iCloud, tuy nhiên iCloud chỉ thực sự phát huy sức mạnh từ iOS 7 trở đi. Năm 2013, Apple phát hành iPhone 5s được trang bị Touch ID, kết hợp cùng iCloud nên bảo mật trên iPhone đã được nâng tầm vượt bậc.

Touch ID được tích hợp vào nút home, bạn chỉ việc đặt ngón tay lên nút Home, máy sẽ xác thực bạn có phải chủ nhân chiếc iPhone bạn đang trên tay hay không và việc mở khóa máy chỉ diễn ra trong nháy mắt. Mạnh mẽ hơn nữa, từ iOS 10, bạn có thể dùng Touch ID để thanh toán ứng dụng, mua nhạc, phim….

Tham khảo chi tiết sữa chữa nút Home và cảm biến vân tay tại đây:

Những dòng sản phẩm của Apple được tích hợp công nghệ Touch ID:

  • iPhone 5S
  • iPhone SE
  • iPhone 6, 6 Plus, 6S, 6S Plus
  • iPhone 7, 7 Plus
  • iPhone 8, 8 Plus
  • iPad Pro (cả bản 12.9" và 9.7")
  • iPad Air 2
  • iPad mini 3, 4

Thiết lập cảm biến vân tay – Touch ID cho iPhone

Bước 1: Từ màn hình chính, bạn bật Cài đặt.

Bước 2: Bạn truy cập tiếp mục Touch ID & Mật mã

Bước 3: Bạn nhập mật khẩu mở khóa máy để tiến hành vào thiết lập vân tay

Bước 4: Bạn BẬT tùy chọn Mở khóa iPhone trong giao diện mới, vân tay sẽ bắt đầu thiết lập

Bước 5: Bạn đặt ngón tay bất kì lên phím Home để thiết lập, nhấc nhẹ ngón tay rồi lại đặt xuống, thực hiện lặp lại liên tục và thay đổi nhiều hướng khác nhau đến khi iPhone nhận xong.

Lưu ý chỉ đặt ngón tay tiếp xúc, không nhấn hay dùng lực quá mạnh. Bạn thực hiện đúng trình tự, tao tác và vân tay quét được nhiều góc, cạnh thì độ nhảy về sau khi sử dụng sẽ nhanh và chuẩn xác hơn.

Sau khi thiết lập bạn có thể kiểm tra ngay bằng cách nhấn nút nguồn khóa máy, nhấn nút Home rồi rồi đặt ngòn tay đã thiết lập vân tay lên, ngay lập tức iPhone sẽ được mở khóa ngay.

Mua sắm thông qua Touch ID trên iPhone

Thay vì trước đây khi thanh toán ứng dụng bạn cần nhập mật mã thì giờ đây khi thực hiện mua, cài đặt hay thanh toán gì bạn chỉ việc chọn nhập vân tay, đặt ngón tay lên là mọi thứ hoàn tất nhanh chóng và được bảo mật tuyết đối.

Như vậy trên đây Thành Trung mobile đã cùng bạn tìm hiểu Touch ID là gì, cách thiết lập và những ứng dụng thực tế do Touch ID mang lại. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Thông tin bình luận

Chọn địa điểm gần bạn !
Để có giá chính xác nhất cho dịch vụ mà bạn tham khảo.