06 Cách kiểm tra điện thoại cũ tốt nhất trước khi mua

06 Cách kiểm tra điện thoại cũ tốt nhất trước khi mua

Để tiết kiệm chi phí, người dùng thường lựa chọn mua điện thoại cũ làm phương án tối ưu nhất. Và đi kèm theo đó là những rủi ro không ngờ tới như điện thoại bị chai pin, cảm ứng không nhạy, hàng nhái. Vì vậy, để mua được những sản phẩm không bị lỗi, Thành Trung Mobile sẽ chia sẻ cho bạn 6 cách kiểm tra điện thoại cũ tốt nhất.

1. Kiểm tra số IMEI

cach-kiem-tra-dien-thoai-cu-1

IMEI là dãy mã số quan trọng của điện thoại, dãy mã số này cho bạn biết nguồn gốc , xuất xứ của điện thoại cũng như xác nhận xem hàng có chính hãng hay không.

Để xem mã số IMEI của máy, bạn chỉ nhập mã *#06*, một dãy mã số sẽ xuất hiện, tiến hành tìm kiếm thông tin từ dãy mã đó trên website là bạn có thể biết được thiết bị bạn cần mua đến từ đâu…

2. Kiểm tra phần bên ngoài

cach-kiem-tra-dien-thoai-cu-2

Thông thường, người bán sẽ nói sản phẩm của họ chưa được tháo ra, còn “zin”. Nhưng để chắc chắn, bạn nên kiểm tra xem đúng hay không. Kiểm tra các đầu ốc vít xem có hiện tượng tháo hoặc vết xước khi tháo ra hay không. Nếu máy đã từng bị tháo, nhìn kĩ thì bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Kiểm tra các phím bên ngoài như âm lượng, phím nguồn. Xem các phím có dễ bấm hoặc không bị kẹt nút hay không.

Kiểm tra tem có bị dán đè lên hoặc dán nhiều chỗ. Nhà sản xuất chỉ dán 1 chỗ lên ốc vít, nếu bạn thấy tất cả các ốc vít đều có dán tem thì chỉ để che mắt của bạn.

3. Kiểm tra cảm ứng trên màn hình

cach-kiem-tra-dien-thoai-cu-3

Sau khi bạn đã thực hiện 2 cách kiểm tra điện thoại cũ ở trên và thấy không có vấn đề gì thì kế tiếp bạn nên kiểm tra tới khả năng cảm ứng của màn hình điện thoại.

Đầu tiên, bạn nên xem kĩ màn hình có bị hở sáng ở các cạnh bên hoặc dính bụi hay không

Kế tiếp, bạn kiểm tra xem màn hình cảm ứng có bị liệt hoặc bị loạn ở điểm nào hay không. Bạn cần nhấn và giữ 1 icon trên màn hình, sau đó di chuyển khắp màn hình (đây là kinh nghiệm mua điện thoại cũ mà ai cũng phải biết đến). Nếu icon bị đứng lại không di chuyển theo thì cảm ứng đang có vấn đề.

4. Kiểm tra kết nối, nghe gọi, loa

cach-kiem-tra-dien-thoai-cu-4

Bạn nên mở thử WifiBluetooth sau đó sử dụng trong khoảng 30p để xem có hiện tượng bị ngắt kết nối hay không. Mở lớn âm lượng hết mức để kiểm tra âm thanh phát ra từ loa thiết bị

Tiếp đến kiểm tra tình trạng nhận SIM và sóng bằng cách thực hiện 1 vài cuộc gọi để xem sóng có đầy và load nghe có rõ hay không.

5. Kiểm tra tốc độ sạc pin

cach-kiem-tra-dien-thoai-cu-5

Bạn nên để ý khi sạc pin xem sạc có nhanh hay không. Kiểm tra xem có hiện tượng nóng máy quá mức bình thường khi mới sạc không.

Trên đây là 5 cách kiểm điện thoại cũ mà Thành Trung Mobile cảm thấy tốt nhất. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ, hoặc bạn có cách nào tốt hơn, hãy bình luận bên dưới để mọi người cùng biết đến nhé.

Từ khoá tìm kiếm: kinh nghiệm mua điện thoại cũ

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận