06 ứng dụng khóa màn hình Android không cần dùng nút nguồn

06 ứng dụng khóa màn hình Android không cần dùng nút nguồn

Như các bạn cũng đã biết thì việc dùng phím nguồn (power) để tắt/mở màn hình liên tục với thời gian dài, phím nguồn sẽ không còn nhạy và có thể bị hỏng. Vậy làm thế nào để hạn chế được việc này? Thành Trung Mobile xin giới thiệu với bạn ứng dụng khóa màn hình Android không cần dùng nút nguồn hoàn toàn miễn phí.

Cách khóa màn hình Android không dùng nút nguồn với 6 ứng dụng

khoa-man-hinh-android-khong-can-dung-nut-nguon-1

1. Tap Tap App

Tap Tap App là một ứng dụng hoạt động dựa trên cảm biến tiệm cận (proximity). Khi có chuyển động qua lại ở cảm biến, màn hình của máy sẽ tự động sáng lên. Ngoài ra ứng dụng còn mang đến tính năng khóa nhanh màn hình khi chạm vào biểu tượng Tap Tap App trên thanh trạng thái hoặc icon ngoài màn hình chính.

Ứng dụng này tương thích với hầu hết các dòng máy Android có mặt trên thị trường (yêu cầu hệ điều hành Android 2.2 trở lên).

khoa-man-hinh-android-khong-can-dung-nut-nguon-2

2. Proximity Screen Off

Đây là một ứng dụng mở khóa màn hình Android không cần dùng nút nguồn tương tự như Tap Tap App. Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản: bạn chỉ cần dùng tay che cảm biến trong một thời gian nhất định thì máy sẽ tự động khóa/mở khóa màn hình.

Ngoài ra trong cài đặt, bạn có thể vào phần cài đặt ứng dụng để tiến hành chỉnh lại cái tùy chọn theo ý muốn như chọn cảm biến ánh sáng thay cho cảm biến tiệm cận hoặc chỉnh lại giá trị của cảm biến cho phù hợp.

Sửa chữa điện thoại

3. Sreen Off and Lock

Ứng dụng khóa màn hình Android này khá nổi tiếng trên Google Play với số lượt tải về lên đến 10 triệu. Ứng dụng này được nhiều người ưa chuộng vì cách sử dụng vô cùng đơn giản mà cũng không cần phải thiết lập gì nhiều.

Chỉ với 1 thao tác chọn vào icon ứng dụng ngoài màn hình chính, màn hình điện thoại sẽ tắt ngay tức thì.

khoa-man-hinh-android-khong-can-dung-nut-nguon

4. Screen Lock

Screen Lock cũng có tính năng tương tự như các ứng dụng khóa màn hình trên. Tuy nhiên điểm tạo nên sự đặc biệt của phần mềm này đó chính là tính năng “lắc khóa màn hình”. Nghe có vẻ thú vị đúng không?

Khi mà việc bấm vào icon để tắt màn hình đã khiến bạn cảm thấy nhàm chán, bạn hãy tìm đến Screen Lock. Chỉ với 1 cú lắc, màn hình của bạn đã tắt như ý muốn. Để bật tính năng này, bạn cần vào Cài đặt và bật tính năng “Shake to lock”.

Có thể bạn muốn xem: Hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi bluetooth iPhone 8 đơn giản

khoa-man-hinh-android-khong-can-dung-nut-nguon

5. Smart Auto Screen - On/Off

Khi nghe qua tên của ứng dụng này thì bạn cũng đã phần nào biết được tính năng của nó rồi đúng không? Với ứng dụng này, bạn không cần phải chạm vào icon hoặc lắc điện thoại, bạn chỉ việc bỏ điện thoại vào túi hoặc đóng cover lại thì màn hình sẽ tự động tắt/mở.

Ứng dụng này hoạt động dựa vào cảm biến trên điện thoại và có cơ chế hoạt động tương tự như iPad. Nếu bạn lo lắng khi việc cảm biến hoạt động liên tục sẽ ngốn pin thì bạn hãy yên tâm vì ứng dụng này sẽ tự động tắt cảm biến với thời gian tùy chỉnh nhằm tiết kiệm pin.

khoa-man-hinh-android-khong-can-dung-nut-nguon

6. Toaa Screen On/Off (All-in-1)

Cũng như Screen Lock, phần mềm khóa màn hình Android này cũng có tính năng bật tắt thiết bị nhanh chóng bằng icon và rung lắc. Ngoài ra còn một số tùy chỉnh khác cho bạn khám phá.

khoa-man-hinh-android-khong-can-dung-nut-nguon

Lưu ý: Các ứng dụng trên cần quyền truy cập tính năng Device Administration của thiết bị, bạn nên cho phép nhé. Khi không muốn sử dụng các ứng dụng này nữa, bạn có thể gỡ bỏ quyền Device Administration của ứng dụng bằng cách xóa ứng dụng đi.

Trên đây là 06 ứng dụng khóa màn hình Android tốt nhất hiện nay. Bạn có thể các ứng dụng này về bằng cách truy cập Google Play, gõ tên ứng dụng và chọn cài đặt. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người cũng biết nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận