3 cách khắc phục iPhone bị sập nguồn

3 cách khắc phục iPhone bị sập nguồn

Trong quá trình sử dụng lâu dài, chiếc iPhone của bạn không thể tránh khỏi những hư hỏng về phần cứng cũng như phần mềm. Trong số đó, lỗi thường gặp nhất chính là iPhone bị sập nguồn. Nếu bạn đang gặp trường hợp này thì hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu tại sao iPhone bị sập nguồn và cách khắc phục iPhone bị sập nguồn nhé!

khac-phuc-iphone-bi-sap-nguon

Ảnh minh họa iPhone bị sập nguồn

Tìm hiểu nguyên nhân iPhone bị sập nguồn

Tình trạng iPhone bị sập nguồn thường thấy nhát trên những chiếc iPhone cũ như iPhone 6 cũ, iPhone 5S cũ… Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này: Pin, phần mềm và phần cứng.

  • Pin: Khi đã sử dụng thời gian dài, pin của bạn đã bị chai dẫn đến tình trạng pin ảo (pin báo không chính xác). Dấu hiệu dễ thấy nhất chính là pin tụt một cách nhanh chóng, có khi pin báo còn 30-40% nhưng đột nhiên bị sập nguồn.
  • Phần mềm: Đôi khi bạn cài đặt ứng dụng mới, ứng dụng này có thể bị xung đột với các ứng dụng khác có sẵn trong máy dẫn đến tình trạng treo máy, sau đó là bị tắt nguồn. Lỗi về phần mềm thường gặp ở những máy đã jailbreak, cài các ứng dụng không rõ nguồn gốc.
  • Phần cứng: Phần cứng ở đây bao gồm IC nguồn và dây nguồn. Có thể trong quá trình bạn sử dụng đã vô tình làm rơi, rớt chiếc iPhone nên dẫn đến 2 bộ phận này bị hư.

Các khắc phục iPhone bị sập nguồn

Xả hết pin iPhone về 0% và sạc đầy pin 100%

Nếu chiếc iPhone của bạn sập nguồn nhẹ (lâu lâu mới bị, không thường xuyên) thì bạn có thể áp dụng thử cách này. Mục đích của việc này là để căn chỉnh lại pin để nó hiển thị dung lượng cho chính xác.

khac-phuc-iphone-bi-sap-nguon

Sạc đầy pin cho iPhone

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng cho đến khi iPhone thật sự hết pin, bật nguồn cũng không lên thì hãy sạc lại đầy 100%. Sau đó bạn sử dụng bình thường, cách này tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả!

Backup & Restore iPhone (Sao lưu và khôi phục lại dữ liệu)

Nếu bạn đã thử cách trên nhưng vẫn không hiệu quả thì hãy làm theo cách này.

khac-phuc-iphone-bi-sap-nguon

Quá trình Backup và Restore

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính bằng phần mềm iTunes. (Bạn có thể xem thêm Cài đặt iTunes cho máy tính)

Bước 2: Từ giao diện phần mềm iTunes, bạn chọn Back Up Now để sao lưu toàn bộ dữ liệu của chiếc iPhone vào iTunes.

Bước 3: Sau khi quá trình Backup kết thúc, bạn tiếp tục chọn Restore iPhone và lưu ý chọn khôi phục lại từ bản sao lưu mà bạn vừa Backup trước đó.

Cách này sẽ giúp chiếc iPhone của bạn được làm mới, đồng thời cập nhật phiên bản iOS mới giúp máy hoạt động mượt, ổn định hơn.

Mời xem thêm thủ thuật khác: Chặn tin nhắn, cuộc gọi trên iPhone

Liên hệ với các trung tâm sửa chữa

Nếu bạn đã thử 2 cách trên mà vẫn không hiệu quả thì có thể chiếc iPhone của bạn đã gặp rắc rối về phần cứng. Bạn có thể mang chiếc iPhone của mình đến các trung tâm bảo hành của Apple (nếu còn thời gian bảo hành) hoặc đến các trung tâm chuyên sửa chữa iPhone như Thành Trung Mobile.

khac-phuc-iphone-bi-sap-nguon

Trung tâm bảo hành Apple

Các thủ thuật hay khác xem tại đây

Trên đây Thành Trung Mobile đã hướng dẫn bạn 3 cách khắc phục iPhone bị sập nguồn. Nếu trong quá trình thao tác, bạn có thắc mắc cần giải đáp, có thể bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bình luận của bạn trong thời gian sớm nhất hoặc bạn có thể mang máy trực tiếp đến cửa hàng chúng tôi để được kiểm tra miễn phí. Chúc các bạn thành công!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận