3 lý do khiến iPhone bị thoát ứng dụng đột ngột

3 lý do khiến iPhone bị thoát ứng dụng đột ngột

Không ít người dùng điện thoại hãng Apple gặp phải tình trạng iPhone bị thoát ứng dụng đột ngột. Hiện tường này gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến quá trình sử dụng iPhone của nhiều người dùng.

Bài viết ngày hôm nay xin được tổng hợp một số nguyên nhân thường gặp và hướng giải quyết nhanh gọn với từng nguyên nhân. 

iphone-bi-thoat-ung-dung-2.jpg

Nguyên nhân iPhone bị thoát ứng dụng đột ngột

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone. Hãy cùng điểm qua một vài nguyên nhân dưới đây để tìm ra hướng giải quyết phù hợp trường hợp bạn gặp phải.

1.Thiếu bộ nhớ RAM

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên hay còn được gọi là RAM giúp xử lý nhanh các tác vụ trên thiết bị. Khi RAM bị đầy mà không được giải phóng RAM sẽ dẫn đến những ứng dụng sau cố gắng mở sẽ bị đẩy ra (bị văng ứng dụng).

Do không còn đủ chỗ để lưu trữ tạm thời nữa, nên xảy ra hiện tượng iPhone bị thoát ứng dụng.

iphone-bi-thoat-ung-dung-3.jpg

Giải pháp khắc phục khi RAM đầy

Cách khắp phục: 

  • Bộ nhớ RAM đã được mặc định theo máy nên cách duy nhất là xóa những ứng dụng đang chạy ngầm trên iPhone 7 Lock Nhật hoặc các ứng dụng không dùng đến.
  • Khởi động lại điện thoại, nếu khởi động bình thường không được bạn thử khởi động ở chết độ Safe Mode xem sao. Nếu không được nữa thì hãy tiến hành Restore để đưa về chế độ nhà sản xuất.

2. Dung lượng bộ nhớ bị đầy khiến iPhone bị thoát ứng dụng

Trong thời gian sử dụng bạn tải quá nhiều phần mềm ứng dụng khiến bộ nhớ máy chẳng mấy chốc đã đầy. 

Việc bộ nhớ bị đầykhông giống với trường hợp ở trên mà do điện thoại iPhone đang gặp tình trạng " nặng nề" khó có thể thực hiện một cách trơn chu các hoạt động được, do đó khả năng bị văng ứng dụng khá cao.

Biện pháp khắc phục lỗi iPhone bị thoát ứng dụng: 

  • Trước hết, bạn phải xóa cài đặt các ứng dụng không cần dùng đến nữa đi, sử dụng tính năng dọn sạch rác ở các file.
  • Tiến hành sao lưu dữ liệu quan trọng rồi tiến hành reset hoặc restore iPhone bằng iTunes hoặc iTools, khôi phục dữ liệu đã backup

Bạn nên có thói quen định kỳ sao lưu dữ liệu để có thể khôi phục khi iPhone gặp lỗi.

iphone-bi-thoat-ung-dung-4.jpg

Tiến hành Restore iPhoen để giảm bộ nhớ xuống.

3.Xung đột phần mềm giữa các ứng dụng với nhau

Khi bạn tải một số ứng dụng về máy mà nó không tương thích với một phần mềm nào đó đã được cài trên iPhone. Việc này sẽ dẫn đến điện thoại bị xung đột phần mềm, sẽ xuất hiện tình trạng iPhone bị thoát ứng dụng đột ngột.

iphone-bi-thoat-ung-dung-5.jpg

Thưc hiện Restore iPhone

Giải pháp: 

Bạn tiến hành xóa ứng dụng mà mình nghi ngờ là phần mềm gây ra hiện tượng  thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone.

Nếu không xác định nghi ngờ được ứng dụng nào, thì tiến hành Retore điện thoại để đưa máy về chế độ nhà sản xuất, sau đó tải và cài lại các ứng dụng.

Vừa rồi là những nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục đơn giản nhất. Chúc bạn khắc phục lỗi iPhone bị thoát ứng dụng thành công.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận