4 cách khắc phục iPhone bị đơ hiệu quả

4 cách khắc phục iPhone bị đơ hiệu quả

Trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng iPhone của bạn bị đơ không rõ nguyên do và không biết phải xử lý như thế nào? Bạn hãy tham khảo 4 cách khắc phục iPhone bị đơ dưới đây nhé.

Tắt máy và vệ sinh lại màn hình iPhone

Khi chiếc iPhone của bị bị đơ, việc bạn cần làm đầu tiên đó chính là tắt máy và khởi động lại bằng cách sau:

Bấm giữ nút nguồn và nút Home liên tục cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và xuất hiện logo Apple. Lúc này bạn buông tay ra thì hệ điều hành iOS sẽ được khởi động lại.

Sau khi đã khởi động lại iPhone thành công, để khắc phục iPhone bị đơ, bạn cần chuẩn bị một cái khăn mềm để vệ sinh lại mặt trước của iPhone. Vì khi màn hình sử dụng lâu ngày đã bị bám bụi bẩn hoặc dính nước khiến màn hình không cảm ứng được nên chúng ta nghĩ rằng iPhone bị đơ.

khac-phuc-iphone-bi-do

Xóa và cài đặt lại ứng dụng

Xung đột phần mềm hoặc phần mềm không tương thích với iOS cũng có thể là một nguyên nhân khiến iPhone bị treo. Lỗi này thường thấy nhất khi bạn vừa cài đặt ứng dụng mới hoặc nâng cấp lên iOS phiên bản mới

Việc bạn cần làm để khắc phục iPhone bị đơ chính là tháo ứng dụng vừa cài đặt đi và tiến hành cài đặt lại. Và bạn nên nâng cấp tất cả các ứng dụng trong máy lên phiên bản mới nhất để tương thích với phiên bản iOS bạn vừa nâng cấp.

Có thể bạn muốn xem: Hướng dẫn khắc phục lỗi Samsung Note 5 không vào được 3G

khac-phuc-iphone-bi-do-5

Giải phóng dung lượng bộ nhớ trên thiết bị

iPhone bị treo cũng một phần nguyên nhân do bạn đã cài đặt quá nhiều ứng dụng, lưu trữ quá nhiều hình ảnh khiến bộ nhớ máy bị đầy.

Cách  khắc phục iPhone bị treo trong trường hợp này chính là bạn nên rà soát lại những ứng dụng ít sử dụng và tiến hành xóa chúng đi. Đồng thời bạn nên xóa bớt hình ảnh, clip trong máy hoặc có thể tải nó lên iCloud để lưu trữ.

khac-phuc-iphone-bi-do-6
khac-phuc-iphone-bi-do

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn đã thử hết 3 cách trên nhưng chiếc iPhone của bạn vẫn thường xuyên bị đơ thì có thể hệ điều hành trên iPhone có vấn đề.

Việc bạn cần làm lúc này chính là tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc của máy như sau:

Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

khac-phuc-iphone-bi-do-7

Lưu ý: Trước khi tiến hành cài đặt lại máy, bạn nên lưu lại dữ liệu trong máy để tránh bị mất dữ liệu.

Trên đây Thành Trung Mobile đã hướng dẫn bạn 4 cách khắc phục iPhone bị đơ hiệu quả nhất. Nếu trong quá trình thao tác có vướng mắc gì cần giúp đỡ, hãy để lại bình luận bên dưới. Thành Trung Mobile sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận