8 dấu hiệu để phân biệt cáp lightning trên iPhone chính hãng hay không?

8 dấu hiệu để phân biệt cáp lightning trên iPhone chính hãng hay không?

Hiện nay, trên thị trường có tới 90% cáp lightning là bị làm giả. Nếu bạn không may mắn sử dụng phải cáp hàng "rởm" sẽ khiến thiết bị của mình nhanh chóng bị hư hỏng. Vì vậy, bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi mua và sử dụng cáp lightning. Nếu bạn vẫn chưa biết cách phân biệt cáp lightning trên iPhone chính hãng hay không, hãy dõi theo bài viết dưới đây nhé.

phan-biet-cap-lightning-1.1.jpg

Dây cáp lightning chính hãng của Apple

1. Kiểm tra kết nối

Bạn tiến hành kiểm tra hình thức vỏ của cáp lightning. Nếu là cáp chính hãng sẽ có dòng chữ được in sắc nét, khoảng cách đều nhau và nhìn hơi mờ, với dây cáp lightning làm giả thì chữ được in đậm, phông chữ không được thanh mảnh, nhìn khá rối.

cach-phan-biet-cap-lightning-2.jpg

2. Kiểm tra đầu cáp lightning

Ở đầu dây cáp, nếu là hàng chính hãng sẽ có thiết kế sắc mịn, mặt tráng gọn gàng, không nhòe và bị lem. Với hàng nhái, thiết bị sản xuất không được hiện đại, độ cắt sẽ không được chính xác và đồng đều. Bạn hãy quan sát kỹ sẽ nhận thấy điều này.

cach-phan-biet-cap-lightning-3.jpg

Để ý phần nhựa bọc đầu  cáp lightning thật sẽ được sản xuất với kích thước chuẩn 7,7 x 12 mm, còn cáp giải thường sẽ có hình dáng cong, dài và rộng.

cach-phan-biet-cap-lightning-4.jpg

Quan sát so sánh mặt kim loại đầu cắm chân sạc với iPhone chính hãng Apple sẽ có màu xám nhẵn mịn. Nếu là hàng nhái sẽ có màu trắng hoặc đen, bề mặt không được đồng đều.

cach-phan-biet-cap-lightning-5.jpg

3. Đầu USB

Cáp lightning chính hãng của iPhone sẽ có đầu khóa USB được thiết kế hình thang, có khoảng dách đến mép bằng nhau. Hàng nhái, được làm với thiết kế hình chữ nhật. Khoảng cách đến các mép không được đối xứng.

cach-phan-biet-cap-lightning-6.jpg

Chân tiếp xúc trên dây cáp iPhone chính hãng được mạ màu vàng sáng bóng, hàng nhái thì có màu bạc hoặc bị xỉn màu và thô.

cach-phan-biet-cap-lightning-7.jpg

Trên cáp lightning chính hãng có bề mặt mịn, sơn màu đồng đều, hàng nhái sẽ có bề mặt thô hơn, màu sắc cũng không được đều.

cach-phan-biet-cap-lightning-8.jpg

Hàng thật được thiết kế đồng đều không lồi không lõm, hàng nhái thường có khe và đầu cáp thụt vào.

cach-phan-biet-cap-lightning-9.jpg

Như vậy, trên đây mình vừa giới thiệu cho các bạn biết 8 dấu hiệu khác biệt để nhận biết cáp lightning trên iPhone là thật hay không. Một lời khuyên nữa là các bạn nên chọn những trung tâm uy tín để mua dây cáp và phụ kiện iPhone chính hãng nhé. 

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận