9 tính năng ẩn trên iPhone, iPad không phải ai cũng biết

9 tính năng ẩn trên iPhone, iPad không phải ai cũng biết

iPhone và iPad là dòng sản phẩm thông minh với nhiều tính năng thú vị. Thế nhưng liệu bạn đã khám phá hết tất cả các tính năng trên iPhone, iPad chưa? Tôi chắc chắn rằng có nhiều tính năng bạn chưa hề biết! Vì vậy không nên bỏ qua bài viết này: 9 tính năng ẩn trên iPhone, iPad không phải ai cũng biết.

9-tinh-nang-an-tren-iphone-ipad

9 tính năng ẩn trên iPhone, iPad

Cài đặt nhanh tài khoản

iOS 10.3 hiện đã cho phép người dùng truy cập vào phần danh mục tài khoản iCloud, App Store, Family Sharing ở phần trên đầu menu cài đặt. Người dùng hiện tại có thể dễ dàng thao tác mà không cần phải kéo xuống dưới tìm kiếm.

9-tinh-nang-an-tren-iphone-ipad

Cài đặt nhanh tài khoản

Danh sách các ứng dụng lỗi thời

Với những ứng dụng lỗi thời sẽ gây ra tình trạng máy hoạt động chậm, đôi khi bị giật, lag vì vậy bạn cần xóa những ứng dụng này đi. Bạn có thể truy cập vào Cài đặt > Chung > Giới thiệu > Ứng dụng để xem danh sách các ứng dụng 32 bit và tiến hành xóa chúng.

9-tinh-nang-an-tren-iphone-ipad

Xóa ứng dụng lỗi thời

Thời tiết trong bản đồ

Apple đã cập nhật thêm một tính năng khá thú vị cho app Bản đồ đó chính là tính năng thời tiết. Giờ đây bạn có thể vừa tìm đường, vừa theo dõi thời tiết trên lộ trình của mình.

9-tinh-nang-an-tren-iphone-ipad

Tính năng thời tiết

Mời bạn xem thêm các thủ thuật mới nhất tại đây

Đa ứng dụng

Hiện nay trên iPad đã cho phép bạn truy cập nhiều ứng dụng cùng lúc mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng cũ với tính năng Slide Over. Để kích hoạt tính năng này bạn cần vuốt từ mép phải màn hình, giao diện Slide Over sẽ hiện ra.

Chia đôi bàn phím

Có một số trường hợp bạn cần không gian màn hình để nhập nội dung văn bản, bạn có thể sử dụng tính năng này. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay kéo bàn phím sang 2 hướng ngược nhau là bàn phím sẽ tự chia đôi ra.

9-tinh-nang-an-tren-iphone-ipad

Chia đôi bàn phím trên iPad

Tạo kính lúp

Nếu bạn muốn quan sát chi tiết một vật thể nào đó mà nó quá nhỏ mà mắt thường khó thấy được thì phải làm sao? Tính năng tạo kính lúp trên iPhone, iPad sẽ giúp bạn.

9-tinh-nang-an-tren-iphone-ipad

Tính năng kính lúp

Để kích hoạt tính năng này, bạn cần làm như sau:

  • Khởi động máy ảnh
  • Vào Cài đặt > Chung > Trợ năng > Kính lúp 
  • Sau đó nhấn 2 lần vào phím home để phóng to

Vô hiệu hóa thông tin riêng tư trên màn hình khóa

Mặc định, các nội dung tin nhắn nhanh, lịch hẹn, các nội dung chat sẽ được hiển thị lên màn hình khóa. Đôi khi việc này sẽ không hay vì có một số nội dung tin nhắn bạn không muốn người khác xem thấy.

Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn truy cập vào Cài đặt > Mật mã sau đó vô hiệu hóa các tùy chọn mà mình muốn

9-tinh-nang-an-tren-iphone-ipad

Vô hiệu hóa thông báo trên màn hình khóa

Tự động báo thức

Với tính năng này, bạn sẽ không còn phải đặt báo thức mỗi đêm nữa. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách vào ứng dụng báo thức mặc định và kích hoạt “Giờ đi ngủ”, thiết lập thời gian cho mỗi giấc ngủ. Khi bạn đã lên giường ngủ thì tính năng này mới được kích hoạt.

Vào mỗi buổi sáng, điện thoại sẽ đánh thức bạn dậy bằng một bản nhạc với âm lượng tăng dần đều, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, không bị giật mình dậy.

9-tinh-nang-an-tren-iphone-ipad

Tự động báo thức

Night Shift

Với những bạn thường hay sử dụng điện thoại vào ban đêm hoặc những nơi có ánh sáng yếu thì nên bật tính năng này để bảo vệ mắt của mình. Công cụ này giúp giảm tối đa lượng ánh sáng xanh lọt vào mắt gây ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ, đặc biệt là tránh được tình trạng nhức mắt và mỏi mắt.

Để kích hoạt bạn vào Cài đặt > Hiển thị và độ sáng, kích hoạt tính năng này lên.

9-tinh-nang-an-tren-iphone-ipad

Night Shift Mode

Mời bạn xem thêm: Khắc phục lỗi iPhone không gọi đi được

Trên đây là 9 tính năng ẩn trên iPhone, iPad cực kì hữu dụng không phải ai cũng biết. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm được nhiều thông tin hữu ích cho các bạn. Nếu thấy bài viết này hay, hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết bạn nhé.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận