Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Apple âm thầm phát triển iPhone 8 ở Israel

Apple âm thầm phát triển iPhone 8 ở Israel
Đăng bởi Nguyễn Văn Lợi lúc 01:41 03/10/2016

Một thế hệ iPhone mới đang được "thai nghén" ở quốc gia khởi nghiệp Israel - nơi đóng "tiền đồn" của Apple và nhiều công ty khác ở thung lũng Silicon. Trong khi mảng kinh doanh đang bội thực đơn hàng iPhone 7, mảng nghiên cứu và phát triển (R&D) của Apple đã bắt đầu cho hành trình mới. Theo nguồn tin của Business Insider, táo khuyết đã mở một văn phòng ở Herzliya (Israel) để phát triển phần cứng cho iPhone 8. 

_iphone8_conceptsiphone iPhone 8 được đồn đoán có màn hình tràn cạnh và phím home nằm bên trong màn hình. Ảnh: ConceptiPhone.

Cụ thể, nguồn tin giấu tên này (hiện là nhân viên của Apple tại văn phòng Israel) tiết lộ rằng iPhone mới trông sẽ rất khác với iPhone 6S và iPhone 7. Đây sẽ là một smartphone có thiết kế hoàn toàn mới, với camera được cải tiến. Ngoài ra, người này không tiết lộ gì thêm. Khi được hỏi về văn phòng ở Israel, những nhân viên Apple thân cận với tờ Business Insider cũng úp mở về việc Apple đang tạo ra "một cái gì mới" ở đó.

Trong cuộc trò chuyện với Business Insider, các nguồn tin sử dụng tên gọi "iPhone 8", dù đúng với truyền thống thì mẫu iPhone năm sau phải mang tên iPhone 7S. Không ngoại trừ khả năng Apple sẽ bỏ qua thế hệ 7S để tiến thẳng lên 8, bởi họ đang tạo ra một smartphone hoàn toàn mới, chứ không đơn thuần là bản nâng cấp phần cứng. Tại văn phòng ở Israel, Apple đang có khoảng 800 nhân viên. Herzliya cách Tel Aviv, thủ phủ của Israel, khoảng 15 km về phía Bắc. Văn phòng này hoạt động khoảng 3 năm nay, sau khi Appe thâu tóm hai công ty khởi nghiệp về chip nhớ và cảm biến 3D vào năm 2013. Từ đó, văn phòng này trở thành một trung tâm nghiên cứu về công nghệ camera, lưu trữ và kết nối không dây. CEO Apple Tim Cook từng cho rằng Herzliya là trung tâm R&D lớn thứ hai của hãng .

Ngoài Apple, nhiều công ty công nghệ Mỹ cũng lập văn phòng ở Israel như một "tiền đồn", đánh hơi những startup có giá trị và nhanh chóng thâu tóm để mạnh mẽ hơn.

Nguồn: news zing

Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận