Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Apple ra mắt iOS 11 beta với nhiều cải tiến mới

Apple ra mắt iOS 11 beta với nhiều cải tiến mới
Đăng bởi Thành Trung lúc 11:00 06/06/2017, Cập nhật bởi Bùi Đình Quý lúc 11:30 10/02/2020

Tại sự kiện WWDC vừa diễn ra ngày 5/6/2017, ông lớn hãng Apple đã giới thiệu iOS 11 beta với rất nhiều cải tiến mới. Hãy cùng dõi theo bài viết đánh giá dưới đầy để trải nghiệm những sự cải tiến trên phiên bản iOS 11 nhé.

ios-beta-11-new-3.jpg

Hàng loạt những cải tiến và thay đổi trên phiên bản iOS 11 hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời và tiện lợi hơn so với những phiên bản trước.

Những tính năng được nâng cấp vào cải tiến trên iOS 11 bao gồm có iMessenge, ứng dụng chụp ảnh, control center, Apple maps, Siri, Apple Music,....

1. Siri trên iOS 11 Beta

Bản cập nhật iOS 11 có giao diện hoàn toàn mới, Siri thông minh hơn có khả năng dịch thuật trực tiếp, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, Pháp, Trung và nhiều ngôn ngữ khác sẽ bổ sung trong tương lai.

ios-11-beta-5-1.jpg

Hỗ trợ dịch thuật trên Siri

Có khả năng tự hiểu ngữ cảnh và dự đoán ý định tiếp theo của người dùng để đưa ra những gợi ý. Như việc bạn tìm kiếm thông tin về một địa danh muốn đi du lịch, khi bạn nhắn tin trao đổi với bạn bè những địa danh nổi tiếng sẽ được hiển thị trên bàn phím ảo để bạn lựa chọn.

ios-11-beta-4.jpg

2. Cài tiến Camera

Trên iOS 11 beta camera được Apple làm mới hỗ trợ quay phim H.265 cho iPhone 7 và 7 Plus với độ nét tốt hơn, giảm kích thước nén. File nén JPEG thế hệ mới cũng sẽ có dung lượng gọn hơn mà chất lượng không đổi.

Live photos có thể thêm những hiệu ứng lặp, hiệu ứng tua ngược video lại, bổ sung chế độ phơi sáng dài để có những bức hình dòng nước chuyển động mượt mà hơn.

ios-11-beta-3.jpg

Trên thiết bị iPhone 7 Plus, Apple đã cải thiện thuật toán độ sâu trường ảnh, cho những bức ảnh xóa phông chân thật, cải thiện mức độ lỗi trước kia. Ngoài ra còn bổ sung các bộ lọc mới, trong đó có khả năng biến ảnh thông thường thành ảnh phơi sáng.

3. Ứng dụng Apple Maps

Apple Maps hỗ trợ đổi làn khi chạy xe.

Apple đã bổ sung tính năng thông minh xem theo độ cao, người dùng có thể xem chính xác vị trí từng tầng trong tòa nhà mua sắm, hay phân biệt những cây cầu vượt chồng chéo nhau và trong các sân bay, tuy nhiên hiện nay tính năng này mới chỉ được áo dụng ở một số thành phố lớn trên thế giới.

4. AppStore trên iOS 11

Giao diện Appstore được cải tiến hoàn toàn, thay vì hiển thị theo dạng icon như trước giờ đây Apple có hình ảnh đẹp mắt hơn với những ảnh bìa cỡ lớn, hình ảnh và typography được chú trọng làm điểm nhấn chính.

Các mục ứng dụng được phân loại rõ ràng theo các mục, thẻ App và thẻ game được tách riêng. Apple bổ sung những bài viết "truyền cảm hứng" để người dùng dễ hiểu cách sử dụng hay có thêm những mẹo vặt cho mình. 

Apple muốn thiết bị của mình có sự hỗ trợ sâu hơn thay vì chỉ những thông tin giới thiệu cơ bản như trước đây.

ios-11-beta-1.jpg

Appstore phiên bản iOS 11

5. Control center

Giao diện trực quan bản cập nhật iOS 11 là bước tiến triển mới. Nó trông thực tế hơn so với trước đây. Về tổng thể, iOS 11 trông không khác nhiều so với iOS 10 những trung tâm thông báo đã được thiết kế lại với những thiết lập nhanh và tiện lợi hơn.

Tất cả các tính năng, tăng giảm âm lượng, độ sáng, tính năng bật tắt ngeh nhạc đều được thiết kế chung một giao diện, không cần phải kéo ra kéo vào như trên iOS 10. Ngoài ra người dùng có thể bật tắt 3G/4G ngay trên thanh control center, chứ không cần mò vào setting nữa.

ios-11-beta-6.jpg

Tuy không có nhiều thay đổi trên iPhone nhưng iOS 11 Beta khiến những người dùng iPad trở nên lợi hại khi có thêm thanh Dock, giống Dock trên Mac OS. Khả năng đa nhiệm, đa màn hình kéo thả nhiều nội dung cùng lúc biến iPad trở thành thiết bị đắc lực hơn trong công việc.

6. Ứng dụng Files mới

Cho phép thiết bị duyệt file trên iCloud Driver, Google Driver, Dropbox và các ứng dụng từ bên thứ ba khác. Giúp chép giữ liệu giữa các ứng dụng một cách đơn giản, cho phép kéo thả nhiều file cùng lúc, mở file trong app cài đặt trên máy như Notes, KeyNote, Email...

ios-11-beta-2.jpg

Ứng dụng Apple Music cũng được làm mới về giao diện, cá nhân hóa tài khoản của người dùng và tối ưu bố cụ giúp tìm kiếm nhạc thuận tiện hơn. 

Mở rộng tính năng chia sẻ nhạc và Playlist với bạn bè, cho phép app thứ ba truy cập vào tài khoản Apple Music của người dung như: App Nike + Run Club

Trên phiên bản iOS 11 mới nhất ứng dụng iMessenge có khả năng sync tin nhắn lên đám mây iCloud, ngài ra tốc độ đồng bộ giữa các thiết bị cũng sẽ nhanh hơn.

Apple đã bắt đầu cung cấp iOS 11 Beta bản Develop Preview dành cho nhà phát triển. Phiên bản chính thức sẽ được được phát hành cùng iPhone 8 thế hệ mới trong quý III năm nay.

ios-beta-11-new-2.jpg

Những phiên bản iPhone có hỗ trợ nâng cấp iOS 11

7. Đặc biệt VFsim vẫn sử dụng tốt trên iPhone lock iOS 11 beta

Sim ghép VFSim hỗ trợ fix lỗi auto 100% trên iPhone Lock ngay cả khi iOS 11 beta được cập nhật, dưới đây là clip test của Thành Trung Mobile.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận