Bạn đã biết cách sử dụng iPhone X chưa?

Bạn đã biết cách sử dụng iPhone X chưa?

Bạn đã biết cách sử dụng iPhone X chưa? Siêu phẩm iPhone X đã không hề làm người dùng thất vọng với nhiều cải tiến mới, tính năng mới. Với việc loại bỏ phím Home, cách sử dụng iPhone X đã khác xa so với các đời iPhone trước đây, kể cả bộ đôi iPhone 8iPhone 8 Plus. Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn các bạn các thao tác cơ bản để làm quen với siêu phẩm này nhé.

cach-su-dung-iphone-x-thanh-trung-mobile

Cách sử dụng iPhone X Thành Trung Mobile

Chụp ảnh màn hình trên iPhone X như thế nào?

Nếu như trước đây, bạn dùng phím Home và Power (phím nguồn) để chụp ảnh màn hình. Thế nhưng giờ đã mất nút Home rồi phải làm sao? Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút Tăng âm lượng và Power đồng thời là được.

Ảnh chụp màn hình sẽ được hiển thị bên góc dưới bên trái màn hình để bạn xem trước.

cach-chup-anh-man-hinh-iphone-x

Đánh thức màn hình iPhone X

Để mở màn hình iPhone X, bạn có thể dùng 2 cách sau: Nhấn nút Power hoặc Chạm vào màn hình (Raise to Wake).

Tính năng Raise to Wake sẽ không hề xa lạ đối với iFan. Nếu như các dòng máy trước, tính năng sẽ được kích hoạt khi ta nâng máy lên, còn trên iPhone X, chúng ta cần phải chạm ngón tay vào màn hình.

Tính năng này khá hay, tuy nhiên các bạn cũng nên cân nhắc về pin.

Mời bạn xem thêm: Làm thế nào khi iPhone 6 không đổ chuông báo cuộc gọi đến?

cach-su-dung-man-hinh-iphone-x-3

Trở về màn hình chính trên iPhone X

Để trở về màn hình chính, bạn chỉ cần thực hiện 1 thao tác cực kì đơn giản: vuốt nhẹ từ mép dưới màn hình lên trên. Khá thú vị đúng không?

cach-su-dung-man-hinh-iphone-x-4

Đóng ứng dụng

Cách đóng ứng dụng trên iPhone X cũng gần tương tự như cách trở về màn hình chính. Tuy nhiên thay vì thả tay ra sau khi vuốt từ mép dưới màn hình lên, bạn cần phải giữ yên trên màn hình thêm một chút để kích hoạt giao diện đa nhiệm

cach-su-dung-man-hinh-iphone-x-5

Khởi động nóng iPhone X

Khi đang sử dụng, chiếc iPhone X của bạn bỗng dưng bị treo, không thể thao tác được thì phải làm sao? Cách khắc phục duy nhất chính là khởi động nóng. Bạn cần thao tác như sau:

Nhấn nút tăng âm lượng 1 lần > Nhấn nút giảm âm lượng 1 lần > Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình tối lại. Lúc này chiếc iPhone của bạn sẽ được khởi động lại.

cach-su-dung-man-hinh-iphone-x-6

Mở trung tâm thông báo

Thay vì vuốt từ dưới lên như các dòng iPhone trước đó, bạn cần vuốt nhẹ từ mép trên bên phải màn hình xuống, trung tâm thông báo sẽ hiện ra.

cach-su-dung-man-hinh-iphone-x-7

Vô hiệu hóa nhanh FaceID

Bạn có thể vô hiệu hóa tính năng nhận diện khuôn mặt FaceID trên iPhone X vô cùng nhanh chóng bằng cách sau: nhấn giữ đồng thời 3 phím: tăng âm lượng, giảm âm lượng và phím Power.

cach-su-dung-man-hinh-iphone-x-8

Trên đây là các cách sử dụng iPhone X cơ bản bạn cần biết. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè nhé!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận