Cách chọn mua iphone 6s plus cũ tránh bị hàng dựng

Cách chọn mua iphone 6s plus cũ tránh bị hàng dựng

iPhone 6s plus là một trong những mẫu điện thoại cao cấp của ông lớn Apple. Giống như các dòng sản phẩm khác, chiếc điện thoại này nhanh chóng thống lĩnh thị trường nhờ những ưu điểm về thiết kế và tính năng. Nhưng mức giá của sản phẩm này lại không hề rẻ nên không phải ai cũng có thể sở hữu.

Vậy nên, với những khách hàng không đủ điều kiện thì việc chọn mua iphone 6s plus cũ luôn là lựa chọn tốt nhất bởi mức giá của nó khá hợp lý. Tuy nhiên để tránh khỏi những trường hợp tiền mất tật mang hay mua phải hàng dựng, hàng kém chất lượng thì bạn phải lựa chọn một địa chỉ uy tín và biết cách kiểm tra iphone 6s cũ.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm để có thể dễ dàng hơn trong việc chọn mua máy cũ.

dien thoai iphone 6s plus cuHướng dẫn chọn mua iphone 6s plus cũ

Kiểm tra thiết kế bề ngoài của máy

Đầu tiên khi nhận điện thoại bạn phải kiểm tra iphone 6s plus cũ bên ngoài của máy trước khi kiểm tra cấu hình hay tính năng để xem chiếc điện thoại của bạn mua đã qua sửa chữa hay chưa.

Thông thường nếu một chiếc điện thoại Iphone 6s plus đã qua sử dụng một thời gian thì lớp vỏ của máy cũng không thể mới như lúc bóc hộp mà sẽ có một vài vết trầy xước xuất hiện trên thân máy hoặc trên màn hình.

Với các vết trầy xước này, thì bạn có thể yên tâm máy vẫn còn tốt. Nếu như lớp vỏ của iPhone 6 quá mới thì bạn cũng lưu ý bởi rất có thể đây có thể là hàng dựng, hoặc từng bị rơi bể dẫn đến hư hỏng nặng buộc người bán phải thay vỏ. Chính vì vậy, iphone 6s plus mà bề ngoài sản phẩm lại vô cùng mới và không có vết trầy xước thì bạn cũng nên cẩn thận.

huong dan dien thoai iphone 6s plus cu

Tuy nhiên nếu máy mà bị móp méo quá các viền bị trầy xước nhiều quá thì cũng nên cẩn thận bởi máy quá cũ hoặc bị rơi vỡ nhiều lần. Không những thế, bạn cũng nên kiểm tra lại các nút bấm, các nút vật lý trên máy cũ để xem nó có hoạt động tốt không để đảm bảo chiếc điện thoại của bạn có thể hoạt động hiệu quả.

Kiểm tra cấu hình của iPhone 6s plus

Bước tiếp theo là bạn cần kiểm tra về cấu hình cũng như hiệu năng của máy để đảm bảo máy hoạt động ổn định. Trước khi kiểm tra cấu hình CPU thì nên lưu ý mức pin trước khi kiểm tra bởi sau khi đánh giá xong bạn cũng có thể dễ dàng biết được độ hao pin của máy.

Kiểm tra màn hình iPhone 6s plus cũ

Trước hết bạn nên kiểm tra màn hình để biết máy có từng qua sửa chữa hay không? Thực tế rất khó để có thể nhận biết để biết được có phải màn hình rởm hay không nhưng lại hoàn toàn có thể kiểm tra độ nhạy của màn hình iphone 6s plus như sau:

Chạm đè vào một icon trên màn hình và sau đó bạn giữ tay và kéo icon đó đi khắp màn hình chính từ hướng ngang, dọc hay chéo để bảo đảm màn hình iPhone 6s plus cũ không bị chết ở bất cứ điểm cảm ứng nào.

Nếu có một điểm nào trên màn hình bị liệt cảm ứng thì sẽ không thể tiếp tục kéo biểu tượng đó đi hết màn hình. Tiếp đó, hãy thử kiểm tra một ứng dụng nền màu trắng để kiểm tra độ mịn cảu màn hình và sau đó bạn chuyển sang ứng dụng có chế độ màn hình đen. Nhờ đó, bạn sẽ có thể dễ dàng nhìn thấy các điểm chết trên màn hình của điện thoại.

Kiểm tra các chức năng trên iPhone 6 cũ

Trước hết hãy kiểm tra chức năng wife hay 3G của iphone 6s plus cũ. Sau đps bạn thử đứng xa nguồn phát sóng wifi để kiểm tra xem liệu wifi trên máy có thẻ hoạt động tốt hay không? Và cũng tiến hành kiểm tra 3G tương tự như vậy.

phien ban dien thoai iphone 6s plus cu

Kiểm tra các chức năng của máy

Tiếp sau đó bạn hãy thử gọi trên điện thoại để kiểm tra loa điện thoai có bị rè haySau đó, bạn thử gọi thoại trên iPhone 6 này thử. Để xem có bị rè hay bị mất tiếng hay không. Đồng thời bạn cũng thử cả tính năng rung trên điện thoại chế độ quay màn hình trên điện thoại.

Nhờ việc thử tất cả các tính năng này mà bạn có thể phát hiện ra bện tiềm ẩn trên chiếc điện thoại. Bên cạnh đó bạn cũng phải kiểm tra vào phần cài đặt trên máy để kiểm tra iCloud trên điện thoại đã đước thoát ra chưa. Nếu chưa bạn nên yên cầu người bán này phải thoát đăng nhập trên điện thoại.

Kiểm tra camera của iPhone 6s plus cũ

Tiếp tục kiểm tra camera của máy có bị lỗi hay gặp trục trặc gì hay không? Hãy mở ứng dụng camera trên máy và thử chụp vài tấm hình, cũng như chuyển qua lại giữa camera trước và camera sau để chắc chắn điện thoại không bị lỗi camera Đồng thời kiểm tra luôn khả năng quay video và ghi âm để đảm bảo máy có thể hoat động tốt các chức năng.

Kiểm tra khả năng nhạy của iPhone 6s plus cũ

Hãy kiểm tra khả năng nhạy của máy bằng cách thử chơi một game có cấu hình nặng, hoặc game 3D để xem iPhone 6s plus có nhanh chóng xử lý các tác vụ bạn đưa ra không. Tiếp đó ban thoát các tác vụ ra ngoài và vào ứng dụng khách để xem có bị đơ hay đứng máy hay không?

kiem tra dien thoai iphone 6s plus cuLưu ý khi mua iphone 6s plus cũ

Sau khi đã kiểm tra xong tất cả những vấn đề trên bạn hãy tiếp tục kiểm tra lại dung lượng pin để xem máy bị tiêu hao bao nhiêu trong quá trình sử dụng để dễ dàng biết được iPhone 6 có bị chai Pin hay không?

Kiểm tra các thông tin về iPhone 6s plus cũ

Và cuối cùng hãy kiểm tra thông tin của chiếc điện thoại. Để biết chính xác máy đã được kích hoạt lâu chưa, cũng như máy là hàng lock hay hàng chính hãng để không bị chèn ép giá.

Để kiểm tra được thông tin của điện thoại bạn có thể làm theo các bước sau:

Trước hết lấy số imei của máy cần kiểm tra. Có thể xem số imei ở mặt sai của iphone hoặc vào cài đặt máy vào phần giới thiệu và lấy số imei của thiết bị. Sauk hi lấy số IMEID bạn hãy truy cập: https://iphoneimei.info và nhập số imei vào chọn mũi tên để truy cập thông tin của điện thoại. Lúc này các thông tin về máy sẽ hiển thị và bạn sẽ biết ngày kích hoạt là ngày nào cũng như xuất xứ của sản phẩm và đây là bản chính hãng hay bản lock?

Đó là một vài cách để kiểm tra iphone 6s plus cũ để đảm bảo bạn có thể mua được sản phẩm chất lượng và tránh khỏi hàng dựng, hàng kém chất lượng.

>> Đọc thêm bài viết sim ghép iphone 6 lock nhật giá bao nhiêu?

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận