Cách khắc phục tình trạng iPhone 5 mất đèn màn hình

Cách khắc phục tình trạng iPhone 5 mất đèn màn hình

iPhone 5 mất đèn màn hình, không lên màn hình, màn hình bị tối là những lỗi thường gặp trên chiếc iPhone 5, nếu bạn đang gặp phải những trường hợp trên thì đừng quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi dưới để tìm được cách khắc phục. iPhone 5 đang là một trong những sản phẩm smartphone được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay.

Với những tính năng mạnh mẽ, thiết kế đẹp mắt, hiệu năng tốt với hệ điều hành iOS cùng với giá cả phải chăng, iPhone luôn là lựa chọn số một của người tiêu dùng. Nhưng iPhone 5 bị mất đèn màn hình là lỗi xảy ra khá thường xuyên trong quá trình sử dụng. cach-khac-phuc-tinh-trang-iphone-5-mat-den-man-hinh

Dấu hiệu khi iPhone 5 mất đèn màn hình

 • Ánh sáng trên màn hình yếu, khiến bạn khó sử dụng khi trời tối và thiếu ánh sáng.
 • Màn hình bị nhấp nháy, chập chờn, độ sáng không ổn định.
 • Khi có cuộc gọi đến và tin nhắn, màn hình không sáng lên báo hiệu có cuộc gọi. Sẽ làm bạn bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng, thông tin cấp bách.
 • iPhone 5 bị mất đèn màn hình không phải là một lỗi nghiêm trọng nhưng rất nhiều người không biết cách khắc phục lỗi này.

Nguyên nhân nào khiến iPhone 5 mất đèn màn hình

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPhone 5 bị mất đèn màn hình có thể là do lỗi của nhà phân phối, nhà sản xuất. Lỗi tại nhà sản xuất trong trường hợp này là khá ít. Chủ yếu là  do lỗi do quá trình sử dụng điện thoại không đúng cách, như trường hợp: va chạm mạnh, bị rơi vào nước, ẩm, bụi; màn hình hoặc mainbroad bị hỏng… cach-khac-phuc-tinh-trang-iphone-5-mat-den-man-hinh-1 Những nguyên nhân chủ yếu và phổ biến dẫn đến lỗi iPhone 5 mất đèn màn hình là những nguyên nhân sau:

 • Màn hình điện thoại bị nứt, hỏng sẽ làm ảnh hưởng đến đèn màn hình của chiếc điện thoại đó.
 • Do bạn tải quá nhiều ứng dụng, phần mềm dẫ đến hiện tượng các phần mềm bị xung đột. Cũng là một trong nhiều nguyên nhân làm xảy ra hiện tượng iPhone 5 bị mất đèn màn hình.
 • Lượng pin có đủ để cung cấp cho đèn màn hình hay không? Nếu như pin điện thoại không đủ năng lượng để cung cấp cho đèn màn hình, thì màn hình sẽ bị tối đen.
 • Như đã đưa ra ở trên, Mainbroad hỏng cũng sẽ làm iPhone 5 bị mất đèn màn hình.
 • Điện thoại rơi, bị tác động lực mạnh, ngấm nước là nguyên nhân dẫn đến iPhone 5 mất đèn màn hình.

cach-khac-phuc-tinh-trang-iphone-5-mat-den-man-hinh-3

iPhone bị dính nước làm hỏng đèn màn hình

Các cách khắc phục khi iPhone 5 bị mất đèn màn hình

Khi trong trường hợp cần thiết mà bạn gặp phải tình huống màn hình iPhone 5 bị tối đen hoặc ánh sáng màn hình yếu. Bạn hãy thử áp dụng cách khắc phục đơn giản sau đây:

 • Cách 1: Bạn thực hiện thao tác Reset lại máy bằng cách ấn giữ đồng thời cả hai nút nguồn và nút home trong khoảng thời gian là 10 giây. Sau đó là thả tay ở nút nguồn và vẫn tiếp tục ấn giữ nút home thêm khoảng 5 giây nữa. Nếu như việc Reset lại máy thành công thì máy lại hiện lên logo Apple.
 • Cách 2: Nếu như cách thứ nhất không thành công, bạn có thể thử tắt nguồn sau đó cắm sạc, dự đoán thời gian pin đầy. Sau khi sạc xong rút sạc ra, đợi 10 phút và sau đó bật nguồn lại.
 • Cách 3: Sau khi đã thực hiện những cách trên không đem lại hiệu quả cho việc khắc phục lỗi iPhone 5 mất đèn màn hình. Hoặc để đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật thì các bạn có thể mang điện thoại của mình đến những trung tâm sửa chữa, bảo hành có uy tín để khắc phục lỗi iPhone 5 bị mất đèn màn hình. Bởi vì  đèn màn hình là thiết bị khá nhỏ và phức tạp yêu cầu trình độ kỹ thuật cao nên việc tự sửa là rất khó khăn đối với người sử dụng. Cũng chính vì thế mà khi iPhone 5 bị mất đèn màn hình rất nhiều người dùng mang điện thoại của mình đến ngay các trung tâm, cửa hàng để sửa chữa. Đây là một giải pháp tối ưu khi điện thoại iPhone 5 bị mất đèn màn hình.

Bài viết trên đây đã đưa ra các dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 5 mất đèn màn hình, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn.

Xem thêm cách khắc phục tình trạng iPhone 5 không nhận USB của chúng tôi tại đây

Từ khóa liên quan:

 • sửa lỗi iPhone 5 mất đèn màn hình
Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận