Cách khắc phục tình trạng iPhone 5 mất sóng

Cách khắc phục tình trạng iPhone 5 mất sóng

Phải làm gì khi bị lỗi iPhone 5 mất sóng, nguyên nhân của vấn đề này là do đâu và cách xử lý như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để tìm ra cách khắc phục. iPhone 5 đang là một trong những sản phẩm smartphone được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Với những tính năng mạnh mẽ, thiết kế đẹp mắt, hiệu năng tốt với hệ điều hành iOS cùng với giá cả phải chăng, iPhone luôn là lựa chọn số một của người tiêu dùng. Nhưng iPhone 5 bị mất sóng là lỗi nhỏ thỉnh thoảng xảy ra nhưng mang lại nhiều phiền toái cho người dùng. cach-khac-phuc-tinh-trang-iphone-5-mat-song

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPhone 5 mất sóng

  • Mất sóng do sử dụng ốp kim loại. Bởi vì iPhone sử dụng anten để bắt sóng điện thoại, wifi ,khi vào vùng sóng yếu ốp kim loại sẽ làm giảm sóng điện thoại đi một cách rõ rệt. Cách khắc phục đơn giản nhất cho trường hợp này là bỏ ốp kim loại đi và thay bằng việc sử dụng ốp nhựa, ốp da.
  • Cũng có thể do phiên bản iOS bị lỗi, khiến điện thoại của bạn không bắt được sóng
  • Đôi khi hiện tượng iPhone 5 mất sóng cũng có thể do sim gây ra. Sim cắt không phù hợp với máy, sim bị chập mạch hoặc lỏng.
  • Do bạn tải quá nhiều ứng dụng, phần mềm dẫ đến hiện tượng các phần mềm bị xung đột. Cũng là một trong nhiều nguyên nhân làm xảy ra hiện tượng iPhone 5 bị mất sóng.
  • Jailbreak hỏng cũng có thể làm iPhone 5 bị mất sóng.

Một nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng iPhone 5 bị mất sóng là do bạn vô tình chuyển điện thoại sang chế độ máy bay. Khi điện thoại của bạn ở chế độ này, thì việc nghe, gọi, nhắn tin, kết nối 3G sẽ không thể thực hiện được. Vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ trước nhé. 

cach-khac-phuc-tinh-trang-iphone-5-mat-song-1 Bật chế độ máy bay làm cho iPhone bị mất sóng

Các cách khắc phục iPhone 5 mất sóng

Khi trong trường hợp cần thiết mà bạn gặp phải tình huống màn hình iPhone 5 bị mất sóng hoặc sóng điện thoại yếu. Bạn hãy thử áp dụng cách khắc phục đơn giản sau đây.

Cách 1: Di chuyển đến vùng cao hơn hoặc thoáng hơn Hiện nay, sóng điện thoại đã phủ sóng trên cả nước. Nhưng không phải bất cứ vùng nào bạn cũng bắt được sóng. Khi đang ở vùng không bắt được sóng hoặc sóng yếu thì việc đầu tiên bạn nên làm ngay đó là di chuyển tới vùng thoáng và rộng hơn để có thể bắt được sóng điện thoại dễ dàng.

Cách 2: Khởi động lại máy hoặc tắt chế độ máy bay Trong trường hợp nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone 5 mất sóng là do các ứng dụng bị xung đột, phiên bản iOS bị lỗi, vô tình bật chế độ máy bay. Khi đó, bạn chỉ cần khởi động lại máy hoặc tắt chế độ máy bay thì máy của bạn lại có thể bắt được sóng.

Cách 3: Nếu máy bị mất sóng là do sim điện thoại, thì bạn nên làm lại sim hoặc mua sim mới để khắc phục hiện tượng iPhone 5 bị mất sóng.

Cách 4: Thay đổi chế độ mạng Đây được coi là hiên tượng hay xảy ra không chỉ đối với iPhone 5 mà còn đối với các thiết bị di động thông minh khác. Nguyên nhân iPhone 5 mất sóng là do chế độ mạng của máy bị lỗi hoặc do chế độ mạng của bạn không phù hợp với nơi bạn đến. Để khắc phục trường hợp này bạn nên đặt chế độ mạng tự động, hoặc chọn chế độ mạng khác để kiểm tra. 

cach-khac-phuc-tinh-trang-iphone-5-mat-song-2 Chuyển đổi qua lại giữa các chế độ mạng

Cách 5: Cài đặt lại mạng Trong trường hợp iPhone 5 bị mất sóng do máy điện thoại bạn mua hàng xách tay của các nhà mạng giá rẻ. Khi mua hàng xách tay của các nhà mạng máy sẽ bị khóa mạng đối với các mạng khác. Bạn phải thực hiện mở khóa để sử dụng được các mạng tại Việt Nam.

Cách 6: Sau khi đã thực hiện những cách trên không đem lại hiệu quả cho việc khắc phục lỗi iPhone 5 mất sóng trên máy của mình. Hoặc để đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật thì các bạn có thể mang điện thoại của mình đến những trung tâm sửa chữa, bảo hành có uy tín để khắc phục lỗi iPhone 5 bị mất sóng. Bài viết trên đây đã đưa ra các dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng iPhone 5 bị mất sóng, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn.

Xem thêm về cách khắc phục tình trạng iPhone 5 bị mất IMEI tại đây

Từ khóa tìm kiếm:

  • sửa lỗi iPhone 5 mất sóng
Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận