Cách kiểm tra iphone 5s cũ trước khi mua

Cách kiểm tra iphone 5s cũ trước khi mua

Sân chơi Smartphone giờ đây đã không chỉ dành cho những đại gia, với những mẫu điện thoại ngày càng hiện đại mà lại rẻ. Nhưng với Apple thì ngược lại để sở hữu một chiếc iPhone mới vẫn là không phải là điều mà ai cũng có thể và việc mua máy củ trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn.

Vậy câu hỏi được nhiều đặt ra là làm sao để có thể chọn mua một chiếc iPhone cũ mà vẫn tốt trong thời đại “Thạch Sanh thì ít Lý Thông thì nhiều”, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5s đã qua sử dụng

Cách kiểm tra iphone 5s cũ trước khi mua

Để đánh giá một chiếc iPhone còn tốt hay không chúng ta cần xem xét các tiêu chí như sau:

  • iCloud
  • IMEI
  • Ngoại hình
  • Màn hình và cảm ứng
  • Các chức năng cơ bản
  • Cảm biến
  • Camera

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone Lock hay World

Hướng dẫn kiểm tra iPhone 5s cũ trước khi mua

Khi cầm một chiếc iPhone cũ trên tay việc đầu tiên cần làm chính là kiểm tra iCloud, một thành phần vô cùng quan trọng được tích hợp từ IOS 6 trở lên và câu chuyện sẽ bắt đầu khi iCloud đã được thoát, hãy đề nghị sự giúp đỡ của người bán, nếu như họ không nhớ tài khoản iCloud thì bạn nên cân nhắc trong việc mua máy.

iCloud iPhone

Kiểm tra IMEI

Tiếp đến là số IMEI, hãy kiểm tra dãy số IMEI ở 3 vị trí khác nhau: 1 là bấm *#06# trên bàn phím, 2 là trong phần cài đặt (setting) của máy và 3 là ở mặt sau của máy để đảm bảo sự trùng khớp của chúng hoặc để nhận thông tin chính xác của máy này do Apple xác nhận hãy truy cập trang web: checkcoverage.apple.com rồi điền số IMEI vào đó

Kiểm tra IMEI

Kiểm tra hình thức của máy

Về ngoại hình của máy thì các bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường, nếu trên thân máy xuất hiện những vết xước răng nhỏ thì đây là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được. Nhưng nếu như có những vết xước lớn thì chứng tỏ người chủ trước của máy đã làm rơi 1 vài lần và điều này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến phần cứng bên trong máy. Đặc biệt là ở phần kính bảo vệ ở camera, nếu có vết xước dù lớn hay nhỏ thì cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của ảnh.

Ngoại hình iPhone

Tiếp theo hãy bóp nhẹ vào các góc máy để chắc chắn màn hình không bị vênh, nếu thấy cặp kênh quá nhiều thì chứng tỏ máy đã bị mở và mặt kính đã bị thay. Và hãy nhớ kiểm tra cả 2 con ốc dưới cạnh đấy, Apple đã thiết kế 2 con ốc này dạng sao 5 cánh, nếu nhìn không ra ngôi sao mà lại bị nở hoa hay tét đầu thì chứng tỏa máy đã bị tháo ra không phải 1 lần.

2 con ốc của iPhone

Tiếp đến là các nút bấm, hãy thử bấm tất cả các nút xem có bị trơ hay không và phải có một độ nẩy nhất định, mở máy lên bấm thử xem tốc độ phản hồi có nhanh không, nếu phải bấm nhiều lần hoặc không có tác dụng thì khả năng nút đó đã bị chai

Các nút bấm của iPhone

Kiểm tra màn hình và cảm ứng

Về màn hình, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một mẹo để xác định xem mặt kính đã được thay hay chưa? Đó là chấm một ít nước bằng đầu ngón tay rồi thả 1 giọt lên màn hình, nếu thấy giọt nước động lại thành 1 chấm tròn mà không bị lan thì các bạn có thể yên tâm là mặt kính vẫn còn zin , bởi Apple đã phủ lên mặt kính của mình một lớp Nano để hạn chế dính nước và vân tay vì vậy nước sẽ khó để bám lại lên trên bề mặt này.

Cách kiểm tra màn hình zin

Để kiểm tra cảm ứng, chúng ta hãy bấm giữ và di chuyển một biểu tượng bất kì trên toàn màn hình, nếu đang di chuyển mà tự nhiên biểu tượng dừng lại thì chứng tỏ điểm mà bạn kéo qua đã bị chết cảm ứng.

Kiểm tra cảm ứng

Với bài kiểm tra điểm chết, chúng ta sẽ sử dụng 1 video chuyên dùng cho việc kiểm tra điểm chết trên các loại màn hình. Khi để full màn hình chúng ta sẽ thấy các mảng màu chạy liên tục và nếu có bất chấm nhỏ nào trên màn hình không thay đổi thì đó chính là điểm chết.

Kiểm tra điếm chết

Kiểm tra các chức năng cơ bản

Đối với mic, chúng ta hãy mở ứng dụng ghi âm và hát một bài, nếu thấy phần mềm hiển thị những đường sóng âm thì chứng tỏ mic của máy hoạt động bình thường. Sau đó hãy nghe lại đoạn thu âm vừa xong để kiểm tra xem tiếng có bị rè hay không, nếu thấy tiếng khó nghe thì mic có vấn đề hoạc loa ngoài không ổn.

Cách kiểm tra iphone 5s cũ trước khi mua

Dùng 900 để kiểm tra loa thoại và loa ngoài nếu âm thanh rõ ràng không bị rè thì loa bình thường. Cẩn thận hơn thì bạn có thể mở phần nhạc chuông và nghe thử

Để kiểm tra cảm biến tiệm cận, hãy thực hiện một cuộc gọi bất kì và lấy tay che phần loa thoại, nếu thấy màn hình tắt đi thì cảm biến hoạt động bình thường

Cách kiểm tra iphone 5s cũ trước khi mua

Đối với cảm biến ánh sáng thì bạn hãy giảm ánh sáng đến mức thấp nhất rồi lấy một chiếc đèn chiếu vào phần loa thoại, nếu độ sáng màn hình thay đổi thì cảm biến này hoạt động bình thường.

Cách kiểm tra iphone 5s cũ trước khi mua

Kiểm tra Touch ID và camera

Kiểm tra iPhone xem Touch ID có nhận vân tay hay không. Với camera thì chúng ta kiểm tra cả trước và sau xem nó có lấy nét đúng không?

Cách kiểm tra iphone 5s cũ trước khi mua

Trên đây là cách kiểm tra iPhone 5S cũ trước khi mua mà chúng tôi đã chia sẻ. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức để chọn cho mình một chiếc iPhone 5s cũ với chất lượng tốt nhất.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận