Bạn đã biết cách test Note 5 trước khi mua máy

Bạn đã biết cách test Note 5 trước khi mua máy

Kiểm tra điện thoại trước khi mua là thao tác cần thiết, đặc biệt khi mua máy cũ. Bài viết hướng dẫn cách test Note 5 dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết cách thực hiện từng bước nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách test Note 5

Trước khi mua một chiếc điện thoại, chúng ta cần kiểm tra chất lượng của nó, từ hình thức bên ngoài cho tới các tính năng bên trong máy.

cach-test-note-5

Hướng dẫn cách test Note 5 khi mua

Cách test Note 5 về phần cứng

Khi mua điện thoại Note 5 chính hãng, cửa hàng cần đảm bảo điện thoại của bạn còn nguyên vỏ hộp, các tem dán còn nguyên, mới, không bị xé. Kiểm tra thông số ghi trên vỏ hộp phải đúng với công bố của nhà sản xuất về sản phẩm là cách test Note 5 đầu tiên bạn cần làm.

Bạn kiểm tra các phụ kiện bằng cách đối chiếu với các thông tin được ghi trong quyển hướng dẫn sử dụng kèm theo máy.

cach-test-note-5

Kiểm tra tem mác và các phụ kiện điện thoại

Tiếp theo, kiểm tra tai nghe, củ sạc, bút S-Pen, dây cáp, que chọc sim,... Những phụ kiện này cần được đảm bảo đều còn nguyên vỏ bọc, không bong tem và hoạt động tốt.

Test vỏ máy

Điện thoại Samsung Galaxy Note 5 được thiết kế với khung kim loại nguyên khối, 2 mặt kính, vì thế việc kiểm tra máy đã qua sử dụng hay chưa, có lỗi gì không khá dễ dàng.

cach-test-note-5

Kiểm tra vỏ máy và các chi tiết

Bạn cần bóc lớp nilong bọc máy ra và chú ý thật kỹ tới từng chi tiết, từ mặt sau, màn hình phải không có vết xước, chân sạc phải đen bóng, các nút bấm phải nẩy và các con ốc phải mới, không han gỉ, xỉn màu.

Kiểm tra IMEI của Note 5

Đây là cách kiểm tra tiêu chuẩn đối với bất kỳ chiếc điện thoại nào.

Bạn cần lấy số imei của điện thoại bằng cách nhập *#06#. Sau đó đối chiếu mã số thu được với số imei trên vỏ hộp xem có trùng nhau không.

Với cách kiểm tra Note 5 thông qua số IMEI, bạn có thể kiểm tra thông tin bảo hành, ngày xuất xưởng của điện thoại bằng cách nhập số IMEI vào một số trang web như: imei.info, imeidata.net,...

cach-test-note-5

Check imei Samsung Note 5

Check imei Note 5 là bước quan trọng, đặc biệt khi bạn mua máy samsung note 5 cũ, tránh trường hợp mua phải note 5 hàng dựng, hàng nhái.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách check IMEI Samsung Note 5

Test Note 5 trực tiếp bằng phần mềm

Đối với cách test Note 5 bằng phần mềm, bạn cần tải phần mềm CPU-Z từ CH Play về máy. Phần mềm náy giúp bạn kiểm tra chính xác hoàn toàn các thông số cấu hình, chip, ram, bộ nhớ trong, độ phân giải màn hình, tình trạng root của điện thoại.

Test camera, cảm biến vân tay

Để kiểm tra camera và khả năng chụp hình của Galaxy Note 5, bạn hãy thử chụp một vài tấm hình ở các mức độ ánh sáng khác nhau. Xem xét chất lượng ảnh chụp xem máy có bị mắc các lỗi về màu sắc như hồng tông, ám tím, đo sáng sai hay không lấy được nét hay không.

cach-test-note-5

Test cảm biến vân tay

Một tính năng độc đáo của Note 5 đó là cảm biến vân tay, cách test Note 5 với cảm biến vân ta là bạn hãy thử nhập một vài vân tay của bạn vào cảm biến để test độ nhạy.

Kiểm tra lại toàn bộ máy samsung galaxy Note 5

Các dòng smartphone của samsung hiện nay đều hỗ trợ các lệnh test để kiểm tra toàn bộ chức năng của máy.

Để kích hoạt chức năng này, bạn bấm *#0*#.

Tại đây bạn có thể kiểm tra được khả năng nghe gọi của loa, điểm chết màn hình, cường độ rung, độ nhạy của các cảm biến và phím bấm, đèn flash...

Trên đây là những chia sẻ về cách test Note 5, hi vọng bạn có thể nhanh chóng kiểm tra và chọn cho mình được chiếc điện thoại ưng ý.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận