Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

06 cách xử lý khi điện thoại vào nước nhanh chóng, hiệu quả

06 cách xử lý khi điện thoại vào nước nhanh chóng, hiệu quả
Đăng bởi Thành Trung lúc 10:05 12/01/2018, Cập nhật bởi Nguyễn Anh Tú lúc 15:17 12/12/2019

Khi điện thoại vào nước, bạn phải nhanh chóng xử lí kịp thời để tránh bị hư hỏng các bo mạch, màn hình của điện thoại. Vậy bạn có biết cách xử lý khi điện thoại rơi xuống nước chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo 6 cách mà Thành Trung Mobile chia sẽ trong bài viết dưới đây.

1. Tắt nguồn điện thoại

dien-thoai-vao-nuoc-1

Đầu tiên, ngay khi điện thoại vừa rơi xuống nước, bạn phải nhanh chóng tắt nguồn điện thoại và dựng đứng máy để cho nước không tràn ra các bộ phận khác cũng như để nước thoát nhanh hơn.

2. Tháo pin, thẻ nhớ SD và SIM

dien-thoai-vao-nuoc-2

Việc tiếp theo, bạn hãy tháo pin với những máy có sử dụng pin rời, thẻ nhớ SD và SIM ngay lập tức. Điều này hạn chế việc khiến cho các mạch điện tử bị chập, đoản mạch.

3. Tháo phụ kiện và bộ ngoại vi điện thoại

dien-thoai-vao-nuoc-3

Nếu như pin không thể tháo rời khỏi điện thoại, bạn nên tháo ốp ứng, bao bảo vệ nắp điện thoại để bên trong thoát nước được nhanh hơn.

4. Sấy khô, lau khô điện thoại

dien-thoai-vao-nuoc-4

Bạn có thể sử dụng bình xịt nén để làm khô. Chú ý những khe cắm, lỗ nhỏ trên điện thoại như loa, microphone, tai nghe, cổng sạc,…

Nếu không có bị xịt, bạn có thể sử dụng máy sấy bật chế độ thấp để làm nước bốc hơi nhanh hơn. Chú ý, để ý sức nóng toả ra từ máy sấy để tránh làm điện thoại trở nên hỏng nặng hơn.

Ngoài ra, còn một cách xử lý cực kì thủ công khi điện thoại vào nước đó là sử dụng khăn bông, lau thật kĩ từng khe hở trên điện thoại.

5. Sử dụng gạo hoặc túi hút ẩm

dien-thoai-vao-nuoc-5

Gạo có tính chất hút ẩm, nên việc để chiếc điện thoại vào thùng gạo là hoàn toàn hợp lí. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng túi hút ẩm giúp điện thoại khô nhanh hơn ( phổ biến nhất là Silica gel dùng để chống ẩm cho thiết bị điện tử).

6. Mang đến nơi bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa

Muốn chắc chắn thì bạn hãy mang đến nơi bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa thiết bị điện tử để họ nhanh chóng xử lý kịp thời bởi những kĩ thuật chuyên nghiệp hơn.

Trên đây là 6 mẹo xử lý khi điện thoại vào nước đơn giản và hiệu quả nhất mà Thành Trung Mobile đã thử nghiệm qua. Chúc các bạn thành công cứu sống “con cưng” của mình với những cách trên nhé.

Từ khoá tìm kiếm: cách xử lý khi điện thoại rơi xuống nước

>>>Tham khảo thêm:  04 ứng dụng trình duyệt web cho Android được yêu thích nhất

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận